Trong thời đại công nghệ, website đã không còn xa lại với chúng ta. Cũng giống với việc bạn mở một cửa hàng, việc kinh doanh online cụ thể là website, nó như một cửa hàng để khách hàng và bạn có thể kết nối lại với nhau. Chính vì vậy,  với giao diện đẹp, nội dung hay, dễ dàng trải nghiệm, thì ắt hẳn bạn sẽ giữ chân khách hàng ở lại website được lâu hơn.  Điều đó góp phần quan trọng vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi website đồng thời tạo ra sự các biệt với các đối thủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả và đơn giản. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện tỷ lệ người truy cập đã thực hiện hành động bạn mong muốn trên tổng lượt truy cập vào website. Hành động mong muốn này gọi là chuyển đổi, và sự chuyển đổi này thường là mua hàng, điền form thông tin, hoặc hoàn thành khảo sát để bạn lấy thông tin khách hàng,…

Công thức tỷ lệ chuyển đổi được tính như sau:

Conversion Rate (CR) = Tổng số chuyển đổi / Tổng số người dùng vào website
Ví dụ: Nếu bạn có 20 lượt chuyển đổi từ 1000 lần tương tác khi đó tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 2%, vì CR= 20/1000 = 2(%)

5 Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả

1. Xây dựng nội dung chất lượng

Một website với nội dung hay, chất lượng, đem đến nhiều giá trị cho khách hàng, cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nội dung hấp dẫn, cuốn hút, bổ ích sẽ giúp bạn giữ được chân khách hàng ở lại trang web của mình lâu hơn.

Thêm vào đó, nên thường xuyên cập nhật nội dung, tạo nên sự mới mẻ, thể hiện được sự tiếp thu và luôn hướng tới những điều mới mẻ nhất. Như vậy, sẽ làm cho khách hàng cảm nhận được rằng bạn luôn muốn truyền tải, gửi gắm đến họ những điều mới mẻ, tươi mới trong nội dung website. Thể hiện rằng website của bạn vẫn luôn hoạt động, và không ngừng đổi mới. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, để Google đề xuất website của bạn cho người dùng.

Các nguyên tắc để có một nội dung website chất lượng:

 • Update nội dung:Cập nhật các vấn đề mà người dùng quan tâm giúp website của bạn không bị lỗi thời và thân thiện hơn với người sử dụng.
 • Nội dung ngắn gọn – xúc tích – dễ hiểu: Nội dung cần được tối ưu nhất có thể, để người dùng dễ dàng tìm kiếm được thông tin họ cần. Bạn có thể sử dụng các phương thức truyền tải nội dung trực quan như video, image, infographic, slide giúp người đọc dễ dàng hấp thu thông tin hơn.
 • Hình ảnh: Hình ảnh được xử lý resize kích thước hợp lý, nên nén hình ảnh trước khi tải lên web, vừa giúp hình ảnh tải lên rõ nét, vừa giảm được tốc độ load web.
 • Title – Tiêu đề bắt đầu với từ khóa: Phải nhỏ hơn 60 ký tự, càng gần phía trên trái càng có giá trị cao với SEO.
 • Sử dụng các thẻ Heading H1, H2, H3: Sử dụng duy nhất một thẻ H1. Với các thẻ H2, H3 sử dụng cho từng đoạn, thể hiện được nội dung quan trọng của các đoạn.

2. Thêm cửa sổ Popup cho web

Popup là một dạng quảng cáo dùng biểu thị nội dung quảng cáo, thông tin khuyến mãi hoặc điều hướng tới một website khác, popup sẽ thường xuất hiện trên giao diện website khi người dùng truy cập vào. Theo khảo sát của một số chuyên gia cho thấy, tỷ lệ nhấp chuột, tương tác với Popup cao hơn 12.5 lần so với các hình thức quảng cáo khác, các website sử dụng Popup tăng tỷ lệ chuyển đổi cao gấp nhiều lần so với các website không sử dụng hình thức này.

Khi khách hàng truy cập website của bạn, Popups sẽ xuất hiện nổi bật trên màn hình, đồng thời truyền tải thông điệp đến với người dùng. Popup có tác dụng kích thích, thúc đẩy hành động nhấp vào xem mẫu quảng cáo, cũng như hành động đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, việc khách hàng để lại thông tin cá nhân là email, số điện thoại, feedback thông qua Popup, không những tiện lợi cho việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website cao hơn. Ngoài ra, còn giúp bạn lưu trữ một nguồn thông tin quý báu cho các chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

 Và dưới đây là một số gợi ý về tiện ích website mà bạn có thể tham khảo qua:

Tiện ích banner sales: Tiện ích tạo banner thông báo cho khách hàng biết thông tin khuyến mãi, giảm giá đang diễn ra

Tiện ích countdown: Tiện ích tạo banner quảng cáo cho phép tùy chỉnh thời gian đếm ngược sự kiện đang diễn ra trên website, thúc đẩy khách ra quyết định mua hàng

Tiện ích maxlead: Bộ tiện ích 6 trong 1, hiển thị thông tin công ty, hỗ trợ qua mạng xã hội, giúp người dùng tương tác và gửi yêu cầu nhanh trên website

Tiện ích form liên hệ: Tiện ích tạo form nhận thông tin khách hàng tiềm năng, cung cấp data cho các bước marketing tiếp theo

Tiện ích chia sẻ mạng xã hội: Tiện ích giúp bạn tích hợp bộ nút chia sẻ thông tin website lên các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Và trên đây, là những tiện ích thuộc bộ công cụ hút khách của FFF. Những tiện ích này rất dễ để thêm vào website, giúp hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Thêm hộp thoại Livechat vào website

Livechat là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo AI đã được lập trình sẵn. Giống như một nhân viên hỗ trợ, livechat tương tác và ghi nhận những thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Livechat có năng suất và hiệu quả cao trong việc đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của khách hàng:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7, kể cả khi bạn ngủ.
 • Tăng hài lòng của khách hàng khi được chăm sóc tận tình bất cứ khi nào họ cần.
 • Giảm chi phí lao động vì bạn không phải thuê thêm nhiều nhân viên trực chat cả ngày lẫn đêm.

Vậy nên, nếu bạn muốn có một livechat thông minh khi giao tiếp với khách hàng, thì hãy sử dụng ngay công cụ Livechat từ 3F. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, tăng cao tỷ lệ chuyển đổi trên website, công cụ livechat của FFF còn giúp quản lý tốt thông tin dữ liệu khách hàng, thông qua các tính năng vượt trội như:

 • Livechat thông minh, am hiểu Tiếng Việt.
 • Tự động chat với khách hàng khi bạn không online.
 • Tự động tương tác với khách hàng một cách tự nhiên, thông qua kịch bản thông minh đã được cài đặt trước.
 • Lưu trữ thông tin, quản lý và chăm sóc tất cả khách hàng trong cùng một ứng dụng.
 • Báo cáo rõ ràng, trực quan.
 • Được dùng thử miễn phí trước khi công cụ mang lại hiệu quả cho bạn.

4. Thêm Testimonial, Review và Logo khách hàng/đối tác

Sử dụng testimonial là một trong những cách tăng lòng tin cậy đối với khách hàng. Nếu có thể, bạn hãy phỏng vấn các khách hàng cũ và lấy feedback của họ về sản phẩm dịch vụ, sau đó xin phép chia sẻ phản hồi trên website cùng với hình ảnh, tên tuổi, công ty của họ.

Review là những đánh giá của người sử dụng về các ưu điểm và nhược của sản phẩm dịch vụ. Như một thói quen, người dùng thường xem qua các phản hồi của những người đã từng dùng sản phẩm, để xem xét mình có nên sử dụng sản phẩm này hay không. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ cảm thấy tin tưởng, an tâm hơn. Nếu logo khách hàng, đối tác là những doanh nghiệp uy tín, thì việc thêm logo vào giúp người dùng biết rằng bạn đang làm việc với những con người chuyên nghiệp. Từ đó có thiện cảm, tin tưởng và trở lại website của bạn trong các lần tới. Tóm lại, việc thêm testimonial, review và logo khách hàng/đối tác mang liệu nhiều giá trị khác nhau cho website của bạn.

5. Tối ưu nút call to action

CTA (call to action) là lời kêu gọi khách hàng mục tiêu thực hiện một hành động mà bạn mong muốn, các hành động đó có thể là download, điền vào một mẫu, mua một sản phẩm, hoặc nhấp chuột.

Không phải khách hàng nào cũng biết rõ họ sẽ làm gì kế tiếp sau khi đọc thông tin trên website của bạn, do đó nút Call to action sẽ là một chỉ dẫn điều hướng người dùng đến các bước tiếp theo. Việc thêm CTA vào website gia tăng tỷ lệ chuyển đổi với cường độ rất lớn, các nguyên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ click tăng lên gấp nhiều lần khi các doanh nghiệp bổ sung CTA cho website của mình. Do đó, để tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả, bạn đừng bỏ qua nhân tố này nhé.

Vừa rồi là 5 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả, hy vọng bài viết này mang đến những kiến thức hữu ích cho công việc hiện tại của bạn. FFF luôn cải tiến và nâng cấp các công cụ. Vậy nên, đừng quên đăng ký để được trải nghiệm nhiều công cụ miễn phí từ 3F nhé:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua Trang fanpage chính thức.

Tags