Quảng cáo tại Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển dữ dội trong những năm trở lại đây. Dường như mọi mặt hàng, mọi dịch vụ đều đã có mặt trên Google. Chỉ cần bạn search một từ khóa nào đó thôi, thì ngay lập tức Google sẽ hiện ra cho cả một kho thông tin. Vậy thì việc quảng cáo website trên Google có khó không? Để biết được nó có khó hay không thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Quảng cáo Google là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì, quảng cáo Google là bạn sẽ phải trả cho Google một số tiền để website của bạn được hiển thị lên trang tìm kiếm của Google.

Ví dụ như mình đang cần tìm kiếm thông tin là “thuê xe 7 chỗ” ngay lập tức Google sẽ hiện thị cho bạn một loạt các kết quả liên quan đến thông tin mà bạn tìm kiếm

Như trong hình các bạn có thể thấy, trước mỗi website đều có chữ “Quảng cáo” (hoặc QC hay Ad). Đây chính là những website đã bỏ tiền để chạy quảng cáo website trên Google. Bạn đã thấy được lợi ích của việc chạy quảng cáo website rồi chứ. Vì vậy nếu bạn muốn website của mình được hiển thị ở Top 1 Google (nằm ở 7 vị trí đầu tiên trên trang 1), thì đừng ngại chạy quảng cáo nhé. Quảng cáo website trên Google thật sự không khó.

2. Các thể loại quảng cáo

Hiện tại Google AdWords đang có 6 loại quảng cáo chính:

  • Tìm kiếm: Tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản
  • Hiển thị: Chạy các loại quảng cáo khác nhau trên Website
  • Mua sắm: Quảng bá các sản phẩm của bạn
  • Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và Website
  • Smart: Đạt mục tiêu kinh doanh của bạn bằng cách sử dụng quảng cáo tự động trên Google và trên Website
  • Khám phá: Chạy quảng cáo trên Youtube, Gmail và các sản phẩm khác

3. Quảng cáo website trên Google có khó không?

Nếu như bạn đã biết được quảng cáo là gì, quảng cáo gồm những thể loại nào và xác định được những gì là cần thiết đối với một quảng cáo thì nó thật sự không có gì khó hết.

Thật may mắn cho bạn, vì nếu bạn là người mới tập tành chạy quảng cáo Website trên Google thì đã có công cụ fffads.com sẽ hộ trợ bạn từng bước 1 để hoàn thành mẫu quảng cáo nhé

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào fffads.com. Đây là giao diện sau khi bạn đăng nhập

Để chạy quảng cáo website trên Google, yếu tố quan trọng nhất đó chính là 1 tài khoản để chạy Ads. Tại đây bạn có thể bấm vào mục Mua tài khoản để lựa chọn cho mình một tài khoản nhé.

Tài khoản mà bạn mua từ 3F, đây là tài khoản Invoice, nó sẽ rất có lợi cho bạn chạy quảng cáo:

Không xét duyệt thanh toán: Tài khoản Google Ads từ 3F Solutions là tài khoản Lập hoá đơn thanh toán – Invoice (đã bao gồm thuế, phí). Loại tài khoản này sử dụng đơn vị tiền tệ mặc định là USD, không cần xét duyệt thanh toán

Tài khoản do 3F Solutions – Google Premier Partner cấp: Các tài khoản do đại lý Cấp Cao của Google cấp được bảo đảm độ uy tín, an toàn cho tài khoản khi chạy

Nạp tiền tự động: Khi quảng cáo hết tiền, bạn hoàn toàn chủ động trong việc nạp tiền vào tài khoản thông qua hệ thống nạp tiền tự động của FFF. Đảm bảo an toàn thanh toán cho tài khoản quảng cáo của bạn.  Tìm hiểu thêm Quy trình nạp tiền (help)

Được hoàn tiền 100%: Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng, hoặc không hiển thị trong 07 ngày, FFF sẽ hoàn lại 100% chi phí mua tài khoản ban đầu bạn đã thanh toán. Tìm hiểu quy trình hoàn tiền

Tặng thêm 1,350,000vnđ: Mua tài khoản Google Ads từ 3F Solutions, bạn sẽ nhận được tài khoản mới hoàn toàn và được tặng thêm Mã khuyến mãi AdWords mệnh giá 1,350,000vnđ sau 30 ngày chạy quảng cáo. Tìm hiểu thêm về Mã Khuyến Mãi AdWords

Có chuyên viên hỗ trợ riêng: Mua tài khoản Google Ads từ 3F, bạn sẽ được Chuyên viên hỗ trợ riêng trong quá trình sử dụng tài khoản.

Và sau khi bạn đã có 1 tài khoản sẵn sàng để chạy quảng cáo, bước tiếp theo là tạo những mẫu quảng cáo để đưa website của mình lên Google. Bạn hãy bấm chọn vào mục Tạo quảng cáo Search và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập tên website của bạn và bấm Tiếp tục

Bước 2: Hãy nhập khu vực bạn muốn quảng cáo, và kéo chỉnh kích thước bán kính vị trí, sau đó bấm Tiếp tục

Bước 3:  Điền tiêu đề, đường dẫn, mô tả, mà bạn muốn quảng cáo.

Bấm vào thêm tiện ích nếu bạn muốn, sau đó bấm Lưu tiện ích

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chi trả trong một ngày

Bước 5: Hãy chọn từ khóa mà bạn muốn mua, và nhập thêm từ khóa khác.

Và đây là mẫu quảng cáo mà công cụ fffads.com đề xuất cho bạn, chỉ cần nhấp vào Đưa quảng cáo lên Google.

Vậy là bạn đã tạo xong mẫu quảng cáo cho mình rồi. Thật đơn giản đúng không nào. Và một lần nữa mình muốn khẳng định rằng Quảng cáo website trên Google không hề khó.

Và còn một điều bạn cần phải biết nữa là, thường thì khi mình chạy quảng cáo website lên Google như vậy, thì thường sẽ bị những đối thủ chơi xấu bằng việc click liên tục vào quảng cáo của bạn, khiến quảng cáo mất tiền nhưng lại không đem lại hiệu quả. Và để tránh tình trạng như vậy thì bạn nên sử dụng đi kèm công cụ chặn click ảo. Như vậy bạn sẽ đem lại được hiệu quả quảng cáo, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, vừa tiết kiệm chi phí không đáng. Công cụ chặn click ảo của 3F, sẽ giúp bạn chặn theo mạng 3G&4G, Chặn VPN&Proxy, Chặn theo trình duyệt.

Vậy là mình vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi Quảng cáo website trên Google có khó không. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tự tin đưa website của mình lên Google, và đặc biệt là nằm Top 1 nhé. Đừng quên đăng ký dùng thử các công cụ hỗ trợ quảng cáo Google Ads của FFF tại đây nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua Trang fanpage chính thức.

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết