Hoạt động kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook diễn ra ngày càng sôi nổi, do đó tỉ lệ cạnh tranh ngày một tăng cao. Muốn tiếp cận được người dùng và gia tăng doanh số bán hàng đòi hỏi các doanh nghiệp phải có được chiến thuật marketing online tinh tế và thông minh nhất. Và seeding sẽ là một trong những chiến thuật giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng, và hiệu quả. Vậy hãy để FFF bật mí cho bạn một số thủ thuật seeding Facebook nhanh chóng nhé

1. Seeding facebook là gì?

Seeding là một hoạt động không thể thiếu trong marketing online. Nó sẽ giúp bạn phát tán thông điệp lên các diễn đàn, group, bài viết, tạo nên dư luận từ đó lôi kéo nhiều người, và truyền tải được thông điệp mà bạn muốn.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì seeding facebook là các cuộc trò chuyện, comment ảo trên các bài post sản phẩm bạn đang bán nhằm tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm đối với khách hàng và kích thích họ ra quyết định mua hàng. Seeding facebook được xem là một nghệ thuật PR cho các sản phẩm, dịch vụ của bài viết.

2. Việc seeding facebook có cần thiết hay không?

Người dùng mạng xã hội có thói quen đọc tất cả các bình luận liên quan đến vấn đề mà họ quan tâm. Và hiển nhiên khi họ quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ sẽ đọc tất cả các bình luận và nhận xét của các người dùng trước để có cái nhìn tổng quát nhất về chất lượng sản phẩm. Do đó, sử dụng seeding facebook sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, phát triển thương hiệu và gia tăng khả năng bán hàng. Bên cạnh đó seeding facebook còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh online của bạn như:

  • Seeding facebook nhanh chóng phát tán thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn tới một lượng lớn khách hàng mục tiêu với mức chi phí rất nhỏ
  • Seeding facebook tăng uy tín cho sản phẩm, tăng cáo lượng tương tác
  • Khi đăng bài trong group, việc seeding sẽ giúp bài viết của bạn luôn hiện trên top đầu, không bị trôi bài đi
  • Seeding giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng từ nhiều nơi
  • Giúp bài viết của bạn có nhiều like, comment,…như vậy sẽ giúp khách hàng cảm thấy tín tưởng hơn

3. Thủ thuật seeding facebook nhanh chóng

1. Seeding thủ công

Tạo và nuôi nick

Mua sim để tạo lập các tài khoản gmail, mỗi gmail đăng ký được một tài khoản facebook. Dùng số điện thoại và số lượng mail đã đăng ký được để kích hoạt các tài khoản facebook. Sau khi mở tài khoản, bạn cần thêm hình ảnh đại diện, cover, profile cho từng tài khoản giúp tài khoản giống một tài khoản thật. Ảnh đại diện nên chọn những ảnh ấn tượng, dễ tạo thiện cảm với các người dùng khác. Dù là nick ảo nhưng bạn cũng phải thường xuyên tương tác với các tài khoản khác như bình luận, thả tim, thả like để xây dựng hình ảnh đáng tin hơn.

Tìm group seeding

Sau khi bạn đã lập được nick ảo, bạn sẽ phải đi tìm từng group để đăng bài viết của mình. Bạn biết, có quá nhiều group nên rất khó để tìm kiếm được group mà mình muốn. Chưa kể, phải coppy đi coppy lại nội dung mỗi lần đăng group mới. Rất chi là tốn thời gian và công sức. Bạn đã nghĩ tới việc một ngày nào đó nick ảo của mình bị khóa, vậy là bạn phải tiếp tục nuôi nick mới lại từ đầu. Việc seeding bằng cách này có rất nhiều rủi ro, và để seeding được bằng cách này, bạn cần phải kiên trì, nhận nãi.

2. Seeding bằng tool

Như bạn vừa thấy, việc seeding thủ công khá là phức tạp, tốn quá nhiều thời gian và công sức, đôi khi sẽ không đem đến kết quả như mong đợi. Do đó, để đạt được kết quả seeding nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian và sức lực để nuôi nick cũng như seeding, bạn có thể sử dụng ngay tool.

Một trong những tool mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó là FFFBLUE – Facebook Marketing Tools từ 3F. Để sử dụng tiện ích này, bạn cần cài đặt tiện ích FFFBLUE – Facebook Marketing Tools tại đây. Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy bật tiện ích lên như hình bên dưới.

Để tiến hành thực hiện các bước seeding cho bài viết của mình, bạn truy cập tại FFF.BLUE, vào mục Tính năng nhóm và chọn Đăng bài vào nhóm. Thay vì bạn phải thủ công đi đăng từng nhóm thì công cụ sẽ hỗ trợ đăng hàng loạt cho bạn. Chỉ với 1 click bạn có thể đăng bài vào hàng trăm group.

Hệ thống hỗ trợ bạn 2 hình thức bài đăng là Trạng tháiBán hàng, để seeding facebook với bài viết trạng thái bạn chọ tab Trạng thái, sau đó lần lượt nhập thông tin vào các mục nội dung, hình ảnh, nhóm, thời gian đăng.

Để seeding facebook với bài đăng bán hàng, bạn chọn tab Bán hàng và nhập thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn tại các mục Tiêu đề, Giá, Tiền tê, Địa điểm, Mô tả sản phẩm,… Và đừng quên thêm hình ảnh để minh họa cho sản phẩm của bạn tại mục Hình ảnh sản phẩm.

Tiếp theo bạn cần lựa chọn các nhóm mà bạn muốn bài đăng của mình được hiển thị tại mục Nhóm, tick chọn các nhóm sẽ đăng bài như hình bên dưới.

Tại mục Thời gian giữa 2 lần đăng, bạn thiết lập các thông số thời gian tối thiểu và tối đa giữ 2 lần đăng, ví dụ khi bạn đặt tối thiểu 1 phút tối đa 3 phút.

Kết quả sau khi dùng Tool

Chỉ với các bước đơn giản như trên bạn đã có thể seeding trên cả trăm group chỉ với một click. Rất đơn giản và dễ sử dụng đúng không nào. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm ngay thôi

Seeding facebook là một thủ thuật rất cần thiết cho hoạt động thúc đẩy tương tác và ra quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Vừa rồi là thủ thuật giúp bạn seeding nhanh chóng. Hy vọng với thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn. Và đừng quên đăng ký ngay tài khoản tại FFF để được trải nghiệm nhiều công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags