Thành công của một chiến dịch quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chính vì thế, khi thất bại thì nó cũng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, điển hình và cơ bản nhất là 4 nguyên nhân sau:

1. Sử dụng từ khóa không liên quan:

Từ khóa là một yếu tố rất quan trọng trong quảng cáo Google Ads, nó phải liên quan đến rất nhiều yếu tố như: nhu cầu của người dùng, nội dung website, mẫu quảng cáo, sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Khi bạn sử dụng những từ khóa không liên quan thì khả năng người dùng bấm vào quảng cáo của bạn không cao và nếu có bấm vào thì tỷ lệ chuyển đổi rất thấp, điều này làm cho bạn tốn tiền quảng cáo mà không đem lại khách hàng nhiều.

2. Chỉ sử dụng trang chủ để quảng cáo:

Sai lầm cơ bản và phổ biến nhất của các nhà kinh doanh mới bắt đầu chạy quảng cáo là chỉ sử dụng trang chủ để chạy quảng cáo mà bỏ qua các trang đích, điều này làm cho khách hàng mơ hồ, dẫn khách đi lòng vòng chứ không đưa họ đến sản phẩm mà họ muốn mua. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, bạn nên sử dụng trang đích (trang sản phẩm) của bạn để quảng cáo, để khi khách hàng có tìm kiếm sản phẩm có liên quan đến sản phẩm của bạn thì trang của bạn sẽ hiện ra ngay

3. Không theo dõi kết quả quảng cáo:

Khi quảng cáo trên Google bạn có thể theo dõi quảng cáo của mình, đây là một lợi thế. Nếu bạn không theo dõi thì bạn sẽ không biết quảng cáo của mình tốt xấu ở chỗ nào để điều chỉnh và phát huy. Điều này sẽ làm cho việc kinh doanh của bạn bị trì trệ và kém xa đối thủ. Cho nên bạn phải thường xuyên theo dõi quảng cáo của mình để kịp thời điều chỉnh và tối ưu cho mẫu quảng cáo, thu về cho mình nhiều khách hàng hơn trong chiến dịch của bạn.

4. Không sửa đổi giá thầu:

Như đã nói ở trên, việc thay đổi giá thầu tùy thuộc vào việc theo dõi quảng cáo. Bạn hãy thay xem vị trí hiện quảng cáo của bạn ở đâu trên kênh quảng cáo Google để kịp thời điều chỉnh giá thầu giúp cho mẫu quảng cáo của bạn có thể hiện ra trên trang đầu của danh sách kết quả tìm kiếm. Nếu không sửa đổi giá thầu kịp thời, mẫu quảng cáo của bạn sẽ bị tụt hạng so với đối thủ đấy nhé.

Tóm lại, để chiến dịch quảng cáo trên Google của bạn thành công tốt đẹp thì bạn hãy khắc phục những yếu điểm trên.

Bên cạnh đó, để thu về cho mình nhiều khách hàng tiềm năng hơn bạn hãy sử dụng Bộ công cụ tối ưu AdWords của chúng tôi, với tiện ích tích hợp 6 công cụ tối ưu trong 1 giúp bạn dễ dàng tối ưu – quản lý tinh gọn – đo lường hiệu quả rõ rệt nhất cho nhà quảng cáo. Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi thấy quảng cáo của mình chạy mãi không hiệu quả, hay tốn nhiều thời gian suy nghĩ cách tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của mình, bởi bộ công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Ngoài ra, khi dùng thử bộ công cụ tối ưu AdWords của chúng tôi, bạn sẽ được nhận ngay mã khuyến mãi 1.350k về chạy quảng cáo trên Google, điều này sẽ giúp bạn vừa tăng hiệu quả quảng cáo, vừa có thêm ngân sách cho tài khoản quảng cáo của mình. Đăng ký ngay vào link dưới đây để nhận mã khuyến mãi nhé:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn

Hoặc tham gia cộng đồng Mã khuyến mãi AdWords miễn phí để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng: https://fff.marketing/group-cong-dong-google-adwords-viet-nam

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết