Quảng cáo tìm kiếm trên Google đã không còn xa lạ với các nhà quảng cáo online. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay khi một từ khóa hot có thể có đến hàng nghìn doanh nghiệp quảng cáo. Điều đó khiến quảng cáo của bạn không thể xuất hiện ở trang 1, trang 2 trong kết quả tìm kiếm vốn là 2 trang có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn Hướng dẫn cải thiện quảng cáo đạt Top 1 Google.

1. Giá thầu từ khóa

 • Giá thầu: Số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho một lập nhấp chuột vào quảng cáo của mình

Giá thầu là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng quảng cáo, bạn cần có chiến lược để xác định giá thầu một cách hợp lí nhất để giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn mà không cần phải bỏ chi phí quá lớn. Tuy nhiên, để xác định được giá thầu của từ khóa sao cho phù hợp là một điều không hề dễ dàng, bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công cụ

Giá thầu từ khóa là gì?

Giá thầu từ khóa là số tiền bạn sẵn sàng trả khi có người nào đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Đây là số tiền giá thầu chi phí mỗi nhấp chuột tối đa (CPC tối đa) của từ khóa. Giá thầu không phải là giá thực tế bạn sẽ trả. Giá thực tế thường thấp hơn (cao nhất là bằng) mức giá thầu bạn đã đặt nhờ quá trình đấu giá.

Cách xác định giá thầu từ khóa

Có rất nhiều các để xác định giá thầu của từ khóa, mỗi cách đều có những ưu, nhược điểm riêng của nó. Bạn có thể xem mục tiêu kinh doanh của bạn sẽ phù hợp với mức giá thầu như thế nào rồi chọn các công cụ phù hợp để hỗ trợ cho bạn tốt hơn. 

Khi chọn từ khóa, bạn có thể đặt số tiền mà bạn muốn trả mỗi khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đó và nhấp vào quảng cáo của bạn. Đây là chi phí mỗi lượt nhấp tối đa (CPC tối đa) của từ khóa đó. Một số nhà quảng cáo muốn kiểm soát việc này bằng cách đặt giá thầu thủ công, trong khi những nhà quảng cáo khác cho phép hệ thống Google Ads đặt giá thầu giúp họ. 

Đặt giá thầu CPC thủ công

Đây là phương pháp đặt giá thầu đơn giản và dễ kiểm soát nhất của Google. Các nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu cho từng từ khóa và giá thầu đó sẽ được giữ nguyên ở tất cả các phiên đấu giá cho đến khi nhà quảng cáo thay đổi chúng. Phương pháp này cho phép bạn kiểm soát để đặt số tiền tối đa mà bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Bạn có thể đặt giá thầu ở cấp nhóm quảng cáo hoặc cho các từ khóa riêng lẻ. Số tiền giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo của bạn sẽ được áp dụng cho tất cả các từ khóa trong nhóm quảng cáo của chiến dịch mới của bạn. Bạn có thể thay đổi số tiền giá thầu của mình bất kỳ lúc nào cho bất kỳ hoặc tất cả các từ khóa.

Cách 1: xác định giá thầu thủ công thông qua công cụ Google Keyword Planner của Google

Để sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn sẽ cần phải có tài khoản Google Ads. Nếu bạn chưa có tài khoản Ads, bạn có thể thiết lập một tài khoản 1 cách đơn giản theo hướng dẫn của Google.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Google và nhấp vào công cụ ở đầu trang 

Sau đó, Chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa 

Nhập từ khóa và bấm bắt đầu 

Kết quả hiện ra

Chọn mục giá thầu và tiến hành thay đổi nếu muốn

Cách 2: Sử dụng công cụ keyword planner để xem giá thầu trung bình

Đây là công cụ thuộc bộ công cụ phân tích của 3F Solutions. Công cụ giúp bạn phân tích các thông tin chi tiết từ khóa để quyết định có nên lựa chọn từ khóa đó cho các chiến dịch marketing của mình hay không. Công cụ Keyword Planner cho bạn biết những thông số cơ bản như sau: Lượng tìm kiếm của khách hàng về từ khóa, xu hướng tăng giảm của từ khóa, giá thầu cũng như là từ khóa liên quan với từ khóa tìm kiếm.  Thường những từ khóa có giá thầu được đề xuất cao là những từ khóa có khả năng mang lại lợi nhuận trong tương lai cao hơn. 

Để sử dụng công cụ Keyword Planner, bạn nhấp vào http://keywordplanner.vn/

Tại giao diện công cụ Phân tích từ khóa, bạn nhập từ khóa mà mình muốn phân tích, lựa chọn nền tảng, ngôn ngữ và quốc gia của từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm.

VD: mình muốn tìm hiểu từ khóa “Cắm hoa” có đang được tìm kiếm nhiều trên Youtube tại Việt Nam hay không, mình sẽ nhập từ khóa Cắm hoa, lựa chọn nền tảng Youtube, tiếng việt và Việt Nam. Tương tự nếu mình muốn phân tích từ khóa “bán vé máy bay” trên Google tại Việt Nam, mình sẽ nhập “bán vé máy bay”, chọn web, tiếng Việt và Việt Nam.

Hệ thống sẽ tự động phân tích từ khóa và đưa ra báo cáo phân tích. Tại đây bạn sẽ xem được chi phí trung bình cho một nhấp chuột của từ khóa. Từ đó, bạn có thể ước tính được CPC tối đa cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, công cụ còn cung cấp một số thông tin khác của từ khóa như:

 • Lượt tìm kiếm từ khóa đó.
 • Ước tính chi phí quảng cáo từ khóa nếu bạn chạy quảng cáo Google AdWords
 • Ước tính số nhấp chuột. Cả quảng cáo và SEO
 • Ước tính vị trí trung bình và tỉ lệ nhấp nếu bạn ở vị trí đó.
 • Chi phí quảng cáo nếu bạn quảng cáo từ khóa đó trên Google Ads
 • Lịch sử tìm kiếm của từ khóa 12 tháng vừa qua giữa PC và Mobile
 • Gợi ý danh sách các từ khóa liên quan với từ khóa bạn cung cấp

Đặt giá thầu CPC tự động

Chiến lược đặt giá thầu tự động giúp cho việc đặt giá thầu trở nên đơn giản hơn và không còn mang nặng tính phỏng đoán, nhờ đó, bạn có thể đạt được các mục tiêu về hiệu quả hoạt động. Mỗi loại chiến lược đặt giá thầu tự động được thiết kế để giúp bạn đạt được một mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp của mình. 

Google sẽ giúp bạn phân tích từ khóa, thu thập dữ liệu và đưa ra được giá thầu phù hợp với từ khóa của bạn. Khi sử dụng đặt giá google ads thầu tự động, bạn có thể dễ dàng chuyển sang đặt giá thầu thủ công, cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát để bạn tự mình đặt số tiền giá thầu. Google sẽ tự động quản lý giá thầu nhằm giúp mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn. Chiến lược giá thầu tối đa hóa số nhấp chuột tự động là chiến lược giá thầu đơn giản nhất. Chiến lược này lý tưởng đối với nhà quảng cáo muốn tối đa hóa số nhấp chuột cho trang web của họ nhưng không muốn tốn nhiều thời gian đặt giá thầu.

Ngưỡng xếp hạng quảng cáo: là mức độ tối thiểu mà Google đặt ra buộc tất cả quảng cáo phải đáp ứng nhằm đưa đến người dùng những quảng cáo chất lượng nhất

Ngữ cảnh của cụm từ tìm kiếm: Với những cụm từ khác nhau sẽ có các quảng cáo khác nhau. Với yếu tố này, Google sẽ xem xét các cụm từ tìm kiếm mà người đó đã nhập, vị trí của người đó vào thời điểm tìm kiếm, loại thiết bị họ đang sử dụng (ví dụ: thiết bị di động hoặc máy tính để bàn), thời gian tìm kiếm, tính chất của cụm từ tìm kiếm, các quảng cáo khác và kết quả tìm kiếm hiển thị trên trang cũng như các tín hiệu và thuộc tính người dùng khác.

Tác động của tiện ích quảng cáo: Các tiện ích quảng cáo cũng ảnh hưởng đến số lượt nhấp của người dùng. Vì vậy Google đã thêm yếu tố này nhằm ước tính mức tác động của các tiện ích và định dạng quảng cáo khác mà bạn sử dụng đến hiệu suất quảng cáo.

Chất lượng của quảng cáo tại thời điểm đấu giá: Google sẽ xem xét mức độ phù hợp và hữu ích của quảng cáo và trang đích quảng cáo. Điểm Chất lượng là tổng điểm đánh giá ước tính của chúng tôi về chất lượng quảng cáo của bạn.

Trong 5 yếu tố trên Giá thầu và chất lượng của quảng cáo là 2 yếu tố sẽ thay đổi theo thời điểm quảng cáo và cũng là 2 yếu tố chính quyết định vị trí quảng cáo của bạn. Giá thầu sẽ phụ thuộc vào ngân sách quảng cáo của bạn nhưng điểm chất lượng thì không. Bạn vẫn có thể đạt được top 1 Google dù giá thầu thấp hơn vị trí 2. Chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cải thiện vị trí quảng cáo thông qua cải thiện điểm chất lượng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng quảng cáo

Có rất nhiều quảng cáo khác nhau trong cùng một từ khóa, và chỉ có một số quảng cáo phù hợp với nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm. Google muốn đưa các quảng cáo hữu ích với người dùng lên cao nhất, đó chính là lý do google tạo điểm chất lượng quảng cáo. Nó phụ thuộc vào 3 yếu tố:

2. Tỷ lệ nhấp dự kiến

Là tỷ lệ dự đoán của Google về tần suất người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn khi nó được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Google xác định tỷ lệ nhấp dự kiến dựa vào dữ liệu của họ về phản hồi của người dùng cũng như tỷ lệ nhấp của quảng cáo

Để cải thiện chất lượng quảng cáo, bạn phải cải thiện tất cả các yếu tố trong điểm chất lượng quảng cáo bao gồm:

Tỷ lệ nhấp dự kiến

Để cái thiện tỷ lệ nhấp dự kiến, bạn cần:

 • Tạo nội dung quảng cáo thật cụ thể: Trong quảng cáo của bạn phải chứa các từ khóa quảng cáo (đặc biệt là Tiêu đề). Điều đó sẽ khiến khách hàng thấy rằng quảng cáo của bạn có liên quan trực tiếp đến cụm từ tìm kiếm của họ.
 • Thử nghiệm nhiều lời kêu gọi hành động khác nhau: ví dụ như “Gọi ngay”, “Đặt trước ngay”, “liện hệ ngay”,…
 • Nêu bật một lợi ích độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ: Hãy đưa ra các ưu điểm của bạn so với đối thủ. Nếu không hãy đưa ra lợi ích mà người dùng mong muốn mà công ty bạn có cung cấp chẳng hạn: Bảo hành miễn phí, giao hàng miễn phí, giảm 50% cho lần mua tiếp theo,…
 • Nội dung quảng cáo phù hợp với thời điểm hoặc vị trí cụ thể: Hãy thử nghiệm quảng cáo theo mùa hoặc dành cho các ngày lễ hoặc sự kiện đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra quảng cáo cho các vị trí cụ thể và cài đặt chúng chỉ hiển thị ở vị trí đó.

3. Trải nghiệm trang đích quảng cáo

Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được điều hướng đến trang web mà bạn đã chỉ định trước, đó là trang đích quảng cáo. Nếu nội dung trên trang đích càng có tính liên quan, giúp khách hàng tìm thấy những nội dung mà họ đang tìm thì Google sẽ đánh giá cao trải nghiệm của trang đích đó. Google đề ra 3 yêu cầu đối với một trang đích tốt bao gồm:

 • Nội dung phù hợp và nguyên bản: Nói cách khác, bạn không nên sử dụng các nội dung copy và đặc biệt phải phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm
 • Dễ dàng điều hướng: trang đích của bạn phải có thanh menu rõ ràng các mục, khách hàng biết họ đang ở đâu trong website.
 • Thông tin minh bạch về tính chất doanh nghiệp: trang đích của bạn phải minh bạch thông tin về doanh nghiệp. Đặc biệt là nếu trang web có sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng

Để cải thiện trải nghiệm trang đích, bạn nên:

 • Quảng cáo đúng trang đích: Các trang đích bạn sử dụng phải liên quan có các cụm từ tìm kiếm của người dùng. Ví dụ: nếu người dùng đang tìm kiếm “áo sơ mi kẻ sọc” thì trang đích của ban cũng phải có thông tin về áo sơ mi kẻ sọc chứ không phải loại áo sơ mi khác hay quần áo nói chung.
 • Cung cấp thông tin nhất quán: Đảm bảo rằng trang đích và quảng cáo cung cấp thông tin nhất quán với nhau. Để khi khách hàng vào trang đích lại thấy thông tin khác với quảng cáo. Ngoài ra, trang đích cũng đưa ra được những bước tiếp theo cho ưu đãi
 • Đảm bảo trang web trình bày thông tin minh bạch và đáng tin cậy: Khách hàng có thể dễ dàng truy cập và tìm thấy thông tin liên hệ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải nêu rõ doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì. Nếu bạn yêu cầu thông tin cá nhân từ khách hàng, hãy làm rõ tại sao bạn yêu cầu điều này và bạn sẽ làm gì với thông tin đó.
 • Cải thiện tốc độ tải trang và mức độ rõ ràng: Người dùng chỉ đợi tối đa 2s để một website load xong. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang cũng như nhận các đề xuất tối ưu website thông qua công cụ phân tích tốc độ website tại đây Giúp người dùng nhanh chóng tìm ra những gì họ đang tìm kiếm bằng cách ưu tiên nội dung hiển thị trong màn hình đầu tiên.
 • Cải thiện trải nghiệm trên thiết bị di động: Đối với người dùng, khả năng điều hướng dễ dàng thậm chí còn quan trọng hơn nữa trên thiết bị di động, thế nên hãy đảm bảo bạn đã tối ưu hóa trang web của mình trên thiết bị di động.

4. Mức độ liên quan của quảng cáo

Đây là thước đo mức độ phù hợp giữa quảng cáo của bạn và những gì người dùng đang tìm kiếm. Google muốn đảm bảo rằng chỉ những quảng cáo hữu ích mới được hiển thị. Yếu tố này cũng giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi số tiền mình bỏ ra sẽ tiếp cận được những khách hàng có tiềm năng thực sự.

Bên cạnh việc tập trung viết quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn, ấn tượng, bạn nên chèn từ khóa vào tiêu đề và nội dung trong bài viết quảng cáo của mình. Điều này sẽ giúp gia tăng điểm chất lượng cho quảng cáo giúp cho việc tìm kiếm sản phẩm.

Ưu điểm: nâng cao điểm chất lượng từ khóa, mẫu quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng hiện ra khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn.

Nhược điểm: phải chèn từ khóa vào mẫu quảng cáo sao cho phù hợp với nội dung trong mẫu quảng cáo.

5. Từ khóa phủ định

Để cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo, bạn nên:

 • Thêm từ khóa phủ định: Sau một thời gian chạy quảng cáo, bạn sẽ nhận ra quảng cáo mình xuất hiện ở một số từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn. Lúc này bạn có thể loại bỏ quảng cáo của mình ra khỏi những từ khóa đó bằng cách thêm chúng vào mục từ khóa phủ định.

Trong chiến dịch quảng cáo Google Ads, từ khóa đóng vai trò cốt yếu luôn phải hướng đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Danh sách từ khóa phủ định cũng là yếu tố góp phần tăng hiệu quả quảng cáo của bạn. Vậy đặt từ khóa phủ định là gì và làm thế nào để xây dựng danh sách từ khóa phủ định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nâng cao hiệu quả quảng cáo bằng đặt từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định cho phép bạn loại trừ cụm từ tìm kiếm khỏi chiến dịch và giúp bạn tập trung hoàn toàn vào từ khóa quan trọng với khách hàng của mình. Hoạt động nhắm mục tiêu tốt hơn có thể giúp quảng cáo hiển thị cho những người dùng quan tâm và gia tăng lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

Nói đơn giản đây chính là những từ khóa mà bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ đó. Bạn biết chắc chắn những người tìm kiếm từ đó không phải khách hàng của bạn.

Lợi ích của đặt từ khóa phủ định

 • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn
 • Cải thiện điểm chất lượng vì tăng mối liên quan giữa từ khóa và mẫu quảng cáo của bạn. Khách hàng tìm kiếm từ đó sẽ tương tác quảng cáo của bạn nhiều hơn, từ đó tăng điểm chất lượng mẫu quảng cáo của bạn.
 • Tiết kiệm ngân sách nhờ giảm thiểu chi phí cho các từ khóa vô ích
 • Tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Việc loại bỏ các chi phí vô ích sẽ giúp bạn có thêm tiền để quảng cáo tiếp cận để những khách hàng tiềm năng hơn.

Cách hoạt động của từ khóa phủ định

Khi một từ hoặc một cụm từ khóa được thêm vào từ khóa phủ định thì khi người dùng thực hiện truy vấn có chứa từ khóa phủ định. Bot của Google sẽ quét truy vấn và chặn quảng cáo của bạn hiển thị đối với những truy vấn này.

Khi lựa chọn từ khóa phủ định bạn nên tìm những từ, cụm từ tìm kiếm tương tự hoặc liên quan với từ khóa bạn đang chạy quảng cáo, nhưng những từ này dành cho những khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ khác với những gì bạn đang cung cấp.

Các loại từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định trong 1 tài khoản quảng cáo được chia làm 2 cấp độ đó là: từ khóa phủ định cấp nhóm và từ khóa phủ định cấp chiến dịch.

– Từ khóa phủ định cấp chiến dịch

Từ khóa phủ định cấp chiến dịch có thể hiểu đơn giản là những từ, cụm từ khóa mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị với những từ đó trong chiến dịch này. Khi thêm từ khóa cấp chiến dịch thì các nhóm quảng cáo bên trong cũng được áp dụng các từ khóa phủ định này.

– Từ khóa phủ định cấp nhóm

Từ khóa phủ định cấp nhóm là những từ khóa mà chúng ta không muốn hiển thị mẫu quảng cáo trong nhóm đó với những truy vấn chứa từ khóa mà ta đã cài đặt. Từ khóa phủ định của nhóm quảng cáo nào thì chỉ áp dụng cho nhóm đó, các nhóm khác không bị ảnh hưởng.

Từ khóa phủ định cấp nhóm còn có một tác dụng khác là giúp cho các nhóm quảng cáo chạy những từ khóa tương tự không cạnh tranh lẫn nhau trong cùng một truy vấn tìm kiếm của người dùng để được hiển thị.

Đọc thêm bài viết Hướng dẫn chọn đối sánh từ khóa tối ưu trong Google Ads

Các loại từ khóa phủ định

Đối với các chiến dịch tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các từ khóa phủ định đối sánh rộng, đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác. Tuy nhiên, những loại đối sánh phủ định này hoạt động khác với các loại đối sánh khẳng định. Điểm khác biệt chính là bạn sẽ cần thêm các từ đồng nghĩa, phiên bản số ít hoặc số nhiều, lỗi chính tả và các biến thể gần đúng khác nếu bạn muốn loại trừ các cụm từ đó.

Đối với Chiến dịch hiển thị, một nhóm từ khóa phủ định sẽ được loại trừ dưới dạng một chủ đề chính xác. Quảng cáo sẽ không hiển thị trên một trang ngay cả khi các từ khóa hoặc cụm từ chính xác không có trên trang một cách rõ ràng, nhưng chủ đề của nội dung có liên quan chặt chẽ đến nhóm từ khóa phủ định bị loại trừ.

Đối sánh rộng phủ định

Đây là loại đối sánh mặc định cho từ khóa phủ định. Đối với từ khóa phủ định đối sánh rộng, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa tất cả các cụm từ khóa phủ định, ngay cả khi các cụm từ đó được sắp xếp theo một thứ tự khác. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chỉ chứa một số cụm từ khóa.

Ví dụ

Từ khóa đối sánh rộng phủ định: giày chạy bộ

Yes

Đối sánh cụm từ phủ định

Đối với từ khóa đối sánh cụm từ phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa các cụm từ khóa chính xác theo cùng một thứ tự. Nội dung tìm kiếm có thể chứa các từ khác, nhưng quảng cáo sẽ không hiển thị miễn là tất cả các cụm từ khóa nằm trong nội dung tìm kiếm theo cùng một thứ tự. Nội dung tìm kiếm cũng có thể chứa thêm các ký tự khác trong một từ và quảng cáo sẽ hiển thị ngay cả khi các từ khóa còn lại nằm trong nội dung tìm kiếm theo cùng một thứ tự.

Ví dụ

Từ khóa đối sánh cụm từ phủ định: “giày chạy bộ”

Yes

Đối sánh chính xác phủ định

Đối với từ khóa đối sánh chính xác phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa cụm từ khóa chính xác theo cùng một thứ tự, không có các từ khác. Quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị nếu nội dung tìm kiếm chứa cụm từ khóa có các từ khác.

Ví dụ

Từ khóa đối sánh chính xác phủ định: [giày chạy bộ]

Yes

Ký hiệu trong từ khóa phủ định

Bạn có thể sử dụng ba ký hiệu, đó là ký hiệu và (&), dấu trọng âm (á) và dấu hoa thị (*) trong các từ khóa phủ định. Từ khóa phủ định có dấu trọng âm được coi là hai từ khóa phủ định khác nhau, như quán cafe vỉa hè và quán café vỉa hè. Tương tự như vậy, “tất & giày” khác với “tất và giày”.

Lưu ý về Từ khóa phủ định

 • Đối sánh của từ khóa phủ định: Bạn nên chú ý kỹ đối sánh của từ khóa phủ định, để tránh các trường hợp quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện trên các từ khóa không mong muốn hoặc không hiển thị ở các từ khóa mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm.

VD: Khi bạn bán sim, bạn bán tất cả nhà mạng nhưng không bán sim Viettel. Bạn nên sử dụng đối sánh rộng cho cụm từ sim Viettel để quảng cáo của bạn không xuất hiện dù người dùng có search sim Viettel, sim viettel, sim viettel 10 số, sim số đẹp viettel, viettel sim.

Tuy nhiên bạn lưu ý một số trường hợp chỉ dùng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác để tránh làm mất đi khách hàng tiềm năng. Vd: Khi bạn bán áo tập gym nhưng bạn không muốn quảng cáo cho các từ khóa “phòng tập gym”, “phong tap gym” để chặn những người dùng tìm phòng tập gym. Nếu đặt đối sánh rộng, bạn sẽ vô tình chặn mất những người tìm “ao phong tap gym”

 • Quảng cáo của bạn có thể vẫn hiển thị khi ai đó tìm kiếm cụm từ dài hơn 10 từ và từ khóa phủ định của bạn nằm sau từ thứ 10 đó. Ví dụ mình phủ định từ “hà nội”, người dùng tìm giá thi “công lắp đặt tấm panel dày 110 tại hà nội” không bị phủ định
 • Giới hạn: Mỗi tài khoản sẽ có tối đa 20 danh sách từ khóa phủ định. Trong đó, tối đa 5.000 từ khóa cho mỗi danh sách từ khóa phủ định và 10.000 từ khóa phủ định cho mỗi chiến dịch. Riêng các chiến dịch Mạng hiển thị và Video, bạn có tối đa 5.000 từ khóa phủ định

Hướng dẫn thêm từ khóa vào danh sách từ khóa phủ định

Để thêm từ khóa vào danh sách từ khóa phủ định, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google ads của mình

Bước 2: Bạn vào mục “Từ khóa” và chọn tab “Từ khóa phủ định”. Sau đó, bạn click vào biểu tượng thêm mới (hình dấu “+”) ở phía trên

Bước 3: Nếu đã tạo sẵn một danh sách từ khóa phủ định bạn có thể chọn mục “Sử dụng danh sách từ khóa phủ định”, nếu không bạn chọn “Thêm từ khóa phủ định hoặc tạo danh sách mới”

Tiếp theo bạn chọn chiến dịch muốn thêm từ khóa phủ định. Nhập các từ khóa mà bạn muốn phủ định. Sau khi hoàn thành xong, bạn bấm “Lưu

Đó là một vài điểm lưu ý về đặt từ khóa phủ định cũng như cách để thêm từ khóa phủ định vào quảng cáo.

6. Sử dụng tiện ích mở rộng cho quảng cáo

Để mẫu quảng cáo nổi bật hơn và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, bạn hãy bổ sung các tiện ích mở rộng vào các mẫu quảng cáo, các tiện ích mở rộng thường được sử dụng bao gồm:

 • Tiện ích mở rộng liên kết mở rộng: đưa mọi người đến các dịch vụ khác trên trang của bạn. Ví dụ: bạn đang bán tủ lạnh, khi sử dụng tiện ích liên kết trang web thì người dùng sẽ được đưa tới dịch vụ sửa chữa trên trang của bạn.
 • Tiện ích chú thích: thể hiện rõ thông tin chi tiết quảng cáo của mình
 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi: cho phép bạn thêm số điện thoại vào mẫu quảng cáo để người dùng dễ dàng liên lạc mua hàng.

Ưu điểm: có thêm nhiều tiện ích quảng cáo giúp cho điểm chất lượng từ khóa được cải thiện, giúp cho mẫu quảng cáo dễ dàng xuất hiện khi được tìm kiếm, các thông tin được thể hiện đầy đủ, người dùng sẽ dễ dàng liên lạc với bạn hơn.

Nhược điểm: bạn phải suy nghĩ để thêm các tiện ích cho phù hợp với nội dung mẫu quảng cáo.

Tốc độ tải của trang đích

Tốc độ tải trang chính là yếu tố đầu tiên bạn cần cải thiện.

Tốc độ tải trang phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

 • Hosting của bạn có tốt không.
 • Source code của website đã được tối ưu chưa.
 • Bạn có sử dụng cache hay không.
 • Bạn có nén hình ảnh để có dung lượng thấp không.

7. Phân bổ lại ngân sách

Khi ngân sách hàng ngày bạn đưa ra cho quảng cáo của mình thấp hơn với mức ngân sách mà Google đề xuất thì quảng cáo của bạn sẽ gặp tình trạng giới hạn ngân sách. Nói một cách dễ hiểu thì mức ngân sách bạn có thể chi cho quảng cáo không đủ để hiển thị quảng cáo một cách bình thường.

Hiện tượng này ảnh hưởng thế nào đến chiến dịch quảng cáo của bạn ?

Thực chất, hiện tượng này chỉ giới hạn số lần hiển thị quảng cáo cho chiến dịch của bạn chứ không hề cấm quảng cáo của bạn hiển thị. Nói cách khác quảng cáo của bạn vẫn sẽ hiển thị cho đến khi hết ngân sách.

Để xem quảng cáo của bạn bị mất bao nhiêu lần hiển thị do giới hạn ngân sách, bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào trang web của Google Ads và chọn tài khoản quảng cáo của bạn. Sau đó tại trang chính bạn chọn vào mục chiến dịch.

Tiếp theo bạn bấm vào tuỳ chọn Cột.

Lúc này bạn sẽ được điều hướng đến trang Sửa đổi cột cho chiến dịch. Tại đây bạn chọn mục Số liệu cạnh tranh và đánh dấu vào tuỳ chọn Tỷ lệ hiển thị bị mất trên mạng tìm kiếm (ngân sách). Sau đó bạn chọn Áp dụng để lưu lại.

Nguyên nhân dẫn đến chiến dịch bị giới hạn bởi ngân sách

Có nhiều nguyên dân dẫn đến hiện tượng này, nhưng nếu bạn thường xuyên nhận được thông báo trạng thái chiến dịch bị giới hạn ngân sách, thì rất có thể trong tài khoản quảng cáo của bạn đang có một nhóm quảng cáo có chi phí lớn hơn những nhóm còn lại nhiều.

Thực tế thường sẽ có những nhóm quảng cáo có lượng tìm kiếm cao hơn những nhóm khác. Do đó chi phí cho những nhóm này cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra còn có một số từ khóa tiêu tốn nhiều chi phí hơn những từ khóa khác. Bạn cần phải theo dõi tỉ lệ chuyển đổi của những từ khóa đó để đưa ra các thay đổi nhằm tối ưu chi phí kịp thời.

Để xem báo cáo về ngân sách cho quảng cáo bạn làm như sau:

Tại trang chính của Google Adwords bạn chọn vào mục chiến dịch.

Sau đó chọn mục báo cáo => Cơ bản => Chiến dịch

Cách khắc phục tình trạng giới hạn ngân sách

Tăng mức ngân sách

Đây là cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn có thể khắc phục ngay lập tức tình trạng giới hạn ngân sách. Tuy nhiên nếu bạn không có một mức chi phí đủ lớn thì vẫn có những phương pháp khác để giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn khắc phục được phần nào tình trạng trên.

Giảm giá từ khóa

Một số từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều trong chiến dịch của bạn sẽ có chi phí mỗi lượt nhấp (CPC) cao hơn so với phần còn lại. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho ngân sách của bạn hết nhanh. Nếu những từ khóa có số lượng tìm kiếm nhiều nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại thấp thì bạn nên giảm chi phí những từ khóa này xuống để có thêm ngân sách cho những từ khóa khác. Điều này sẽ giúp cho ngân sách hàng ngày của bạn chạy được nhiều từ khóa hơn thay vì chỉ tập trung vào những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhưng lại có chi phí cao.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng nếu giảm giá thầu từ khóa xuống quá thấp thì vị trí quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ thấp và làm ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của người dùng.

Thay đổi cách phân phối quảng cáo

Google Ads cho phép bạn phân phối quảng cáo nhanh để giúp cho quảng cáo của bạn hiển thị nhanh nhất có thể. Tuy nhiên điều này cũng làm cho ngân sách của bạn hết nhanh không kém. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang cách phân phối quảng cáo bình thường (phân phối chuẩn) để tiết kiệm chi phí hơn.

Sử dụng từ khóa dài

Thay vì chạy nhiều từ khóa ngắn làm tiêu tốn nhiều ngân sách. Bạn hãy thay thế bằng các từ khóa dài và bao gồm được nhiều từ khóa ngắn bên trong. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chạy nhiều từ khóa mà vẫn đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng tài khoản quảng cáo Google Ads Invoice

Đối với các tài khoản trả sau, giới hạn ngân sách còn do ngưỡng thanh toán của bạn thấp hơn số tiền bạn muốn chạy quảng cáo. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng tài khoản Google Ads Invoice. Tài khoản này không bị giới hạn ngân sách, và bạn có thể thoải mái tùy chỉnh ngân sách cho toàn bộ chiến dịch của mình mà không bị xem xét thanh toán. Tuy nhiên, chỉ có các đối tác cấp cao mới có thể tạo loại tài khoản này.

Hiện nay, FFF là công ty duy nhất cung cấp tài khoản Google Ads Invoice. Với các ưu điểm như:

 • Camp duyệt nhanh lên top (các ngành khó như thuốc hay thực phẩm chức năng)
 • Có sẵn tiền, chủ động nạp thêm không cần thẻ, không chờ xét duyệt thanh toán
 • Tự quản lí tài khoản 100%, bảo mật, an toàn
 • Bao uy tín, TK không cắn tiền, die được hoàn tiền hoặc đổi TK khác
 • Có sẵn công cụ tạo quảng cáo, chặn click ảo, theo dõi quảng cáo
 • Hỗ trợ 24/7

Chi tiết tài khoản và liên hệ mua tài khoản tại fffads.com

Đó là một số cách giúp bạn cải th cũng như tăng vị trí cho quảng cáo của bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về quảng cáo cáo tìm kiếm của Google. Đừng quên tiếp tục theo dõi FFF để nhận được các thông tin thú vị hoặc các mẹo bổ ích về tối ưu quảng cáo cũng như tăng khách hàng nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết