Bạn có biết hơn 80% khách truy cập vào website xem hàng nhưng chưa có định hướng mua gì? Làm cách nào để chuyển đổi họ thành khách mua hàng? Làm sao để kích thích khách mua thêm hàng hay để lại thông tin để trở thành khách hàng thân thiết của bạn? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này thì hẳn là website của bạn chưa có những công cụ gây tác động đến khách hàng sau:

1. Công cụ liên lạc qua điện thoại

Nút gọi điện thoại (Call Now) là một trong những tính năng quan trọng và không thể thiếu cho các website doanh nghiệp, đặc biệt là các trang website thương mại điện tử (bán hàng online, kinh doanh dịch vụ,…). Khi khách hàng truy cập điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình bé, nút Call Now phát huy tác dụng mạnh mẽ. Nó giúp khách hàng liên hệ nhanh chóng tới bạn, đồng thời nó cũng kích thích người dùng gọi tới bạn ngay lập tức và tăng lượng khách hàng tiềm năng một cách đáng kể.

Cách cài đặt công cụ này rất đơn giản khi bạn sử dụng công cụ nút gọi điện thoại của 3F

Bước 1: Bạn nhập tên miền của website bạn vào ô như hình

Bước 2: Nhấn tiếp tục, màn hình sẽ hiển thị một giao diện như hình dưới và click chọn 1 biểu tượng phù hợp với website của bạn:

Bước 3: Nhấn tiếp tục, màn hình sẽ xuất hiện giao diện cấu hình của công cụ trên máy tính và điện thoại để bạn tham khảo và chọn hiệu ứng cho công cụ.

Bước 4: Nhấn tiếp tục, bạn thấy cửa sổ hướng dẫn cài tracking vào website, thực hiện theo hướng dẫn thì công cụ nút gọi điện thoại đã có trên website rồi.

2. Công cụ khách mua hàng

Đây là công cụ mới nổi vài năm lại đây, nếu không chuyên về website bạn sẽ thấy lạ về nó. Nhưng những công cụ ít ai biết thì nó lại là “con át chủ bài” hút khách cực kì hiệu quả của bất kì website nào đang cài đặt nó.

Gỉa sử khi bạn đang tham quan một website đang cài đặt công cụ này bạn sẽ thấy dòng chữ bên góc màn hình thông báo: “Vũ Thị Thanh Hương vừa đặt lịch tắm trắng phi thuyền cách đây 2 phút”, thông báo này cứ liên tục báo có khách hàng vừa đặt hàng như vậy có phải theo hiệu ứng tâm lý đám đông bạn sẽ cảm thấy “Ồ! chắc đây là website uy tín nên mới được nhiều người đặt như vậy”, bla bla hàng ngàn suy nghĩ trong đầu. Nhưng bạn có thừa nhận rằng lý trí và con tim bạn cũng đang lay động theo hiệu ứng này không? Nếu có thì wow! Tại sao không thử cài đặt nó cho website của bạn?

Cách cài đặt công cụ khách mua hàng này cũng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn nhập tên miền website vào làm theo hướng dẫn tại link này nhé!

3. Công cụ thông tin liên hệ

Công cụ thông liên hệ là công cụ rất thông dụng và rất cần thiết đối với bất kì một website nào. Vì nó  giúp khách hàng giao tiếp với chủ website và để lại thông tin liên hệ trực tiếp. Nhưng để khách để lại thông tin không phải là điều dễ dàng nếu như website của bạn không thực sự làm họ tin tưởng và lôi cuốn nên điều đầu tiên hãy chăm sóc website của mình thật chỉnh chu, thu hút. Chẳng hạn bạn tung ra những ưu đãi, khuyến mãi, chương trình tri ân khách hàng, minigame nhận quà khủng… Sau đó hãy cài đặt công cụ thông tin liên hệ có đính kèm những nội dung đó như đăng kí ngay để nhận quà khủng nhân dịp gì đó chẳng hạn, dùng những câu từ thân thiện để lấy được lòng tin của họ, thì ngay lúc này website của bạn đã được ghi điểm trong lòng họ và việc để lại thông tin khi họ thật sự có nhu cầu là điều dễ dàng.

4. Công cụ liên hệ đa kênh

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với công cụ này nhưng đừng quên cài đặt nó cho website của bạn vì đúng như cái tên của nó là nút liên lạc đa kênh giúp khách hàng tiếp cận bạn dễ dàng hơn bằng cách cài đặt liên kết đến kênh mạng xã hội của doanh nghiệp bạn như facebook, zalo, youtube,….

  • Với công cụ liên hệ đa kênh của 3F, bạn dễ dàng thu thập thông tin khách hàng thông các icon liên hệ, phục vụ cho các bước Marketing và chăm sóc khách hàng mà không cần phải mua data, telesale,…
  • Hình liên hệ đa dạng, tiện lợi cho việc khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn
  • Giúp bạn biết được khách hàng truy cập chủ yếu từ đâu, từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp cho doanh nghiệp
  • Nhu cầu liên hệ của khách hàng khác nhau, chính vậy sự đa dạng hình thức liên hệ là một lợi thế cho bạn so với đối thủ
  • Tăng mức độ uy tín với kết nối Google Maps, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào trang web cũng như sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Tham khảo cách cài đặt công cụ này dễ dàng tại link này!

5. Công cụ chia sẻ mạng xã hội

Tâm lý mua hàng của khách hàng là họ thường có khuynh hướng mua những thứ mà họ được giới thiệu bởi những quen biết và tin tưởng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những trang mạng xã hội mà bạn dùng để giới thiệu sản phẩm của mình như Twitter, Facebook, Pinterest, hay Linkedln …… sẽ là nơi để khách hàng của bạn giới thiệu cho bạn bè của họ những sản phẩm tốt mà họ tìm thấy trên website của bạn.

Nút chia sẻ mạng xã hội cho phép khách truy cập trang web chia sẻ nội dung dễ dàng trên các kênh truyền thông xã hội.

Công cụ này luôn xuất hiện cố định bên góc giao diện như một nút thôi miên đang kêu gọi khách hàng hãy nhanh tay chia sẻ thông tin này đến với tường nhà họ. Đây cũng là cách backlink hữu hiệu nhất làm traffic kéo về website của bạn một cách dễ dàng. Nhưng đừng quên rằng hãy mang đến cho khách hàng những thông tin giá trị và hữu ích nhất để đó sẽ là “viên đạn” mạnh mẽ nhất thôi thúc con tim khách hàng chia sẻ thương hiệu của bạn đến với nhiều người hơn.

Để hiểu thêm về công cụ này bạn có thể xem thêm bài viết Bí quyết làm SEO với nút chia sẻ mạng xã hội trên website

Những công cụ đơn giản nhưng có phải nó đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn đúng không nào? Nên đừng quên cài đặt ngay nó cho website của bạn. Tại 3F chúng tôi đã tạo ra những công cụ đó với những ưu điểm vượt trội so với những công cụ khác ngoài thị trường là dễ cài đặt, hướng dẫn chi tiết, giao diện vô cùng thân thiện nhưng không kém phần thu hút, đặc biệt là bạn được sử dụng miễn phí đó nha. Tham khảo chúng tại đây nhé!

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags