Genk.vn là một trong những website dành cho những tín đồ yêu thích công nghệ. Dường như công nghệ chưa bào giờ là vấn đề làm con người ta thôi tò mò và quan tâm đến nó. Được thành lập 2010, Genk .vn đã ghi đậm dấu ấn thành công của mình và nhanh chóng giữ vị trí top 1 website trong làng công nghệ. Với những bài viết cực chất về công nghệ, Genk cho chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về bối cảnh công nghệ hiện nay. Hơn nữa đây được coi là một trong những trang website đưa tin chính xác và nhanh chóng như những buổi đầu ra mắt của Iphone, Samsung,…Để khám phá ông lớn trong làng công nghệ mang traffic về cho website như thế nào. Thì hãy cùng mình sử dụng công cụ phân tích website để xem sao nhé!

Tổng quan về website Genk.vn.

Theo kết quả đo lường cho chúng ta thấy được thứ hạng website trong và ngoài nước. Đây là những con số cũng khá là đáng gờm cho các đối thủ khác.

Quốc tế: 4.969

Trong nước: 92. (Genk.vn xuất sắc lọt vào top 100 website tại Việt Nam)

Genk.vn

Và để có được thứ hàng mà biết bao nhiêu đối thủ đang khao khát, chúng ta không thể bỏ qua những thành tích mà Genk.vn đã đạt được.

Genk.vn

Chỉ trong 2 tháng (06-08) nhưng tổng lượng truy cập lên tới 31.15 triệu là một con số không hề nhỏ. Vậy là trung bình 1 tháng Genk.vn có tới 3.135 triệu người ghé thăm, và khoảng hơn 100 ngàn người/ngày.

Ở đây số lượng khách hàng truy cập bằng máy tính và điện thoại không có sự chênh lệch là bao. Mỗi lần truy cập như vậy thì số lượng trang từ máy tính đạt lên tới con số 8 còn điện thoại chỉ được 5 trang mà thôi.

Thông thường thì giới trẻ sẽ luôn cập nhật tin tức công nghệ nhiều hơn, để có thể nắm được rõ xu hướng thời đại nên độ tuổi truy cập chủ yếu từ 18 tuổi đến 34 tuổi. Và trong đó nam giới chiếm hơn một nữa sự quan tâm.

Cách Genk.vn mang traffic về website.

 Nguon-traffic-genk.vn

Đây được coi là một phần cực kỳ hay và khá nhiều người quan tâm, bởi dựa vào biểu đồ này giúp mình nhìn thấy được tất tần tật nguồn traffic của website Genk.vn là từ đâu.

Các bạn có thể xem biểu đồ chi tiết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn.

chi tiêt-traffic

Một điều khá đặc biệt so với rất nhiều website khác. Các bạn có thể thấy ở bản đồ trên là dường như website Genk.vn không chạy quảng cáo, mail cũng như là liên kết ngoài. Trong khi đó những đối thủ trực tiếp và gián tiếp họ đang phải đổ khá nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo, để có thể tạo được dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng. Vậy nên mình xin phép không phân tích những nguồn traffic này nữa.

Con số 10.4 triệu lượt truy cập trực tiếp cho thấy được website Genk.vn làm thương hiệu phải nói là rất tốt. Vì lượng traffic đổ dồn về website chủ yếu là từ tìm kiếm trực tiếp. Có nghĩa rằng là cái tên này nó đã khắc sâu trong tâm trí khách hàng nên khi có nhu cầu thì ngay tức khắc học sẽ tìm đến ngay website Genk.vn.

Tim-kiem-tu-nhienĐây cũng là một nguồn traffic khá khá cho website Genk.vn. Với tỷ lệ truy cập từ khóa tự nhiên chiếm 2.3 triệu trong đó bao gồm:

Từ khóa có thương hiệu (11.03%) tương đương 254.596 ngàn lượt truy cập. Một số từ khóa có thương hiệu như genk, genk/vn, genk cong nghe,…

Từ khóa không thương hiệu (88.97%) tương đương 2.1 triệu lượt truy cập. Một số từ khóa không thương hiệu như area 51, pho co hoi an,…

Tu-khoa-tu-nhien

Và nguồn traffic mà dường như Website nào cũng đều có đó là từ mạng xã hội. Bởi với xu hướng bây giờ thì người người, nhà nhà sử dụng mạng xã hội, trong đó kênh chiếm tỷ lệ cao nhất không ai khác ngoài ông trùm Facebook chiếm 94% và theo sau là youtube, Pinterest…

Truy-cap-xa-hoi

Là ông lớn trong làng công nghệ nên đây cũng là chỗ dựa khá vững chắc cho nhiều anh em đặt vị trí quảng cáo tại đây.

kenh-quang-cao-tren-genk.vn

Theo như số liệu thống kê được thì có khoảng 25 nghìn bấm vào quảng cáo cũng khá là nhiều,  đang có xu hướng tăng dần. và có khoảng 58.360 người rời bỏ trang.

Điều đặc biệt ở đây là bạn có thể biết được rằng sau khi rời bỏ trang website Genk.vn thì khách hàng sẽ đi đâu sau đó. Cụ thể những website mà khách hàng đến sau đó như kênh 14.vn, gamek.vn, youtube, google.com,…

Luong-khach-bam-vào QC

Dưới đây là một số đối thủ cạnh tranh cũng khá nặng ký cho ông lơn trong làng công nghệ bạn có thêm tham khảo thêm.

Website-doi-thu

Đó là những gì mình có thể giúp các bạn khám phá ông lớn trong làng công nghệ Genk.vn mang traffic về website như thế nào. Từ đó giúp cho bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành công nghệ. Nếu bạn muốn phân tích website của mình hay đánh giá một website nào đó bạn có thể truy cập vào FFF để dùng thử công cụ phân tích đối thủ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết Phân tích traffic website brandsvietnam.com Bài viết trên được phân tích dựa trên cái nhìn cá nhân của mình, nếu như bạn có câu hỏi hay góp ý cho bài phân tích hãy để lại comment bên dưới nhé.

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết