Như bạn đã biết, việc sử dụng công cụ hỗ trợ Marketing online mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn làm SEO và Digital. Tuy nhiên để tiếp cận được nhiều khách hàng hiệu quả hơn, ít tốn kém chi phí và cải thiện được hiệu suất làm việc. Bạn phải biết chọn lọc và sử dụng hợp lý các công cụ vào hoạt động Marketing online của mình. Làm thế nào để lựa chọn được công cụ marketing phù hợp và mang lại hiệu quả nhất. Vậy thì hãy cùng FFF tổng hợp công cụ hỗ trợ marketing online cho dân Digital, SEO qua bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc Marketing Online như AMZ Tracker – công cụ theo dõi từ khóa, MerchantWords – biết được người mua hàng trực tuyến đang tìm kiếm điều gì… Tuy nhiên, công cụ được khá nhiều người dùng có thể kể đến là nghiên cứu từ khóa keywordplaner, phân tích traffic web, live chat và Popup website.

1. Nghiên cứu từ khóa – keywordplaner

Nghiên cứu từ khóa là quá trình dùng các công cụ, thủ thuật để tìm ra bộ từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…. Từ đó xây dựng nội dung chất lượng, mang nhiều giá trị cho website, dự án của bạn. Đây là một công việc rất quan trọng, cần thiết và dường như không thể thiếu trong hoạt động marketing online, do đó nghiên cứu từ khóa luôn được dân Digital và SEO ưu tiên hàng đầu.

Chọn lọc từ khóa tốt, sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với mức chi phí thấp nhất:

 • Nghiên cứu từ khóa giúp người viết vạch ra chiến lược và đi đúng định hướng trong quá trình làm marketing online
 • Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng, mất ít chi phí và giảm thiểu gánh nặng cho các chiến dịch quảng cáo của mình
 • Nghiên cứu để có được từ khóa chuẩn SEO, giúp website dễ dàng lên TOP Google mà không mất quá nhiều chi phí.

Xác định từ khóa, chọn đúng cụm từ khóa không những giúp bạn SEO lên Top mà việc chạy quảng cáo cũng trở nên hiệu quả hơn. Hỗ trợ bạn đưa người dùng đến website một các nhanh chóng và hiệu quả. Do đó để phân tích và nghiên cứu sử dụng từ khoá cho các chiến dịch marketing của mình được tốt hơn, bạn có thể sử dụng ngay công cụ keywordplanner.vn đến từ 3F.

Keywordplanner là công cụ rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần nhập từ khóa, công cụ sẽ giúp bạn phân tích mọi thông tin về từ khóa như dự đoán nhu cầu tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày tới, trung bình lượt tìm kiếm, số lượt nhấp chuột, chi phí một nhấp chuột, chi phí quảng cáo Ads. Chắc chắn, đây sẽ là những dữ liệu hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa trong marketing online của bạn.

2. Phân tích traffic website

Traffic là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả lưu lượng truy cập của một website, hay còn gọi là số lượng người truy cập website. Để chứng tỏ web của bạn có sự tin cậy, uy tín hơn so với đối thủ thì trang web của bạn phải có nhiều truy cập, tương đương với traffic nhiều.

Các công cụ tìm kiếm như Bing, Google…. thường âm thầm cài cắm các Bot net để thăm dò và đánh giá website của bạn thông qua các chỉ số onpage và traffic, từ đó đánh giá về nội dung web có chất lượng hay không, có giúp người đọc tìm thấy các thông tin hữu ít chưa, sau đó sẽ xem xét và nhận định mức độ uy tín website của bạn.

Vậy tại sao cần phân tích traffic website cho hoạt động marketing online?

Phân tích traffic website cho biết tình hình truy cập của người dùng đối với một website. Việc phân tích này giúp bạn có được một nguồn dữ liệu hữu ích làm cơ sở hỗ trợ bạn trong các công việc tiếp theo như tăng traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt doanh số cao. Các bạn làm SEO, Digital cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tích đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ từ đó rút ra những kinh nghiệm cho hoạt động xây dựng các chiến dịch kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Và để thực hiện được điều đó, bạn có thể sử dụng ngay công cụ phân tích traffic website từ FFF. Công cụ có rất nhiều tính năng nổi bật như:

 • Biết được vị trí, thứ hạng web trong và ngoài nước.
 • Cho biết khách hàng đến từ đâu và lưu lượng khách truy cập
 • Thời gian người dùng ở lại website
 • Thiết bị khách hàng dùng truy cập vào website
 • Giới tính, độ tuổi khách hàng đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ
 • Các kênh quảng cáo, mạng xã hội mà đối thủ của bạn sử dụng để tìm kiếm khách hàng.

Hiển thị tỷ lệ truy cập từ khóa tìm kiếm tự nhiên và có trả phí, chi tiết truy nhập của người dùng theo từ khóa về tỉ lệ truy cập, CPC và tổng lượt tìm kiếm từ khóa đó.

Thông tin về mẫu quảng cáo tìm kiếm trả phí, các mẫu quảng cáo thường được sử dụng của website và các đối thủ tìm kiếm đều được trình bày cụ thể.

Cho biết các đối thủ cạnh tranh hiện tại và hỗ trợ so sánh website nếu người dùng có nhu cầu.

Tóm lại, bạn chỉ cần nhấn vào nút “So sánh” trên công cụ, tất cả những dữ liệu cần biết về website sẽ được cập nhật chính xác, nhanh chóng và hiển thị đầy đủ giúp công việc phân tích đối thủ trong marketing online của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. Chatbot – Công cụ tăng tương tác người dùng

Chatbot là một công cụ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo AI đã được lập trình sẵn. Giống như một nhân viên hỗ trợ, chatbot tương tác và ghi nhận những thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Theo các chuyên gia về marketing online các bạn làm SEO và Digital nên sử công cụ chatbot để tăng tương tác người dùng bởi năng suất và hiệu quả mà công cụ này mang đến:

 • Chăm sóc khách hàng 24/7, kể cả khi bạn ngủ
 • Tăng hài lòng của khách hàng khi được chăm sóc tận tình bất cứ khi nào họ cần
 • Giảm chi phí lao động vì bạn không phải thuê thêm nhiều nhân viên trực chat cả ngày lẫn đêm
 • Với dân Digital và SEO thì việc sử dụng một chú chatbot sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, chatbot là một công cụ và nó không có các cảm xúc, không giống như con người chúng sẽ không biết buồn, không cau gắt. Và ngược lại đó, nhân viên sẽ có lúc buồn, lúc vui, tùy vào tâm trạng họ ứng xử khác nhau với khách hàng, điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế của người dùng. Chính vì vậy, mà chatbot luôn là sự lựa chọn tốt nhất vì nó đảm bảo rằng sẽ luôn làm hài lòng khách hàng.

Và để sở hữu cho mình một chú chatbot thông minh khi giao tiếp với khách hàng, bạn có thể sử dụng ngay công cụ chatbot của 3F. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, tăng cao tỷ lệ chuyển đổi trên website, công cụ chatbot của FFF còn giúp quản lý tốt thông tin dữ liệu khách hàng thông qua các tính năng nổi trội như:

 • Chat bot thông minh, am hiểu Tiếng Việt
 • Tự động chat với khách hàng khi bạn không online
 • Tự động tương tác với khách hàng một cách tự nhiên, thông qua kịch bản thông minh đã được cài đặt trước
 • Lưu trữ thông tin, quản lý và chăm sóc tất cả khách hàng trong cùng một ứng dụng
 • Báo cáo rõ ràng, trực quan
 • Được dùng thử miễn phí trước khi công cụ mang lại hiệu quả cho bạn

4. Sử dụng Popup cho website

Popup là một dạng quảng cáo thường xuất hiện trên các giao diện website khi người dùng truy cập vào, dùng biểu thị nội dung quảng cáo, thông tin khuyến mãi hoặc điều hướng tới một website khác. Tỷ lệ nhấp chuột, tương tác với Popup cao hơn 12.5 lần so với các hình thức quảng cáo online thông thường. Do đó đây sẽ là một cung cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn làm SEO và Digital trong các hoạt động marketing online.

Bên cạnh đó, việc khách hàng để lại thông tin cá nhân là email, số điện thoại, feedback thông qua Popup, không những tiện lợi cho việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website cao hơn. Ngoài ra, còn giúp bạn lưu trữ một nguồn data quý báu cho các chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Và dưới đây là một số gợi ý về tiện ích website mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Tiện ích banner sales: Tiện ích tạo banner thông báo cho khách hàng biết thông tin khuyến mãi, giảm giá đang diễn ra
 • Tiện ích liên hệ maxlead: Đây được xem như là cầu nối giữa bạn và khách hàng. Tiện lợi cho việc hỗ trợ khách hàng ngay trên website
 • Tiện ích chia sẻ mạng xã hội: Giúp bạn chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội phổ biến như facebook, zalo, telegram,…
 • Tiện ích form liên hệ: Bạn sẽ thu được data khách hàng từ việc khách hàng điền vào form liên hệ. Từ đó sẽ thuận lợi cho các hoạt động nghiên cứu marketing online tiếp theo.
 • Tiện ích countdown: Hỗ trợ người dùng tạo hiệu ứng tùy chỉnh thời gian đếm ngược các chương trình khuyến mãi, sự kiện đang diễn ra tại web, từ đó thúc đẩy khách ra quyết định mua hàng.

Sử dụng Pop up cho website tạo ra những chuyển đổi đáng kể về lượng tương tác, gia tăng tỷ lệ khách hàng và ghi nhận data của khách hàng, đây là một yếu tố, một công cụ vô cùng hữu ích với các bạn làm Digital và SEO trong hoạt động marketing online.

Như vậy qua bài viết này, FFF đã giúp bạn tổng hợp công cụ hỗ trợ marketing cho dân Digital, SEO. Hy vọng bài viết có thể cung cấp các thông tin hữu ích cho các bạn làm về lĩnh vực SEO và Digital Marketing. Và bạn đừng quên đăng ký trải nghiệm tất cả các công cụ tại FFF, để hỗ trợ tốt nhất cho công việc marketing online của mình nhé

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua Trang fanpage chính thức

Tags