Trước khi bắt đầu quảng cáo trên Google, các nhà quảng cáo mới đều phải học cách sử dụng công cụ Google Ads. Bên cạnh các công cụ hữu ích như chiến dịch, nhóm quảng cáo, mẫu quảng cáo,… thì thanh toán cũng là một bước mà các nhà quảng cáo không thể bỏ qua nếu muốn chạy quảng cáo trên Google. Để tránh các trường hợp đáng tiếc về thanh toán có thể xảy ra, dẫn đến bạn không thể chạy quảng cáo. Sau đây là tất tần tất về mục thanh toán của Google Ads.

Để vào được mục thanh toán của Google, bạn click vào mục “Công cụ” và chọn “Lập hóa đơn và thanh toán”. Ở đây, bạn nhìn tay trái sẽ thấy thanh công cụ bao 6 mục sau:

1. Tóm tắt

Phần này, Google sẽ thông báo số tiền còn lại của bạn cũng như tóm tắt lại các giao dịch của bạn. Mục này sẽ bao gồm:

  • Số tiền quảng cáo:
    • Tín dụng còn lại của bạn (Đối với tài khoản trả trước hay còn gọi là thanh toán thủ công): Số tiền còn lại trong tài khoản quảng cáo của bạn
    • Số dư của bạn (Đối với tài khoản trả sau hay còn gọi là thanh toán tự động): Số tiền mà quảng cáo của bạn đã sử dụng

  • Giao dịch: Tóm tắt 3 giao dịch gần nhất của bạn
  • Cách bạn thanh toán: các phương thức thanh toán của bạn
  •  Cài đặt

2. Giao dịch

Mục này sẽ thể hiện toàn bộ lịch sử giao dịch của bạn. Đối với các giao dịch có dấu (+) phía trước sẽ là số tiền bạn thanh toán vào tài khoản. Còn các giao dịch có dấu (-) là số tiền bạn đã tiêu vào quảng cáo. Bản có thể thoải mái in hoặc tải bản sao kê các giao dịch này xuống bằng cách click vào các icon tải xuống hoặc icon máy in

3. Phương thức thanh toán

Bạn sẽ xem tất cả phương thức thanh toán tại đây. Nói chính xác hơn là các thẻ thanh toán của bạn. Trong trường hợp thẻ của bạn không được chấp nhận thanh toán, Google sẽ thông báo cho bạn bằng một dòng màu đó “ Giao dịch bị từ chối”. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại thẻ của mình có cho phép thanh toán với tài khoản quốc tế, cũng như còn đủ số dư nếu thanh toán tự động. Sau khi đã kiểm tra hết tất cả vấn đề trên, bạn chỉ cần ấn vào “Khắc phục”  ở dưới thẻ thanh toán bị từ chối của mình là dòng màu đỏ ở tài khoản sẽ mất đi sau một khoảng thời gian hệ thống cập nhật.

4. Cài đặt

Nếu bạn muốn biết tất cả hoặc chỉnh sửa thông tin thanh toán hãy vào đây. Mục này sẽ cung cấp cũng như cho phép bạn chỉnh sửa các hồ sơ thanh toán bao gồm: ID, Biệt hiệu thanh toán, cách thanh toán, người dùng thanh toán,…

5. Mã khuyến mãi

Đây là nơi chủ yếu để xem các vấn đề về mã khuyến mãi. Bạn có thể thêm mã khuyến mãi bằng cách nhập mã vào và click “Áp dụng”. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm về hiệu lực của các mã khuyến mãi mà bạn đang có cũng như số tiền mà bạn nhận được từ mã khuyến mãi tại đây.

Kết

Đó là tất tần tật về thanh toán trong Google Ads. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho các nhà quảng cáo mới, 3F đang có chương trình tặng miễn phí mã khuyến mãi AdWords 1.350.000đ. Để nhận mã bạn chỉ cần đăng ký tài khoản 3F Solutions, mã khuyến mãi sẽ tự động áp vào tài khoản của bạn. Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay!

 
Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết