Với lượng người dung đông đảo, Facebook Marketplace đang là một trong những nền tảng kinh doanh hiệu quả nhất. Giờ đây bạn chỉ cần đăng một món hàng lên trang cá nhân hoặc fanpage của mình là bạn đã có thể dễ dàng rao bán mặt hàng của mình. Tuy nhiên để thu hút lượng lớn khách hàng biết đến thương hiệu của bạn thông qua nền tảng này thì không hề đơn giản. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này 3F sẽ hướng dẫn các bạn Tăng khách hàng thông qua Marketplace Facebook.

1. Marketplace là gì

Facebook Marketplace là một nền tảng được Facebook phát triển nhằm phục vụ cho nhu cầu mua bán, trao đổi của người dùng trên mạng xã hội này.

Trước đây để bán hoặc tìm món hàng cần mua, bạn sẽ phải tham gia vào các group, các cộng đồng mua bán. Nhưng với Facebook Marketplace, bạn sẽ dễ dàng tìm những món hàng đang được rao bán ở gần bạn.

Việc rao hàng với Marketplace cũng rất đơn giản. Người bán chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, điền thông tin rồi đăng sản phẩm. Sau đó Facebook sẽ tự động gợi ý mặt hàng đó đến với người mua trên Marketplace mà không cần phải thông qua các group hoặc cộng đồng mua bán.

2. Hướng dẫn tăng khách hàng thông qua Facebook Marketplace

Tăng khách hàng qua Marketplace trên Facebook cá nhân

Kinh doanh trên Facebook cá nhân thì việc tối ưu trang cá nhân là cực kỳ quan trọng. Để tối ưu trang cá nhân cho việc bán hàng bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Đặt ảnh đại diện/ ảnh bìa liên quan đến sản phẩm mà bạn kinh doanh.
  • Để thông tin liên lạc, thông tin về mặt hàng bạn kinh doanh trong phần tiểu sử.
  • Để ảnh sản phẩm của bạn trong phần ảnh nổi bật (nên để 5 đến 6 ảnh).
  • Thêm liên kết đến các kênh bán hàng khác của bạn (Instagram, fanpage, website …
  • Tạo album cho từng nhóm sản phẩm để tiện quản lý các comment của người mua.
  • Giới thiệu sản phẩm bằng video hoặc livestream.

Để đưa sản phẩm trên trang cá nhân của bạn lên Facebook Marketplace bạn cần phải bật tính năng bán hàng. Để làm điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng mặt hàng của mình lên trang cá nhân kèm với một status có nội dung price: giá tiền mặt hàng (tính bằng đơn vị $). Sau đó Facebook sẽ gợi ý bật tính năng bán hàng, bạn chỉ cần ấn bật là đã có thể đưa mặt hàng của mình vào Marketplace.

Ngoài ra để thu hút khách hàng, bạn có thể sử dụng công cụ FFF traffic. FFF traffic cung cấp các tính năng giúp tăng lượng tương tác trên trang cá nhân của bạn. Qua đó giúp bạn thu hút khách hàng chẳng hạn như:

  • Tăng like cho bài đăng.
  • Comment cho bài đăng.
  • Tăng view cho video trên profile cá nhân của bạn.
  • Tăng lượt follow trang cá nhân của bạn.

Đặc biệt, FFF có chương trình tặng 50% khi mua like Facebook. Vậy là khi mua 100 like bạn sẽ nhận được đến 150 like. Chương trình chỉ áp dụng cho các gói tăng like bài post, like fanpage facebook. Đăng ký trải nghiệm ngay tại http://ffftraffic.com/

Tăng khách hàng qua Marketplace trên fanpage

Với Facebook Marketplace thì việc đưa mặt hàng trên fanpage của bạn lên nền tảng này sẽ giúp nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của bạn hơn.

Cách hoạt động của Marketplace đối với fanpage:

Khi fanpage của bạn đăng bán một món hàng lên Marketplace và người mua tìm kiếm món hàng tương ứng. Thì Facebook sẽ gợi ý mặt hàng của bạn. Và từ đó người mua sẽ biết đến fanpage của bạn.

Thu hút khách hàng từ Facebook Marketplace thông qua group của fanpage:

Bạn có thể bắt gặp một số fanpage bán hàng trên Facebook có một nhóm cộng đồng mua bán riêng. Điều này rất hiệu quả cho việc phổ biến mặt hàng của bạn đến đông đảo người mua trên Marketplace. Không những thế người mua còn có thể biết đến cộng đồng mua bán của bạn.

Với mục tiêu giúp người mua biết đến cộng đồng mua bán của bạn thì khi đăng bán một mặt hàng trên Marketplace. Bạn hãy đăng kèm mặt hàng đó trong nhóm mua bán của mình.

Để làm việc này bạn hãy truy cập vào Facebook Marketplace và đăng bán một mặt hàng.

Sau đó Facebook sẽ cho bạn niêm yết mặt hàng đó trong nhóm của bạn. Bây giờ chỉ cần chọn nhóm mua bán mà bạn muốn để đăng bán sản phẩm.

Bên cạnh việc thu hút khách hàng từ Marketplace thì chăm sóc tốt fanpage sẽ giúp bạn tạo được lòng tin với khách hàng. Và giữ được những khách hàng biết đến fanpage của bạn từ Marketplace. Tham khảo bài viết tăng đánh giá 5 Sao trên fanpage Facebooktăng like Fanpage nhanh chóng để có thể chăm sóc fanpage tốt hơn bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của 3F về Facebook Marketplace. Hi vọng qua bài viết trên bạn đọc có thể hiểu thêm về nền tảng này và có thể thu hút thêm khách hàng từ nó. Đừng quên đăng ký tài khoản để được trải nghiệm các công cụ hữu ích của 3F nhé. Ngoài ra nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 090 888 1066 hoặc trang fanpage chính thức của FFF.

Tags