Như bạn đã biết, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh online của các doanh nghiệp. Khách hàng có thể đến từ nhiều website khác nhau để tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ lựa chọn một trang để mua sản phẩm, dịch vụ. Vậy làm thế nào để kích thích khách mua ngay trong lần đầu truy cập, làm cách nào để tăng tỷ lệ chốt đơn cho website? Để làm được điều đó FFF sẽ bật mí ngay cho bạn cách tăng 70% tỷ lệ chốt đơn với tiện ích giả khách mua hàng qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

1. Tiện ích giả khách mua hàng là gì?

Giả khách mua hàng là một tiện ích thuộc bộ công cụ hút khách của FFF, hỗ trợ tạo ra lượng khách “ảo” đang mua hàng trên website. Khiến cho các khách hàng đang truy cập tại trang website cảm giác đang có rất nhiều người mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn. Từ đó, khiến họ cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn khi mua hàng tại đây. Và bên cạnh đó, sẽ khiến họ cảm thấy nếu không mua ngay lập tức thì sẽ bị người khác mua mất. Từ đó tạo ra hiệu ứng đám đông, kích thích và thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

2. Tại sao nên sử dụng tiện ích giả khách mua hàng

Khách hàng đến website của bạn để tìm kiếm thông tin và họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn khi có các yếu tố kích thích, thôi thúc quyết định mua của họ. Như đã đề cập, tiện ích giả khách mua hàng sẽ tạo ra tâm lý đám đông khiến người dùng không muốn bỏ qua cơ hội mua hàng, đây sẽ là một tiện ích vô cùng hiệu quả giúp bạn chốt đơn ngay lập tức, tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp mình lên cao hơn.

Bên cạnh đó, việc các popup xuất hiện, thông báo khách vừa mua hàng hiển thị trên website giúp tạo được niềm tin về chất lượng sản phẩm trong nhận thức của khách hàng, cũng giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều này không những tăng khả năng mua hàng mà còn giúp website của bạn có được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Việc xây dựng cho website thêm tiện ích giả khách mua hàng sẽ mang đến những kết quả bất ngờ :

 • Không bỏ lỡ khách hàng: Tăng 20% tỉ lệ khách trung thành với website và tăng 70% tỉ lệ chốt đơn cho bạn
 • Tạo thông báo đơn hàng ảo với 1 vài sản phẩm mới hoặc sản phẩm nào đó bạn muốn đẩy mạnh sales, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu
 • Là một trong những tiện ích giúp xây dựng sự uy tín, sự chuyên nghiệp cho website trong mắt khách hàng
 • Tăng sự tương tác giữa khách hàng với website
 • Giúp website trở nên thân thiện hơn với người dùng
 • Tạo ra sự đa dạng cho website
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Do đó, việc tích hợp thêm tiện giả khách mua hàng trên các website, sẽ có tác động rất nhiều đến quyết định mua hàng và tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là cách rất hiệu quả để tăng lượng khách mua hàng, gia tăng tỷ lệ chốt đơn và mang đến lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy bạn đừng bỏ qua nhé.

Dưới đây là các tính năng giả khách mua hàng mà FFF sẽ cung cấp cho website của bạn:

 • Thiết kế thông báo đang dạng, bắt mắt, phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như bất động sản, làm đẹp, thương mại điện tử, giáo dục,…
 • Tạo đơn hàng ảo với bố cục thông tin hiển thị tùy chọn như email, phone, tên, số đếm hoặc địa chỉ
 • Tùy chỉnh nội dung cho thông báo, có thể là thông báo có khách vừa mua hàng, khách nhận được khuyến mãi, khách đăng ký dịch vụ thành công,…
 • Hiển thị bảng xem trước trên cả giao diện destop và mobile
 • Tùy chỉnh vị trí xuất hiện và canh lề cho các popup giả khách trên website, bạn sẽ đặt được bắt kỳ vị trí nào mà bạn muốn
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng popup đa dạng và độc đáo như: Mờ nhẹ, phóng to, thu nhỏ, trượt trên xuống, co giãn nhẹ,…thỏa sức lựa chọn

3. Hướng dẫn thêm tiện ích giả khách mua hàng cho website

Để thêm tiện ích mua hàng cho website, rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập tại https://hutkhach.com/. Tại đây, bạn bấm chọn mục công cụ khách mua hàng.

Và tại giao diện màn hình của tiện ích khách mua hàng, bạn nhập địa chỉ website và nhấn Tiếp tục.

Tại giao diện sẽ hiển thị rất nhiều mẫu khác nhau, hãy lựa mẫu thiết kế phù hợp nhất với lĩnh vực website của bạn sau đó nhấn Tiếp tục.

Nhập và lựa chọn các thông tin sẽ xuất hiện trên tiện ích khách mua hàng ở các mục Tiêu đề, Nội dung, Lựa chọn hình ảnh, Đường dẫn liên kết. Và để có thể hình dung ra nội dung mà bạn vừa cập nhật, bạn có thể bấm vào ô xem trước.

Sau đó nhấn tiếp tục để chuyển đến màn hình Tùy chọn cấu hình.

Tại giao diện tùy chọn cấu hình, hệ thống sẽ hiện thị bảng cấu hình trên desktop và bảng mobile. Bạn điều chỉnh để canh lề ngang dọc sao cho phù hợp với giao diện website của mình và chọn hiệu ứng pop up sẽ xuất hiện. Nhập nội dung tạo mục Tùy chọn hiển thị theo trang, sau đó nhấn Hoàn tất.

Vừa rồi là các bước hướng dẫn bạn thao tác để thêm tiện ích giả khách mua hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã thêm được tiện ích này rồi đấy, rất dễ sử dụng và nhanh chóng đúng không nào.

Tiện ích khách mua hàng sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, kích thích đẩy nhanh quá trình ra quyết định mua hàng của khách. Vừa rồi là bài viết chia sẻ cách tăng 70% tỷ lệ chốt đơn với tiện ích giả khách mua hàng, hy vọng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các lợi ích mà tiện ích này mang lại.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tiện ích khác cho website hãy đọc tiếp bài viết 5 công cụ kích thích khách mua hàng trên website. Và đừng quên đăng ký tài khoản tại FFF để trải nghiệm ngay các công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF nhé.

Tags