Trong phát biểu với Engadget, Facebook cho biết việc cung cấp tùy chọn khóa tin nhắn là một phần trong các biện pháp của công ty để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Công ty nói: “Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa ứng dụng Messenger bằng cài đặt của thiết bị. Đó là một lớp quyền riêng tư được thêm vào để ngăn người dùng truy cập tin nhắn của họ”.

Vừa qua Facebook đã chính thức bổ sung thêm tính năng bảo mật dữ liệu bằng Touch ID (vân tay) hoặc Face ID (khuôn mặt) cho phiên bản Messenger Facebook trên iOS.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật trên IOS

Để có thể sử dụng tính năng này bạn truy cập vào App Store và cập nhật phần mềm Messenger lên phiên bản mới nhất

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Sau đó bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái và chọn Privacy (quyền riêng tư)

App Lock (khóa ứng dụng) >> Bật ứng dụng

Require Touch ID (yêu cầu Touch ID).

Lúc này, Messenger sẽ hỏi bạn muốn khóa ứng dụng ngay khi vừa chuyển sang phần mềm khác hoặc khóa sau 1, 15 phút cho đến một giờ sau khi đóng ứng dụng.

Sau khi hoàn thanh mở ứng dụng Messenger, người dùng sẽ được yêu cầu khóa bằng Touch ID (vân tay) hoặc Face ID (khuôn mặt).

Ngoài ra để tránh trường hợp tin nhắn khi đến hiện trên màn hình bạn có thể cài đặt như sau

Vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, đi đến mục Notifications (thông báo)

Messenger – Show Preview (hiển thị bản xem trước) và thiết lập thành Never (không) để ứng dụng không hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa, giúp hạn chế rò rỉ thông tin riêng tư.

Nếu bạn phải cho bạn bè mượn máy điện thoại của mình thì cũng sẽ không lo bị đọc trộm tin nhắn Facebook nữa rồi.

Hiện tại tính năng này chỉ mới được cập nhật trên Messenger phiên bản iOS. Tuy nhiên người dùng Android cũng không tỏ ra quá bất ngờ bởi vì các thiết bị Android đã có sẵn thiết lập khoá bằng password và vân tay cho các ứng dụng.

Đọc thêm bài viết Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!