Tình trạng từ khóa bị rớt hạng không phải là hiếm gặp khi làm SEO thậm chí là biến mất trên kết quả tìm kiếm. Trong trường hợp này, nhiều người đã tìm cách xử lý, nhưng không phải ai cũng làm được. Đừng vội vàng, hãy đọc ngay bài viết sau, bạn sẽ cải thiện ngay các từ khóa bị rớt hạng cho website của mình.

1. Tăng cường liên kết nội bộ (internal link)

Có rất nhiều SEO-er chú trọng xây dựng hệ thống backlink mà bỏ qua internal link – liên kết nội bộ. Internal link được hiểu là những liên kết dẫn từ trang này đến trang khác trên chính website của bạn nhằm hỗ trợ điều hướng người dùng. Khi liên kết nội bộ, bạn nên sử dụng chính từ khóa làm SEO để giúp cải thiện thứ hạng website theo thứ hạng của những từ khóa này.

2. Cải thiện tốc độ website:

Tốc độ website rất quan trọng trong việc làm SEO, đây là tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn, điều này có nghĩa là tốc độ tải trang của bạn chậm thì sẽ bị rớt hạng trên Google, chính vì thế bạn hãy tăng tốc độ của website lên để Google đánh giá cao hơn và người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều hơn trong web của bạn.

3. Hạn chế đi link tới những trang bị rớt hạng:

Rất nhiều người, khi thấy từ khóa bị rớt hạng thì họ lại càng cố gắng đi link càng nhiều càng tốt, nhưng lại không biết rằng khi đi link tới những trang bị rớt hạng sẽ làm cho họ bị Google phát hiện và đánh giá là spam, từ đó loại khỏi kết quả tìm kiếm. Cho nên, bạn hãy hạn chế đi link tới những trang bị rớt hạng mà hãy đi link tới những trang website chất lượng để cải thiện thứ hạng của từ khóa.

4. Làm mới nội dung của trang:

Khi cảm thấy nội dung của trang web của phong phú, đa dạng, nội dung chưa hấp dẫn thì bạn hãy làm mới nội dung của trang lại. Bởi Google luôn đánh giá cao và ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm với những trang có nội dung sáng tạo, đa dạng, mới mẻ. Chính vì thế, bạn hãy cập nhật lại nội dung cũ, bổ sung nội dung mới, sử dụng hình ảnh đẹp, hấp dẫn để cuốn hút người dùng.

Trên đây là 4 việc cần làm khi từ khóa của bạn bị rớt hạng, bạn hãy kết hợp cả 4 việc làm trên cùng một lúc để cải thiện thứ hạng từ khóa cho mình nhé.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho việc SEO từ khóa của bạn được dễ dàng hơn, 3F xin giới thiệu với bạn công cụ lọc từ khóa dễ SEO giúp bạn có ngay danh sách từ khóa dễ SEO nhất cho website của bạn chỉ với một thao tác nhỏ.

Dùng thử công cụ lọc từ khóa dễ SEO ngay hôm nay để nhận mã khuyến mãi AdWords 1.350k vào tài khoản Google Ads nhé:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn

Hoặc tham gia cộng đồng Mã khuyến mãi AdWords miễn phí để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng: https://fff.marketing/group-cong-dong-google-adwords-viet-nam

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết