Việc copy nội dung và đăng tải lại trên các site là việc mà nhiều blogger hay các SEOer khi làm seo thường xuyên sử dụng. Thực tế không phải lúc nào bạn cũng có kiến thức toàn diện để viết nội dung, nên việc đọc tham khảo và viết lại những bài từ nguồn khác rất nhiều. Google không đánh giá cao các bài viết có nội dung trùng quá nhiều. Nếu bạn tự suy nghĩ sẽ rất tốn thời gian nếu chúng ta sáng tạo 100% mà không tham khảo từ những nơi khác. Vậy làm cách nào để copy bài viết SEO mà không bị google phát hiện?

3F sẽ đưa bạn những điều lưu ý sau đây để bài viết của bạn vẫn được google đánh giá cao và tăng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

1. Sáng tạo tiêu đề mới

Tiêu đề là nội dung mà google quan trọng nhất trong SEO. Ở những dòng này nếu bạn copy nội dung ở một nơi khác nguyên văn thì những thuật toán của google sẽ phát hiện dễ dàng. Vì thế hãy bỏ chút thời gian để tạo ra một tiêu đề mới để thuật toán của google không phát hiện và gây sự chú ý hơn cho độc giả nhé!

2. Biến tấu chỉnh sửa những dòng mô tả bài viết (description)

Mục mô tả bài viết trong SEO là yếu tố 3F đánh giá cao thứ 2 trong việc phân biệt bài viết Unique trên google. Và nếu copy nguyên văn phần này thì việc bạn bị google phát hiện là dễ dàng bởi google index phần này. Hãy dùng khả năng viết của mình để chọn lọc ý chính và chắt lọc những từ ngữ phù hợp nhất, thu hút nhất để tóm gọn bài viết gốc. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được sự chú ý hơn, mặt khác là google đánh giá cao điều này. Và nên nhớ rằng yêu cầu ở mục này là không được sử dụng quá 160 ký tự. Chính vì thế nên chọn lọc từ ngữ thật thông minh nhé!

3. Đừng quên thay đổi ảnh hoặc đổi tiêu đề ảnh

Thông thường chúng ta thường tải ảnh về và dùng mà quên đổi tên ảnh, điều này rất quan trọng trong SEO và hơn hết nếu giữ nguyên tên ảnh gốc thì google rất dễ phát hiện bằng thẻ Alt.  Mặt khác nhiều ảnh giống nhau thì người dùng sẽ nhận ra bạn đang copy nội dung bài viết. Cách tốt nhất là hãy dùng ảnh do bạn thiết kế, hoặc thay đổi chỉnh sửa cho sự khác biệt với ảnh gốc và đặt alt của ảnh cho phù hợp với bài viết.

4. Xào nấu nội dung gốc thật thu hút và có sự khác biệt

Tham khảo bài viết của tác giả khác không phải là điều không tốt, cái không tốt là bạn copy bài viết của họ nguyên văn nhưng không ghi nguồn, lúc này bạn đã vi phạm luật sở hữu trí tuệ về đạo văn. Và google cũng xem đó là vi phạm. Nhưng nếu bạn tham khảo những bài viết khác và viết theo ý của mình một cách súc tích và thu hút hơn, lúc này nội dung của bạn đã được đổi mới. Và chắc chắn rằng, bài viết SEO của bạn sẽ không bị phạt. Có một số cách đổi mới nội dung cũ như dùng những từ đồng nghĩa nhưng vẫn đúng với nội dung bài viết, hoặc bạn chỉ nên tham khảo dàn ý, ý chính và viết theo ý chủ quan của mình. Nhưng đừng quên các tiêu chuẩn của bài viết chuẩn SEO nhé!

Và nên nhớ đến những yêu cầu dễ đọc trong SEO, loại bỏ bớt những từ lóng, mỗi đoạn văn nên ngắn gọn, dễ hiểu và đủ thông tin thì mới không đem lại cảm giác nhàm chán cho độc giả.

5. Dùng blockquote cho những ý copy nguyên văn

Thẻ blockquote là thẻ dùng để trích dẫn lại. Khi bạn đưa nguyên văn nội dung từ nguồn khác vào thẻ này thì bạn sẽ không bị google phạt nữa. Nhưng đừng quên là không nên cho vào blockquote quá nhiều, hãy chọn lọc 1, 2 đoạn hay nhất, có điểm nhấn và giá trị thì mới thu hút. Đây cũng là cách nhấn mạnh ý mà một writer hay SEOer nên biết. Thường blockquote nằm ở đoạn đầu bài viết để thu hút sự chú ý của độc giả.

Trên đây là một số cách copy bài viết SEO không bị google phát hiện được đúc kết từ quá trình viết bài SEO của 3F. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích! Hãy là những người viết thông minh khi chọn lọc tài liệu tham khảo và cách copy bài nhân văn mang lại lợi ích cho bài viết của bạn mà không ảnh hưởng đến bài viết gốc.

Tham khảo bài viết Các yếu tố đánh giá thứ hạng SEO website trên google

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

5 3 votes
Đánh giá bài viết