Google Index là gì ? 

Index là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO website mà những người thiết kế web chuẩn SEO đều phải biết.

Index chính là quá trình Google Bots quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng Internet đang tìm kiếm. Và sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả và so sánh, sau đó đánh giá mức độ uy tín, đáng tin cậy của dữ liệu đó. Những dữ liệu được “con bọ” Google quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều, thì dữ liệu đó càng có khả năng được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Với những thiết kế website mới tạo thì thời gian để được google index dữ liệu thường sẽ lâu hơn. Thời gian google index các bài viết mới cũng phụ thuộc nhiều yếu tố như là tốc độ load của website, chất lượng hosting, chất lượng nội dung website, chất lượng của các bài viết

Tầm quan trọng của Google Index

Nếu một trang web chưa được thu thập thông tin và chưa được Index (lập chỉ mục) điều đó có nghĩa là trang web đó hoặc đường dẫn nào đó không tồn tại với công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là nếu ai đó muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến bài viết đó của bạn thì Google không thể trả về kết quả website của bạn. Hiểu một cách đơn giản là website của bạn hoặc bài viết của bạn không tồn tại trong hệ thống của Google. Chính vì vậy đối với người làm SEO thì việc gia tăng tốc độ Index Google là điều rất quan trọng.

Cách kiểm tra dữ liệu đã được Google Index

Bước 1: Truy cập vào Google Search.

Bước 2: Gõ vào thanh tìm kiếm của Google Search theo cú pháp:

site:(domain của website) https://seongay.com/2020/07/28/danh-gia-cong-cu-phan-tich-tu-khoa-phien-ban-viet/

Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm những bài viết mà seongay đã được Google Index trên công cụ tìm kiếm Google Search, chỉ cần gõ:

site: seongay.com

Nếu kết quả trả về 0, điều đó có nghĩa là Website của bạn chưa được Google Index

Thời gian index mất bao lâu?

Thời gian thực hiện, tốc độ Index của Google nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó điển hình nhất có thể kể đến như cấu trúc của Website, chất lượng link liên kết hay lưu lượng người truy cập,…

Nếu thời gian index chậm giảm hiệu quả SEO & bị đối thủ copy bài

Mẹo cải thiện Google Index bài viết nhanh

7 cách để được google index nhanh

1. Tối ưu SEO on-page

Được xem là một phương pháp SEO tổng thể website, SEO-onpgage là một giải pháp rất hiệu quả giúp Google hiểu được nội dung mà bạn truyển tải, khi đã hiểu được nội dung hiển nhiên tốc độ Google Index sẽ nhanh hơn rất nhiều. Có hai yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả SEO on-page mà bạn cần chú ý như sau:

 • Hình ảnh: Để Google hiểu được hình ảnh tốt hơn , hãy lựa chọn những hình ảnh có chất lượng tốt và đồng nhất về kích thước. Cũng đừng quên cung cấp phần mô tả trong thẻ Alt của hình ảnh nhé.
 • Xây dựng Internal link: Mỗi khi xuất bản nội dung mới, bạn có thể link cái bài viết cũ vào để củng cố thứ hạng cho các nội dung cũ và thúc đẩy bài viết mới lên Top. Các internal link dẫn vào bài viết phải mang đến những giá trị nhất định, giúp người đọc hiểu sâu hơn về nội dung mà họ quan tâm.

2. Xây dựng website có cấu trúc code chuẩn

Cấu trúc code chưa chuẩn hoặc chưa được tối ưu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc Google chậm trễ trong việc index trang của bạn. Do đó, bạn cần tối ưu website theo một cấu trúc chuẩn SEO, phù hợp với các thuật toán của các công công cụ tìm kiếm nhất để Google Index trang của bạn nhanh chóng hơn. Một website có code chuẩn SEO hay không được đánh giá qua các yếu tố sau:

 • Website thân thiện với người dùng, có thiết kế đẹp mắt và nội dung điều hướng người dùng tốt
 • Cấu trúc websitedễ tiếp cận với các bộ máy tìm kiếm, giúp các cỗ máy tìm kiếm thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng hơn
 • Tối ưu trang để hiển thị trên các thiết bị khác nhau
 • Đảm bảo rằng tốc độ load trang của bạn luôn trong tình trạng ổn định nhất. Một trang web với tốc độ load cao sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu nhập dữ liệu website của bạn nhanh hơn 

3. Khai báo với Google WebmasterTool

Để các cỗ máy tìm kiếm biết được nội dung của bạn đã được xuất bản thì trước hết bạn phải báo với Google đã. Có nhiều cách để khai báo với Google, ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn khai báo trên Webmaster Tool:

Đầu tiên, bạn cần truy cập tại địa chỉ của Websmaster Tool tại đây. Tiếp theo bạn sẽ copy URL cần khai báo với Google, sau đó chọn Captcha và nhấn Submit. Kiểm tra để đảm bảo rằng Google đã index bài viết của bạn với bằng cánh nhập: Site: địa chỉ URL.Ví dụ với FFF thì sẽ nhập là Site:https://fff.com.vn/. Nếu website của bạn đã được lập chỉ mục, bạn sẽ nhìn thấy kết quả như sau:

4. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Xây dựng hệ thống backlink là một trong những cách rất hiệu quả khiến Google index bài viết của bạn nhanh hơn. Người đọc thường có thói quen đọc tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề mà họ quan tâm, do đó khi link bài viết của bạn được đặt ở những website có sức ảnh hưởng lớn, có tương tác cao sẽ giúp bạn thu về nguồn người đọc khổng lồ. Từ đó, nâng cao độ phổ biến, uy tính cho website của bạn và cả website chủ. Sự gắn kết giữa bài viết và website chủ cũng khiến Google chủ động quét qua bài viết của bạn, từ đó đẩy nhanh quá trình index. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến nội dung ở những bài viết mà bạn đặt liên kết, chỉ nên liên kết ở những trang chứa nội dung cùng chủ đề tại website như vậy sẽ giúp bạn có được lượng tương tác cao nhất.

Để xây dựng được nguồn backlink hiệu quả nhất cho website một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn có thể mua ngay tại ffftraffic.com. Mua baclink là một tiện ích thuộc bộ tiện ích hút khách của FFF. Giúp bạn gia tăng nhanh nguồn Backlink hiện có thông qua rất nhiều kênh khác nhau như:

 • Social Profile Backlink: Backlink từ các Social network profile
 • Comment Backlink: Backlink từ comment: bài viết, hình ảnh, video trên các blog
 • Backlink – Share Account: Nội dung sẽ được sinh tự động, theo chuyên mục bạn chọn
 • Website 2.0 Blog: Backlink từ các website 2.0 như wordpress, tumblr, blog.com, …

5. Xây dựng tiện ích chia sẻ mạng xã hội trên website

Như bạn biết đấy, một website có công cụ chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc giúp website chuyên nghiệp hơn, thu thập được dữ liệu từ khách hàng, các tiện ích này giúp người đọc dễ dàng share bài viết lên nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Từ đó tăng độ phủ sóng cho bài viết, khi các bot Google liên tục nhìn thấy liên kết của bạn ở những trang khác nhau hiển nhiên Google sẽ để ý đến bài viết đó hơn.

Ngoài ra, nút chia sẻ mạng xã hội còn hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động SEO website có cái nhìn tổng quát hơn bạn có thể xem thêm Bí quyết làm SEO với nút chia sẻ mạng xã hội

6. Sử dụng FreeWebSubmission

FreeWebSubmission là một trang web có thể “ép” Google index bài viết của bạn ngay, nếu như bạn chưa sử dụng cách này để index thì thật là phí đấy. Cùng mình tiến hành để xem hiệu quả mang lại nhé:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập tại freewebsubmission.com
 • Bước 2: Điền các thông tin về Website URL, Name, Email address tại mục Free Web Submission. Tick chọn Yes tại mục I have read and agree to the terms.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn Submit Your Site để hoàn tất khai báo với các bot tìm kiếm.

7. Cách Index Website bằng tool của 3F

Đăng nhập vào ffftraffic.com

Chọn vào biểu tượng index link

Sau đó bạn chọn gói dịch vụ và dán link cần index >> hoàn thành

Tốc độ index sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đưa Website của bạn lên Top của các công cụ tìm kiếm vì vậy mà nhu cầu đẩy nhanh tốc độ Google index chưa bao giờ dừng lại. Vừa rồi là 6 cách để được Google index nhanh hơn, hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin giúp ích cho việc đẩy nhanh tốc độ index cho trang của bạn. Và đừng quên đăng ký ngay tài khoản trên FFF để trải nghiệm thêm nhiều công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

5 15 votes
Đánh giá bài viết