Quảng cáo Google Ads ngày càng thịnh hành và trở nên phổ biến. Trong đó, thanh toán quảng cáo Google Ads là một vấn đề được quan tâm, đặc biệt những nhà quảng mới bắt đầu tìm hiểu về Google ads. Để các chiến dịch quảng cáo luôn hiển thị tốt thì bạn cần hiểu rõ về các hình thức thanh toán và những điều cần lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán Google Ads. Và để biết được những lưu ý đó là gì, hãy để FFF chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các hình thức thanh toán Google Ads

Google Ads hỗ trợ người dùng 2 hình thức thanh toán là: Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và ví điện tử Momo

Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: bạn có thể add thẻ VISA/Master để thanh toán trực tuyến và thanh toán quốc tế.

Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu như hình bên dưới là bạn đã có thể hoàn tất thêm thẻ tín dụng hoặc ghi nợ vào phương thức thanh toán.

Ví điện tử Momo: Là phương thức thanh toán mới của Google, bạn có thể sử dụng ví điện tử này để thanh toán thủ công. Nếu sử dụng ví MOMO để thanh toán thì tài khoản Google Ads của bạn phải là địa chỉ thanh toán ở Việt Nam và đơn vị tiền tệ chọn sẽ là Việt Nam đồng (VNĐ)

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các bước thanh toán qua ví điện tử Momo:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập tại địa chỉ https://ads.google.com

Bước 2: Tại tab Công cụ và cài đặt, chọn mục Lập hóa đơn, sau đó chọn Cài đặt để điều hướng đến màn hình liên kết Momo.

Tại màn hình Phương thức thanh toán, bạn chọn Thêm MoMo e-wallet như hình dưới.

Nhập các đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, mã bưu điện,.. click Gửi hệ thống sẽ hiện ra một cửa sổ pop up như hình dưới và bạn nhấn Tiếp tục để tiến hành liên kết ví điện tử của mình.

Bước 3: Dùng ứng dụng MoMo trên điện thoại của bạn để quét mã QR như hướng dẫn như hình dưới đây nhé

Cuối cùng chỉ cần xác nhận liên kết yêu cầu liên kết của MoMo trên điện thoại là bạn đã hoàn tất rồi đấy

2. Những điều cần lưu ý

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý trước và sau khi tiến hành thanh toán Google Ads:

 • Nếu lựa chọn phương thức thanh toán qua ví MoMo, số tiền thanh toán thủ công tối thiểu là 170.000 VNĐ và bạn cần phải thanh toán trước khi quảng cáo chạy.
 • Chú ý nạp thêm ngân sách trước khi chiến dịch của bạn hết tiền
 • Nếu tài khoản Ví điện tử MoMo đã liên kết với Tài khoản Google Ads của bạn. Bạn cần phải tắt trình chặn cửa sổ bật lên của trình duyệt để thấy cửa sổ mới.
 • Thời gian nhận được tiền vào tài khoản Google Ads sẽ không cố định, do đó quảng cáo của bạn có thể sẽ không được chạy nếu tiền chưa vào tài khoản. Thông thường tiền sẽ vào tài khoản ngay lập tức hoặc sau đó từ 1h-24h. Sau khi tiền đã vào tài khoản, hệ thống Google sẽ gửi mail thông báo cho bạn.
 • Một số trường hợp thẻ của bạn có thể sẽ bị từ chối thanh toán: Thẻ của bạn không có đủ số dư trong tài khoản, thẻ đã từng add vào tài khoản có lịch sử thanh toán xấu trên Google Ads,….

Vừa rồi là các lưu ý cần biết khi thanh toán Google Ads mà bạn cần phải nắm rõ để các giao dịch trước và sau khi thanh toán để tránh gây ảnh hưởng đến quảng cáo. Vì nếu không chú ý trong các bước thanh toán, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lên chiến dịch. Đã có một lượng lớn chiến dịch quảng cáo phải dừng hoạt động vì tài khoản và thanh toán trên Google Ads gặp vấn đề. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng nhé, vì nếu không muốn lựa chọn 2 phương thức thanh toán trên bạn có thể mua tài khoản Google Ads từ 3F Solutions, hệ thống sẽ giúp bạn hoàn tất các giao dịch thanh toán mà không phải add bất kỳ thẻ hay ví điện tử nào.

Lợi ích khi mua tài khoản Google Ads Invoice của FFF:

 • Nạp tiền tự động: Thông qua hệ thống của FFF bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Google Ads một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần phải add thẻ
 • Tài khoản không giới hạn ngưỡng thanh toán
 • Nếu tài khoản của bạn ngưng hoạt động hoặc trong hiển thị trong vòng 7 ngày, FFF cam kết sẽ hoàn lại 100% chi phí mà bạn thanh toán khi mua tài khoản
 • Trong quá trình sử dụng tài khoản, FFF luôn có chuyên viên tư vấn hỗ trợ 24/7 cho bạn
 • Bên cạnh đó, bạn sẽ được miễn phí sử dụng bộ công cụ Hỗ trợ Tối ưu quảng cáo & Marketing Online như công cụ giúp tạo và tối ưu quảng cáo, công cụ marketing hút khách, tăng khách, quản lý data và báo cáo từ hệ thống của 3F
 • Ngoài việc nhận được tài khoản mới hoàn toàn, bạn được tặng thêm Mã khuyến mãi AdWords mệnh giá 1,350,000vnđ sau 30 ngày chạy quảng cáo, chỉ dành riêng cho tài khoản thuộc MCC Đối tác Cấp Cao của Google

Thông tin chi tiết về tài khoản google Ads Invoice. Ngoài ra, để mua tài khoản bạn có thể đọc tiếp bài viết Hướng dẫn mua tài khoản Google Ads Invoice đúng giá tại đây nhé.

Google Ads tuy đã quen thuộc, tuy nhiên với những bạn mới gia nhập vào cộng đồng quảng cáo này có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Vừa rồi là phương thức thanh toán và những điều cần lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán Google Ads, hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích giúp việc thanh toán chiến dịch quảng cáo của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và cuối cùng, đừng quên đăng ký ngay tài khoản tại FFF để trải nghiệm thêm nhiều công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

4.5 2 votes
Đánh giá bài viết