Khi vận hành một chiến lược marketing thì việc điều chỉnh chiến dịch quảng cáo Google Ads tức thời là rất cần thiết. Thế nhưng việc chỉnh sửa, thay đổi hoặc sao chép chiến dịch lại tốn rất nhiều thời gian. Vậy thì có cách nào để điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách tiện lợi hơn hay không. Google Editor ra đời chính là để trả lời cho câu hỏi này. Bài viết dưới đây 3F sẽ giới thiệu đến bạn đọc khái niệm này và hướng dẫn copy chiến dịch sang tài khoản khách bằng Google Editor nhé.

1. Google Editor là gì

Google Ads Editor là một ứng dụng miễn phí và có thể tải xuống để quản lý các chiến dịch Google Ads. Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo một cách ngoại tuyến. Sau khi việc thay đổi hoàn tất bạn chỉ cần tải lên các thay đổi của mình để cập nhật chiến dịch Google Ads. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện hàng loạt thay đổi sau đó tải lên cùng một lúc qua đó tiệt kiệm được nhiều thời gian.

Đây được xem là một công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà quảng cáo đang quản lý cùng lúc nhiều chiến dịch với nhiều từ khóa khác nhau.

2. Tại sao nên sử dụng Google Editor

Với những ưu điểm vượt trội thì việc sử dụng Google Editor sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để thực hiện các điều chỉnh cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Hãy tưởng tượng bạn đang trên một chuyến bay và chợt nghĩ ra một ý tưởng mới cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn muốn thực hiện việc điều chỉnh ngay lập tức trước khi ý tưởng đó biến mất khỏi trí nhớ của bạn. Lúc này tính năng điều chỉnh chiến dịch quảng cáo tức thời mà không cần kết nối internet sẽ phát huy sức mạnh. Cho phép bạn thực hiện các thay đổi sau đó khi thiết bị của bạn được kết nối mạng thì bạn chỉ cần tải lên các thay đổi của mình.

Với Google Editor bạn có thể lưu trữ dữ liệu, quản lý chiến dịch trên nhiều tài khoản khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn có tính năng tự động gợi ý cho bạn những đề xuất chỉnh sửa. Giúp bạn xem xét chúng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Ngoài ra, việc sao chép và dán chiến dịch, nhóm quảng cáo dễ dàng giữa các tài khoản giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc thực hiện trực tiếp từ Google Ads trên website

Khả năng điều chỉnh không giới hạn giúp tuỳ biến chiến dịch quảng cáo 100%. Hệt như bạn đang điều chỉnh trên website của Google Ads.

3. Hướng dẫn copy chiến dịch sang tài khoản khác bằng Google Editor

Trước khi thực hiện việc copy bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Editor tại đây. Cài đặt xong, bạn đăng nhập và tiến hành tải xuống các tài khoản quảng cáo của mình.

Tải xuống tài khoản quảng cáo.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị những tài khoản đã được tải về. Bây giờ, bạn sẽ chọn tài khoản mà bạn muốn copy chiến dịch từ đó (tài khoản đầu) và tài khoản mà chiến dịch sẽ được copy sang (tài khoản cuối). Sau đó bạn bấm vào nút Mở 2 tài khoản.

Bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành việc copy. Để làm việc này, bạn sẽ chọn chiến dịch muốn copy từ tài khoản nguồn.

Ví dụ: Tài khoản nguồn có tên là 169-270-9917 và chiến dịch muốn copy có tên là Nón.

Chọn chiến dịch muốn copy

Sau đó ở phía trên thanh công cụ, bạn hãy nhấp vào phần Chỉnh sửa. Lúc này bạn sẽ thấy hai tùy chọn:

  • Sao chép: Để sao chép toàn bộ chiến dịch và nội dung chiến dịch.
  • Sao chép khung: Chỉ sao chép thông tin cài đặt chiến dịch.

Ví dụ: Trong trường hợp này bạn chọn sao chép (tương tự cho tùy chọn sao chép khung)

Sao chép toàn bộ chiến dịch và nội dung chiến dịch.

Tiếp theo bạn chọn tài khoản cuối và bắt đầu copy sang đó. Nhấp chuột phải vào tài khoản cuối và chọn dán vào hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+V để dán chiến dịch.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy chiến dịch của mình đã được copy thành công. Sau đó bạn bấm nút Đăng ở góc trên bên phải màn hình để lưu thay đổi vào tài khoản trên website Google Ads.

Chiến dịch đã được copy thành công

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình copy chiến dịch quảng cáo sang tài khoản khác bằng Google Editor. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm và biết cách sử dụng ứng dụng này. Ngoài ra, FFF còn cung cấp rất nhiều công cụ khác nhau giúp bạn tối ưu quảng cáo Google ads, tăng khách hàng, trải nghiệm ngay tại fffads.com. Bạn có thể đọc các bài hướng dẫn khác của 3F tại đây. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần trao đổi với chuyên gia của 3F. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF nhé.