Tìm kiếm và có được từ khóa phù hợp cho một chiến dịch là việc không hề dễ dàng. Thêm vào đó, để tìm được từ khóa phù hợp nhất với chiến dịch mà vẫn có thể giúp bạn vượt mặt đối thủ để nâng cao vị thế, đồng thời tiếp cận được lượng lớn khách hàng như mong đợi thì lại càng khó hơn. Tuy nhiên, mọi việc đều sẽ có hướng giải quyết, nếu bạn muốn đạt được những điều đó thì đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé, FFF sẽ bật mí 10 bước tìm từ khóa “Ma thuật” giúp bạn vượt mọi đối thủ trong SEO thật đơn giản ngay cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tầm quan trọng của tìm từ khóa

Từ khóa là một yếu tố rất quan trọng để xây dựng một nội dung chất lượng. Từ khóa giúp người dùng thực hiện tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ, hay thông tin nào đó mà họ cần trên công cụ tìm kiếm Google. Còn đối với các nhà kinh doanh, từ khóa như là cầu nối giúp họ đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

Tìm từ khóa là một phần quan trọng trong quá trình làm SEO, nếu bạn không tìm từ khóa phù hợp, những nổ lực, thời gian và tiền bạc mà bạn bỏ ra có thể sẽ trở nên lãng phí vì kết quả mang lại sẽ không như mong đợi. Ngược lại, tìm ra từ khóa hợp lý và chính xác sẽ giúp bạn tăng cơ hội xếp hạng trên các vị trí tốt nhất của Google. Lượng khách truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng thêm đáng kể với một từ khóa chính xác, hơn nữa bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Thông qua quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn có thể dự đoán những thay đổi trong nhu cầu tìm kiếm và từ khóa của người dùng, từ đó tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cung cấp cho thị trường.

Ngoài ra, trong quá trình tạo ra nội dung, việc tìm kiếm từ khóa phù hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau:

 • Tìm từ khóa giúp người viết vạch ra chiến lược và đi đúng định hướng trong quá trình tạo content
 • Tìm từ khóa giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng, mất ít chi phí và giảm thiểu gánh nặng cho các chiến dịch quảng cáo của mình.
 • Tìm từ khóa giúp Google biết được khách hàng đang có nhu cầu về nội dung gì, từ đó kết nối web của bạn đến với người dùng.
 • Tìm ra một từ khóa chuẩn SEO sẽ dễ dàng lên TOP Google hơn.

10 bước tìm từ khóa “Ma thuật” vượt mọi đối thủ trong SEO

1. Phân loại website

Phân loại web theo mục tiêu truyền tải thông tin trên web là việc làm rất cần thiết. Dựa vào mục đích hiển thị và đối tượng khách hàng mà trang hướng đến, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế giao diện và thêm các tính năng phù hợp. Bên cạnh đó, phân loại website sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng khi SEO website cũng như lựa chọn được từ khóa phù hợp giúp chiến dịch mang về kết quả cao nhất. Tùy theo tính chất và mục đích của web bạn sẽ có thể nhanh chóng lập ra các nhóm từ khóa và xác định mức độ phù hợp của từ khóa đó cho chủ đề tại website của mình.

Dựa vào mục đích truyền tải thông tin và đối tượng độc giả mà trang hướng đến, website có thể được chia thành 6 loại chính như sau:

Web tin tức: Mục đích mà các web tin tức hướng đến là việc truyền đạt thông tin về một đối tượng, một sự kiện hoặc một vấn đề cụ thể đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài ra, các web này còn hướng đến các hướng dẫn, các mẹo về làm đẹp, sức khỏe hay các thông điệp về cuộc sống,…

Web giải trí: Website giải trí giữ vai trò là một quyển tạp trí trực tuyến nhằm cung cấp thông tin giải trí, định hướng dư luận, thông tin về người nổi tiếng, tin tức thể thao, điện ảnh, nghệ thuật,…Thông tin trên website được cập nhật thường xuyên và liên tục, với hình thức truyền tải nội dung đa dạng từ hình ảnh, âm thanh đến video.

Web thương mại điện tử: Mục đích chính của các trang thương mại điện tử là bán sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng. Bên cạnh SEO từ khóa, các website bán hàng thành công thường kích thích khách mua hàng bằng cách trang bị các tiện ích như tiện ích nút gọi điện thoại, tiện ích thông tin liên hệ, tiện ích liên hệ đa kênh,….Với những tiện ích này giúp kích thích khách hàng đăng ký, để lại thông tin, tạo hứng thú hơn cho khách truy cập vào website, cũng nhờ vào những tiện ích đó làm khách hàng phát sinh thêm nhu cầu bất chợt. Từ đó họ sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng và dễ dàng trong việc chốt đơn hàng.

Xem thêm bài viết 5 công cụ không thể thiếu đối với ngành thương mại điện tử

Web doanh nghiệp: Website doanh nghiệp được xem là một trang web kinh doanh dựa trên dịch vụ với mục đích là thuyết phục các khách đã truy cập vào web trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Điều này được thực hiện bằng cách định vị công ty là một nhà cung cấp đáng tin cậy và uy tín trong thị thường thông qua các thông tin có tại web.

Web truyền thông xã hội: Mục đích của các trang truyền thông xã hội là giúp người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè, người thân, đồng nghiệp và cả những người chưa quen. Các trang web truyền thông xã hội giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng mạng lưới kết nối, giữ liên lạc cũng như chia sẻ hình ảnh, kinh nghiệm, sở thích… Mạng xã hội được người dùng lựa chọn và sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Blog: Các web blog thường do một cá nhân hoặc một tổ chức nhỏ điều hành và được viết theo phong cách không chính thức hoặc đàm thoại. Blog có thể dùng để giải trí hoặc là nơi chia sẻ các kinh nghiệm sống, hoặc kinh nghiệm khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó,…

2. Xác định chủ đề

Muốn tìm một từ khóa tối ưu cho SEO luôn đứng TOP thì việc kế tiếp cần làm đó làm xác định chủ đề cho bài viết. Một chủ đề đủ sức hấp dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được từ khóa tương thích, bên cạnh đó một chủ đề thu hút được nhiều người quan tâm hiển nhiên sẽ mang đến lượng traffic cao cho website.

Nhưng làm thế nào để biết được độc giả quan tâm đến những thông tin gì? Chủ đề ra sao thì thu hút? Để có câu trả lời cho mình, bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến người đọc thông qua các câu hỏi sau:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Sở thích, giới tính, tuổi tác, các điểm đặc trưng đối tượng khách hàng này là gì? Liệt kê càng nhiều thông tin chi tiết bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng để lựa chọn chủ đề cho bài viết.
 • Đâu sẽ là những kênh mà khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm này.
 • Những thông tin nào liên quan đến sản phẩm mà bạn định viết khiến khách hàng quan tâm nhiều nhất? Chương trình khuyến mãi, giảm giá, tích điểm,…
 • Sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp là gì, nó có những ưu điểm nào vượt trội hơn của đối thủ?

Ngoài ra, bạn cũng có thể khai tác ý tưởng cho chủ đề bằng cách tận dụng nguồn thông tin từ các trang mạng xã hội. Đây là nơi mà hầu như mọi thông tin, sự kiện được chia sẻ và cập nhật liên tục, chỉ cần bạn khai thác đây sẽ là kênh mang đến nhiều chủ đề mà độc giả của bạn có thể sẽ quan tâm.

Ví dụ: Với những thông tin và sự kiện đang hot, tất cả các trang page lớn nhỏ trên Facebook sẽ tập trung đăng tải tin này và bạn sẽ dễ dàng cập nhật các tin tức. Thêm vào đó, chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm thông tin bạn quan tâm, các thông tin liên quan về chủ đề sẽ hiện ra đầy đủ.

3. Phân loại từ khóa

Loại từ khóa

Từ khóa được chia làm 2 dạng: Từ khóa chính và từ khóa phụ.

 • Từ khóa chính : Là những từ khóa liên quan trực tiếp đến sản phẩm,dịch vụ, thường ngắn gọn và có độ cạnh tranh cao
 • Từ khóa phụ: Là các từ khóa được mở rộng từ từ khóa chính, thường là những cụm từ chỉ các sản phẩm, dịch vụ cụ thể hơn. Từ khóa phụ được chia thành 2 loại là có chứa từ khóa chính và tách ra từ từ khóa chính

Ví dụ, từ khóa chính: Mua backlink. Từ khóa phụ: Mua backlink giá rẻ, mua backlink tại FFF,…

Phân nhóm từ khóa

Information keyword: Là từ khóa thông tin, với từ khóa này, người dùng chỉ đơn thuần tìm kiếm thông tin chứ không có ý định chuyển đổi. Từ khóa thông tin sẽ thường chứa các cụm từ như làm thế nào, hướng dẫn, mẹo, kinh nghiệm, tài liệu,…

Ví dụ: Làm thế nào để tăng traffic, hướng dẫn đặt backlink hiệu quả,…

Transaction keyword: Là những cụm từ người dùng sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn mua. Đây là từ khóa được người dùng sử dụng khi có ý định mua hàng và thậm chí biết mình sẽ mua ở đâu. Do đó mà loại từ khóa này được đánh giá là mang về tỷ lệ chuyển đổi cao và giá trị thực sự cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Laptop Phong Vũ, quạt máy tiki,…

Navigation keyword: Là từ khóa được dùng để tìm kiếm một địa chỉ website hoặc một thương hiệu cụ thể, nghĩa là họ đã biết đến đối tượng cần tìm kiếm trước đó.

Ví dụ: công ty 3F Solutions, mạng xã hội lotus,…

Ngoài ra, khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn cần biết đến các khái niệm về “từ khóa đích mục tiêu”, “từ khóa tập trung”, từ khóa, từ khóa dài. Bạn sẽ dễ hiểu hơn khi biết về các loại từ khóa khác nhau trước khi bắt đầu nghiên cứu của bạn.

Từ khóa đích mục tiêu : Từ khóa đích mục tiêu còn được gọi là từ khóa đầu, trọng tâm hoặc từ khóa chính, thường là một hoặc hai cụm từ tìm kiếm có lượng tìm kiếm cao. Những từ khóa này thường có tính cạnh tranh cao trong kết quả xếp hạn của các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: SEO, quảng cáo, đi backlink,…..

Từ đồng nghĩa hoặc từ khóa liên quan chặt chẽ : Là những từ khóa liên quan chặt chẽ với nhau. Nó có cùng ý nghĩa nhưng được viết khác nhau.

Ví dụ: vệ sinh laptop, bảo trì laptop, địa điểm vệ sinh máy tính,…

Từ khóa đuôi dài: Từ khóa đuôi dài là một cụm từ tìm kiếm gồm 3 từ trở lên. Các từ khóa này có lượng tìm kiếm ít hơn so với từ khoá chính và mang ý nghĩa cụ thể hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về các từ khóa đuôi dài: phân tích từ khóa cho SEOer và SEM, tăng thứ hạng từ khóa và traffic, tăng view video Facebook,…

4. Phân tích đối thủ

Đã là người làm kinh doanh, nhất định ai cũng sẽ muốn biết đối thủ của mình đang có những hoạt động gì từ đó đem về nguồn thông tin hữu ích giúp hoạt động nghiên cứu và triển khai chiến dịch có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ hiện có cùng một lĩnh vực kinh doanh trên thị trường. Những phân tích chuyên sâu cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về chiến lược kinh doanh đối thủ đang áp dụng. Đồng thời xác định những cơ hội và thách thức mà bạn đang sở hữu trên thị trường.

Ai là người cần sử dụng công cụ để phân tích đối thủ?

 • Owner (Chủ doanh nghiệp): Là người nắm bắt mọi thông tin của doanh nghiệp và không thể không biết thông tin của các đối thủ. Phân tích đối sẽ giúp Owner có thêm dữ liệu để đưa ra các hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp trong tương lai.
 • Online Marketer (Người chạy quảng cáo online): Online marketer là người cần phải được cập nhật thông tin mới mỗi ngày. Có công cụ trong tay, bạn sẽ có được xu hướng thị trường, từ khóa nào đang hot,… từ chính các đối thủ của mình.
 • SEOer (Người làm SEO): Người cuối cùng nên biết đó chính là những người làm SEO. Đây là những người cần thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nếu biết được các từ khóa, backlinks của đối thủ. Việc thay đổi thứ hạng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để có được các thông tin cần thiết từ website đối thủ, bạn chỉ cần truy cập tại https://webrank.vn/ và nhập tên miền đối thủ như hình bên dưới.

Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin có giá trị về đối thủ cạnh tranh như:

Báo cáo về traffic của website đối thủ: Lượng truy cập của website đối thủ, tỷ lệ truy cập trung bình, tỷ lệ truy cập theo mobile và pc. Tỷ lệ thoát trang và tỷ lệ xem trang tên mỗi lần truy cập.

Báo cáo về nhân khẩu học của truy cập: Thông tin khách truy cập theo theo giới tính, độ tuổi và thiết bị truy cập.

Tổng truy cập theo tháng: Tổng lượt truy cập và thời gian truy cập trung bình, tỷ lệ thoát, số trang/Lượt truy cập.

Nguồn cung cấp khách truy cập: Xác định kênh quảng cáo, kênh mang lại khách truy cập cho website đối thủ. Trình bày thông tin dưới dạng biểu đồ trực quan, dễ theo dõi và chia nguồn khách truy cập theo nhiều kênh như trực tiếp, email, từ website khác, truy cập trả phí, truy cập từ mạng xã hội.

Phân tích chi tiết nguồn khách truy cập theo từng kênh: Với kênh tìm kiếm, hiển thị chi tiết từ khóa đối thủ đang chạy quảng cáo, chi tiết từ khóa đối thủ đang làm SEO. Với kênh quảng cáo hiển thị, cung cấp các trang đối thủ đang quảng cáo, số lượng traffic của kênh này và các mẫu quảng cáo đang chạy. Với kênh Social gồm cả quảng cáo và tự nhiên, hệ thống sẽ cung cấp các kênh social mà đối thủ đang chạy, tỷ lệ traffic theo từng kênh và tổng traffic. Kênh giới thiệu dạng backlink hoặc PR với thông tin về tỷ lệ khách cũng như các trang mang traffic về.

Danh sách đối thủ cạnh tranh khác: Cung cấp danh sách 20 đối thủ cạnh tranh khác và so sánh với đối thủ cạnh tranh.

Đề xuất từ khóa cho trang: Danh sách lên đến 5.000 từ khóa liên quan đề xuất cho trang giúp ích cho các hoạt động của SEOer và SEM.

Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết các thông tin về từ khóa mà đối thủ đang dùng để chạy các chiến dịch của họ. Chẳng hạn như tại mục Organic Keywords , bạn sẽ có thể khai thác các thông tin liên quan đến từ khóa của đói thủ như:

 • Tổng số các từ khóa nằm Top theo ngày hoặc theo tháng
 • Lượng traffic và giá phải trả cho số lượng traffic.
 • Tỷ lệ truy cập theo tự nhiên gồm từ khóa có thương hiệu và từ khóa không có thương hiệu
 • Tiếp đến, đối Thủ Cạnh Trang Organic, bạn sẽ biết được web của các đối thủ cạnh tranh khác cùng ngành, từ khóa phổ biến, từ khóa SEO và độ cạnh tranh của chúng.
 • Các vị trí từ khóa không phải phí và chi tiết các thông tin liên quan đến từ khóa như: bài đăng có liên quan từ khóa, sự khác bieetjkj của từ khóa, traffic- lượng truy cập bằng từ khóa, Volume, Cạnh tranh – mức độ cạnh tranh của từ khóa, URL – liên kết chứa từ khóa, Update – ngày từ khóa được sử dụng.

5. Lựa chọn từ khóa

Sau khi thực hiện phân loại website, xác định chủ đề SEO, phân loại từ khóa và phân tích các thông tin liên quan đến đối thủ, bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện là lựa chọn danh sách từ khóa. Các thông tin từ việc phân tích đối thủ và xác định chủ đề sẽ giúp bạn có nguồn dữ liệu phong phú, giúp định hướng đúng đắn trong việc xác định các từ khóa sẽ xuất hiện trong bài viết. Do đó, hãy liệt kê các từ khóa mà bạn cho rằng sẽ phù hợp và mang đến hiệu quả cao, sau đó thực hiện các phương pháp phân tích và nghiên cứu cho từ khóa đã chọn ở bước tiếp theo.

Để đạt được hiệu quả cao hơn, bạn có thể sử dụng công thức KBATL, trong đó với K, B, A, L, T lần lượt là: Keyword – Từ khóa chính cho sản phẩm, dịch vụ cần SEO. Brand – Thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn, adjective là tính chất mô tả về sản phẩm, target Audience là đối tượng cụ thể mà sản phẩm sẽ hướng đến, local là địa điểm.

Ví dụ:

Keyword: laptop

Brand: lenovo, asus, dell, …

Adjective: cao cấp, chính hãng, giá rẻ, tốt nhất, bền, đẳng cấp,…

Target Audience: cho nam, cho nữ, cho học sinh, cho sinh viên,…

Local: HCM, TPHCM, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng,HN, quận 1, quận 3, quận 5,…

Bạn sẽ có hàng loạt từ khóa như: “laptop dell chính hãng cho nữ HCM”, “latop asus giá rẻ cho sinh viên quận 5 ”,…và vô số truy vấn khác.

6. Phân tích từ khóa bằng công cụ

Phân tích từ khóa là bước quan trọng khi bạn lên một kế hoạch chạy Google Ads hay SEO cho website. Phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình tạo ra nội dung:

 • Chọn đúng từ khóa là điều một SEOer cần phải thực hiện. Từ khóa tiềm năng sẽ rút ngắn thời gian công việc của bạn và đồng thời đem lại hiệu quả cho công việc.
 • Giúp bạn đánh giá được độ khó và mức độ chuyển đổi của từ khóa, để từ đó có những kế hoạch SEO hiệu quả mà tiết kiệm thời gian nhất.
 • Phân tích từ khóa giúp bạn ước lượng các chỉ số về tỉ lệ nhấp chuột vào từ khóa và lịch sử tìm kiếm của từ khóa để bạn có cái nhìn tổng quát nhất và đưa ra được quyết định đúng đắn
 • Giúp bạn biết được từ khóa nào đang có nhu cầu tìm kiếm nhiều, để điều chỉnh sao cho phù hợp với chiến dịch của mình
 • Việc phân tích giúp bạn biết được giá CPC của từng từ khóa cao hay thấp, từ đó điều chình ngân sách của chiến dịch
 • Phân tích từ khóa để giúp bạn đi đúng hướng, tránh bị mất tiền vì những từ khóa không liên quan
 • Một từ khóa chuẩn SEO dễ dàng lên TOP Google hơn.

Do đó, nếu muốn vượt mọi đối thủ trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm nhất định bạn phải nghiên cứu và phân tích từ khóa để tìm ra từ khóa mang về lợi ích cao nhất. Và muốn làm tốt việc này, bạn hãy sử dụng sự trợ giúp từ các công cụ phân tích và nghiên cứu từ khóa như  keywordplanner.vn đến từ 3F Solutions để mang đến kết quả chính xác nhất.

Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích các thông tin chi tiết từ khóa để quyết định có nên lựa chọn từ khóa đó cho các chiến dịch marketing của mình hay không. Công cụ phân tích từ khóa sẽ phân tích từ khóa và cung cấp:

 • Tìm từ khóa trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Youtube, Amazon, Google image,…
 • Hiển thị lịch sử lượng truy cập trong 12 tháng của từ khóa
 • Dự đoán xu hướng của từ khóa trong 30 ngày tiếp theo
 • Đề xuất và cung cấp thông tin chi tiết về các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn đang tìm kiếm
 • Tính năng tải báo cáo về máy

Dự đoán xu hướng tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày tiếp theo.

Ở mục dự báo về từ khóa, bạn có thể biết được các thông số như:

 • Lượng tìm kiếm trung bình qua các thiết bị máy tính bảng, máy tính, điện thoại.
 • Ước tính vị trí trung bình và tỉ lệ nhấp chuột
 • Tiếp đến là dự báo số lượt nhấp chuột và chi phí cho 1 lượt nhấp
 • Cuối cùng là tổng chi phí cần chi trả cho việc chạy quảng cáo Ads. Đặc biệt, công cụ còn phân tích cho bạn biết được chi phí Ads trên từng thiết bị

Nhu cầu tìm kiếm từ khóa trong 12 tháng

Hiển thị chi tiết về nhu cầu số lượng tìm kiếm từ khóa trong 12 tháng trên thiết bị máy tính và điện thoại. Giúp bạn điều chỉnh kế hoạch phù hợp nhất cho chiến dịch.

Gợi ý danh sách từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn phân tích

Hệ thống sẽ gợi ý 3 nhóm từ khóa khác nhau gồm: nhóm từ khóa chính, nhóm từ khóa có liên quan, nhóm từ khóa mở rộng. Chi tiết các thông tin về Domain, KR, Question, KL, Trend, KD, KC, Min CPC, Max CPC cũng sẽ được hiển thị tại đây.

Bên cạnh đó, bạn có thể biết thêm một số cụm từ tìm kiếm có liên quan đến từ khóa mà bạn đang phân tích

Bên cạnh đó, công cụ còn cung cấp TOP từ khóa trên Youtube và Websearch cho bạn.

Sử dụng công cụ giúp việc phân tích từ khóa diễn ra nhanh chóng và mang đến kết quả rất trực quan. Các bước tiến hành lại vô cùng đơn giản và dễ sử dụng đúng không nào. Do đó, khi thực hiện phân tích từ khóa bạn đừng bỏ qua các công cụ phân tích từ khóa hữu ích này nhé.

Để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, bạn có thể đọc tiếp bài viết hướng dẫn dùng công cụ keyworplanner để phân tích từ khóa tại đây.

7. Trộn các từ khóa có sẵn

Sau khi phân tích và tìm ra các từ khóa phù hợp bạn sẽ sở hữu một danh sách từ khóa, để tạo thêm nhiều từ khóa từ nguồn từ khóa chất lượng này bạn có thể tiến hành trộn từ khóa. Nói một cách đơn giản, trộn từ khóa là việc kết hợp tất cả các từ khóa đã có sẵn để tạo thêm từ khóa.

Bạn có trộn từ khóa bằng tay, tuy nhiên việc làm thủ công sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức, hiệu quả mang lại cũng cao. Để thực hiện việc trộn từ khóa nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng công cụ trộn từ khóa để hỗ trợ. Trộn từ khóa là một công cụ thuộc sở hữu của 3F Solutions, công cụ này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích nhất định:

 • Có ngay danh sách từ khóa cho quảng cáo của mình trong nháy mắt
 • Công cụ thông minh giúp bạn set các từ khóa đó lên thẳng chiến dịch quảng cáo Google
 • Thao tác nhanh, đơn giản mà không cần biết kỹ thuật
 • Được dùng thử miễn phí 100%
 • Nhận ngay mã khuyến mãi AdWords 1.350.000 vnđ về chạy quảng cáo trên Google Ads

Để sử dụng công cụ bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào hệ thống 3F Solutions tại đây. Sau đó bấm chọn vào mục Quảng cáo, chọn người đang quảng cáo, tiếp đến chọn mục công cụ từ khóa và chọn chọn Keyword Mixer.

Tại giao diện màn hình, bạn nhập các nhóm từ khóa vào các ô Keyword A,B,C,D như hình bên dưới.

Tùy chọn cách trộn từ khóa và đối sách AdWords tại mục Cách Trộn Từ KhóaĐối Sách AdWords.

Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhấn Trộn Từ Khóa, hệ thống sẽ trả về kết quả đã trộn như hình bên dưới.

Kết quả trả về:

Sau khi có kết quả, bạn có thể set các từ khóa đó vào chiến dịch trong AdWords:

8. Thêm khu vực vào cuối từ khóa

Một doanh nghiệp muốn thành công thì cần xác định được đúng địa điểm nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp thường bỏ qua việc tối ưu hóa địa phương vì họ chưa thấy được tầm quan trọng của nó. Khi mắc lỗi này, bạn sẽ gặp phải trường hợp khách ở xa, không thể chăm sóc. Còn khách ở gần thì lại không biết đến doanh nghiệp của bạn. Điều này gây ra sự lãng phí ngân sách rất lớn cho doanh nghiệp mà hiệu quả quảng cáo lại không được cao. Do đó, việc xác định đúng địa điểm khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được phương pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Bạn sẽ phân vùng được khách hàng theo vị trí xa gần để từ đó có những cách chăm sóc khách hàng riêng theo từng khu vực.

Khách hàng thường có thói quen nhập luôn khu vực của mình vào từ khóa để tìm được cửa hàng gần mình nhất. Cụ thể cho từng chiến dịch quảng cáo khác nhau, bạn hãy thêm khu vực mà bạn nhắm đến ở cuối từ khóa. Như vậy, bạn có thể tiếp cận được nhóm khách hàng gần mình một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng Công cụ Local Keywords của 3F để thêm khu vực cho từ khóa một cách dễ dàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công cụ sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 • Tạo danh sách từ khóa chất lượng chỉ trong 3s
 • Nhắm chính xác khách hàng có nhu cầu mua hàng ở khu vực gần vị trí của bạn
 • Loại bỏ các chi phí quảng cáo vô ích cho các khách hàng ở xa
 • Tăng hiệu cho các chiến dịch quảng cáo google
 • Thao tác đơn giản
 • Dùng thử miễn phí

Cách sử dụng Local Keywords cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy truy cập vào mục Quảng cáo, chọn người đang quảng cáo, tiếp đến chọn mục công cụ từ khóa và chọn Local Keywords.

Tiếp theo, lựa chọn tỉnh thành của mình tại Chọn Tỉnh Thành Phố và nhập các từ khóa mà bạn mà bạn muốn quảng cáo vào mục Nhập Từ Khóa Muốn Quảng Cáo như hình sau và nhấn Xem Gợi Ý Từ Khóa.

Hệ thống sẽ gợi ý hàng loạt từ khóa bao gồm các vị trí xung quanh khu vực của bạn.

Bạn có thể trực tiếp thêm các từ khóa được gợi ý vào tài khoản AdWords của mình bằng cách click nút “Set từ khóa cho chiến dịch”. Tiếp theo, bạn chọn ID AdWords, Chiến dịch và nhóm quảng cáo. Sau khi hoàn thành, bạn click vào nút “Tiếp tục” là thành công.

9. Chuyển các từ khóa dài sang SEO

Hiện nay, SEO chính là một trong những phương pháp để đưa bài viết của bạn lên top google một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu, những từ khóa dài sẽ tăng tỷ lệ mua hàng cao gấp 2.5 lần so với những từ khóa có 3 từ trở xuống. Chính vì vậy, thay vì chỉ chạy quảng cáo, các doanh nghiệp hiện nay đều kết hợp giữa quảng cáo Google và SEO. Đối với các từ khóa ngắn, cạnh tranh cao, quảng cáo sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Còn với các từ khóa dài, SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu danh sách từ khóa của bạn ngắn, bạn có thể dễ dàng lọc bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn có danh sách từ khóa dài, hãy nhờ đến sự trợ giúp của bộ công cụ lọc từ khóa dễ SEO, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi quảng cáo trên Google:

 • SEO nhanh hơn sau khi lọc các từ khóa dễ SEO
 • Không cần phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên Google
 • Không sợ click tặc như chạy quảng cáo trên Google Ads
 • Không bị mất những chi phí không đáng có như: bị các click tặc của các đối thủ phá hoại, các click ảo click nhiều lần mà không mua hàng khi chạy quảng cáo trả phí trên Google
 • Tăng lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn

Và để sử dụng công cụ này, bạn hãy truy cập vào mục Quảng cáo, chọn người đang quảng cáo, tiếp đến chọn mục công cụ từ khóa và chọn Keyword SEO, trên màn hình của bạn sẽ hiện ra như sau.

Trên màn hình sẽ hiện ra:

Bạn cũng có thể thấy, công cụ đang đưa ra tháng điểm chấm cho các từ khóa của bạn.

Và dưới đây là danh sách các từ khóa dễ SEO cho website của bạn sẽ được hệ thống đưa ra

Để xem chi tiết công cụ Lọc từ khóa SEO, bạn tìm hiểu thêm tại bài viết SEO ngon hơn với công cụ lọc từ khóa dễ SEO

10. Sử dụng các từ khóa có trong Google Ads

Đối với những chiến dịch đang chạy quảng cáo Ads, thì bạn có thể tận dụng để tìm kiếm những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm hàng ngày có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Google sẽ đề xuất giúp bạn những từ khóa có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Từ đó sẽ giúp bạn có thêm một lượng từ khóa chất lượng, và có khả năng chuyển đổi cao.

Như những bạn chạy quảng cáo Ads, bạn sẽ thấy mục ở mục cụm từ tìm kiếm sẽ có những từ khóa xuất hiện liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn, những từ khóa này luôn được cập nhật liên tục theo nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Vì vậy, đây sẽ là một lợi thế giúp bạn nâng cao khả năng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và chốt đơn dễ dàng hơn.

Tìm kiếm được từ khóa chất lượng giúp bạn có ưu thế hơn đối thủ trong các hoạt động SEO, đưa chiến dịch đến gần hơn với khách hàng và mang về nguồn lợi nhất định. Vừa rồi là 10 bước tìm từ khóa “Ma thuật” giúp bạn vượt mọi đối thủ trong SEO, hy vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết sẽ giúp việc nghiên cứu và tìm từ khóa của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và bạn cũng đừng quên đăng ký tài khoản trên FFF để trải nghiệm thêm nhiều công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết