Từ khóa là một trong những yếu tố rất quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google Ads. Cho nên bạn cần phải nghiên cứu từ khóa thật kỹ lưỡng trước khi tạo một chiến dịch quảng cáo cho mình sao cho người dùng dễ dàng tìm kiếm ra sản phẩm của bạn. Thông thường sẽ có 4 dạng từ khóa sau:

  • Dạng đối sánh rộng
  • Dạng đối sánh cụm từ
  • Dạng đối sánh chính xác
  • Dạng từ khóa phủ định

Bây giờ, các bạn hãy cùng 3F tìm hiểu về các dạng từ khóa này nhé.

Dạng đối sánh rộng:

Từ khóa đối sánh rộng có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm những từ khóa liên quan tới từ khóa chính, hay các từ khóa đồng nghĩa thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện.

Ví dụ: quảng cáo của bạn có chưa từ khóa “google adwords”, khi người dùng tìm kiếm từ khóa có từ “google” hoặc “adwords”  thì quảng cáo của bạn cũng xuất hiện trên Google khi đó.


Dạng đối sánh cụm từ:

Với dạng từ khóa này khi người dùng tìm kiếm từ khóa có chứa cụm từ đúng với cụm từ khóa của bạn thì quảng cáo sẽ xuất hiện, từ khóa dạng này sẽ nằm trong dấu ngoặc kép.

Chẳng hạn như: “mã khuyến mãi AdWords”, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa: nhận mã khuyến mãi AdWords, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện khi họ tìm kiếm từ khóa: mã khuyến mãi

Dạng đối sánh chính xác:

Đối với dạng từ khóa này, người dùng phải tìm kiếm chính xác từ khóa mà bạn sử dụng thì quảng cáo của bạn mới xuất hiện được. Từ khóa sẽ được đặt trong dấu ngoặc vuông trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Ví dụ: từ khóa của bạn là [mã khuyến mãi AdWords] thì người dùng phải tìm kiếm đúng từ khóa đó thì quảng cáo mới xuất hiện.

Dạng từ khóa phủ định:

Đây là dạng từ khóa ngăn chặn quảng cáo của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn.

Ví dụ: bạn cần “tặng mã khuyến mãi AdWords”, thì bạn hãy thêm các từ khóa phủ định như: mã khuyến mãi grap, sim khuyến mãi… để người dùng tìm kiếm các từ khóa đó sẽ không ra quảng cáo của bạn.

Trên đây là 4 dạng từ khóa phổ biến khi quảng cáo trên Google Ads, để quảng cáo được hiệu quả, bạn cần phải có một kế hoạch lên từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình. Để các bạn không phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm từ khóa cho chiến dịch quảng cáo, 3F xin giới thiệu công cụ lập kế hoạch quảng cáo hoàn toàn tự động và thông minh, chỉ cần điền website của bạn vào hệ thống, lập tức danh sách từ khóa phù hợp cho website của bạn sẽ được thể hiện ra mà không cần phải mất công suy nghĩ.

Với một thao tác đơn giản, chỉ trong 30s là bạn có thể có ngay một danh sách từ khóa hợp lý cho website của mình mà không cần biết kỹ thuật.

Hiện tại 3F đang có chương trình tặng mã khuyến mãi AdWords 1.350.000 cho tất cả khách hàng của 3F về chạy quảng cáo trên Google Ads, đăng ký nhanh vào link dưới đây để nhận mã nhé:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn

Hoặc tham gia cộng đồng Mã khuyến mãi AdWords miễn phí để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng: https://fff.marketing/group-cong-dong-google-adwords-viet-nam

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết