Tăng lượt truy cập cao là điều mà các website và người xây dựng website mong muốn. Hiện nay có rất nhiều cách tăng lượng truy cập website nhưng chủ yếu sử dụng 2 cách quan trọng nhất đó là tăng truy cập tự nhiên và tăng truy cập thông qua việc quảng bá website trên facebook, hay google ads.

Để thu hút truy cập tự nhiên từ bạn đọc hay dùng công cụ quảng bá thì trước tiên vẫn phải cung cấp một website tối ưu nhất. Với nội dung bổ ích, hấp dẫn và kịp thời, đồng thời thường xuyên chăm chút cho website được tối ưu SEO một cách tối đa.

Các phương pháp tăng lượt truy cập cho website

Theo thống kê hơn 55% người chỉ bỏ ra 15s để xem một trang web tức là chỉ vỏn vẹn 60 từ trong tổng thể nội dung của bạn. Vì vậy để tăng lượng truy cập Website của bạn cần lưu ý những phương pháp sau:

1. Cách viết tiêu đề lôi cuốn hơn

Tiêu đề quảng cáo là một thành phần quan trọng bậc nhất trong việc viết quảng cáo, đây là điểm tiếp xúc đầu tiên quyết định người dùng có đọc mẫu quảng cáo đó hay không. Mình tin rằng nếu dành thời gian nghiên cứu về seo cho website, bạn sẽ biết rằng tiêu đề có ảnh hưởng không nhỏ đến số lượt nhấp chuột tác động đến việc tăng lượt truy cập

Đọc tiếp bài viết: Chia sẻ bí quyết đặt tiêu đề quảng cáo sao cho hấp dẫn

2. Xây dựng nội dung SEO

Content marketing là yếu tố hàng đầu thu hút bạn đọc đến với website của bạn. Một bài viết chất lượng chắc chắn sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Bài viết bạn nên truyền tải tông tin hữu ích đáp ứng được nhu cầu của độc giả khi họ truy cập vào website của bạn

Tạo một nội dung hay ẩn chứa tính độc đáo thu hút người đọc bằng cách tạo nội dung chia sẻ, hay các phương pháp, hướng dẫn bạn đọc làm một điều mà họ đang cần. Điều quan trọng là bạn không nên sao chép nội dung của bất kì một website. Bởi google rất thông minh dễ dàng tìm thấy bạn đã sao chép nội dung và đánh mất vị trí thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm mà google xếp hạng.

  • Nghiên cứu từ khóa để lên chiến lược xây dựng nội dung

Trước khi xây dựng nội dung, hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ sau: Công cụ nghiên cứu từ khóa

Từ đó bạn sẽ tìm ra những ý tưởng nội dung hấp dẫn, những từ khoá có độ cạnh tranh thấp nhưng thu hút nhiều sự quan tâm, tìm kiếm.

3. Chạy quảng cáo Google

Nếu như với SEO là độc giả tự tìm đến bạn thông qua những truy vấn tìm kiếm Google và click vào kết quả mà Google gợi ý.

Thì paid traffic lại là nơi bạn chủ động đưa nội dung mà bạn đã đầu tư chất lượng đến với độc giả thông qua quảng cáo.

Chẳng hạn Google Ads có 4 vị trí quảng cáo khi người dùng tìm bất cứ thông tin gì.

Hiện nay các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội đang thống trị lĩnh vực quảng cáo. Việc bạn bỏ tiền ra để kéo độc giả về bạn là vấn đề không khó. Muốn tăng lượng lượng truy cập cho website của bạn bây giờ là vấn đề tệp khách hàng của bạn là ai, mục tiêu bạn muốn hướng tới là gì.

Hiện nay có 2 hình thức quảng cáo hiệu quả nhất đó là facebook ads và google ads. Facebook được coi là nền tảng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tận dụng việc đăng bài chia sẻ kèm link website để thu hút những tương tác và lượt truy cập. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ tiền vào ông lớn là google ads, giá trị đồng tiền sẽ tương đương với thứ hạng trên top google khi hiện thị kết quả trên công cụ tìm kiếm.

4.Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Đặc biệt là các trang cộng đồng như : facebook, zalo, instagram, Twitter… lượng người dùng vô cùng lớn và dường như không giới hạn, là nơi các doanh nghiệp nên tận dùng triệt để để tiếp cận cộng đồng một cách nhanh chóng nhất.

Tham gia mạng xã hội, tạo lập tài khoản và đưa lên những thông tin mang tính cộng đồng hữu ích, khéo léo chèn những đường link dẫn dắt họ về website chính, lượt truy cập của bạn sẽ tăng lên đáng kể một cách nhanh chóng.

5. Sử dụng tool tăng traffic cho SEO

Khi bạn muốn tăng traffic cho web của bạn không phải mấy công sức thời gian và tiền của hãy nghĩ đến các tool. Vì khi sử dụng tool bạn sẽ thấy một lượng lớn lượng truy cập khủng đổ về web của mình.  Vậy thì tool mới có tác dụng thật sự và web của bạn sẽ được lên top một cách nhanh chóng. Một lợi ích của tool mà khiến những người làm web muốn sử dụng đó là kết quả nó mang lại là lớn nhưng công sức bỏ ra thì hoàn toàn là số O.

Muốn dùng tool hiệu quả bạn nên đọc qua bài viết: Cách tăng Traffic cho website-youtube bằng tool hiệu quả

6.Backlink nội bộ và các đường dẫn liên kết

Backlink nội bộ là các đường link dẫn từ bài viết này sang bài viết, thư mục, nội dung khác trên trang web của bạn.

Để một từ khóa nào đó của bạn lên top được bạn cần phải quảng cáo đường link của bạn lên google và đặt ở nhiều nơi. Việc làm này làm đường link của bạn càng chất lượng và uy tín dựa vào tiêu chuẩn mà google đưa ra, nó sẽ đánh giá đường link của bạn tốt và nhanh chóng đưa từ khóa của bạn lên top.

Vậy backlink được hiểu là những  liên kết  được đặt từ website, blogs, diễn đàn, mạng xã hội khác đưa về website của bạn. Số lượng backlink là chỉ số sự quan trọng và sự ảnh hưởng của website, số lượng backlink càng cao thì khả năng được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm sẽ càng cao.

Hy vọng sau bài viết bạn có thể hiểu được việc tăng lượt truy cập website bằng nhiều phương pháp để tối ưu hơn cho web của bạn.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!