Quảng cáo online ngày càng phát triển, các doanh nghiệp đã dần quen với việc trả tiền cho từng cú click hay còn gọi là PPC (Paid per click). Tuy nhiên, gần đây các nhà quảng cáo đang cảm thấy khó chịu vì thực trạng số lượng click nhiều nhưng lại không có khách hàng. Đã có rất nhiều phương pháp được đưa ra để khắc phục tình trạng trên, một trong số những cách hữu hiệu nhất chính là theo dõi và hạn chế các IP nghi vấn đang click quảng cáo. Chính vì vậy, hôm nay FFF sẽ hướng dẫn các bạn IP click ảo là gì? 3 cách hạn chế IP click ảo 2019?

IP click ảo là gì?

Trước khi tìm hiểu về IP, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút IP là gì? Bạn có thể đọc thêm bài viết IP là gì tại đây. Tương tự như việc bạn lái xe phải có biển số xe, IP nói đơn giản chính là một dãy số cho biết bạn là ai trên thế giới Internet. IP click ảo chính là các địa chỉ IP click liên tục vào các mẩu quảng cáo nhưng không có ý định mua hàng. Mục đích các IP đó click vào thường là để phá đối thủ, ngăn họ quảng cáo trên các phương tiện internet. Để nhận biết và ngăn chặn các IP này khá khó khăn, bởi vì chúng thường xuyên thay đổi liên tục.

Làm sao để biết IP click ảo?

 • Cookies lưu các thông tin tại một trình duyệt web về một người sử dụng
 • Phiên truy cập của khách hàng khi click vào website đến khi đóng website không có hành vi nào trong một khoảng thời gian nhất định
 • Platform: Hệ điều hành + Trình duyệt web được + Độ phân giải màn hình sử dụng để truy cập quảng cáo cáo bạn
 • Số link truy cập trong tổng số link mà khách hàng click quảng cáo của bạn
 • Thời gian truy cập Online là tổng thời gian người dùng click vào quảng cáo và thoát khỏi phiên truy cập
 • Địa chỉ IP truy cập vào webiste thông qua quảng cáo Google Ads

Các hình thức click ảo phổ biến ở Việt Nam

Hiện nay, đa số các đối tượng xấu sẽ làm giả IP khi click vào quảng cáo. Từ đó, đánh lừa Google rằng đó là click thật, để gây thiệt hai cho đối thủ. Các hình thức fake IP chủ yếu ở Việt Nam chính là:

 • Sử dụng các trình duyệt cũ, không có hỗ trợ Javascript khiến cho Google khó phát hiện đó là click ảo
 • Sử dụng máy chủ ảo VPN & Proxy để che giấu IP thật để click vào quảng cáo
 • Sử dụng mạng 3G&4G để tạo ra các IP động thay đổi liên tục và click vào quảng cáo

3 Cách nhanh gọn để hạn chế IP click ảo

Sau khi đã hiểu được các hình thức click ảo, việc hạn chế IP cũng sẽ vô cùng đơn giản. Bên cạnh việc sử dụng những cách cũ đã được đề cập trong bài viết 5 cách chặn click ảo AdWords năm 2019, FFF sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chặn IP click ảo mới cập nhật trong cuối năm 2019.

*Note: Việc chặn hoàn toàn 100% các IP click ảo khó có thể xảy ra vì tính chất thay đối của các IP động. Nhưng FFF sẽ chỉ hướng dẫn cho các bạn 3 cách hạn chế nhiều nhất có thể các IP click ảo. Cùng xem với FFF nhé!

Chặn theo mạng 3G&4G

Thông thường các IP click ảo sẽ là các IP động, chủ yếu đến từ các thiết bị sử dụng 3G&4G. Bạn có thể chặn hẳn các thiết bị sử dụng 3G&4G của một nhà mạng viễn thông mà bạn nghi ngờ là có nhiều click ảo để giảm các chi phí vô ích. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm của bạn có lượng khách hàng chủ yếu đến từ máy tính, hãy suy xét việc loại bỏ điện thoại ra khỏi các chiến dịch quảng cáo. Ngoài vấn đề thường xuyên bị click ảo, quảng cáo của bạn còn rất hay bị click nhầm do diện tích màn hình nhỏ.

Chặn VPN&Proxy

Proxy chính là máy chủ ảo, còn VPN được gọi là mạng riêng ảo. Thông thường, một số đối tượng xấu sẽ thuê VPN và Proxy nhằm mục đích che dấu IP thật để click vào quảng cáo. Bạn có thể chặn hết tất cả IP của các Proxy và VPN để giảm thiểu tối đa các thiệt hại do các máy chủ ảo này mang lại.

Chặn theo trình duyệt

Có một số trình duyệt cũ không hỗ trợ Javascript khiến cho Google khó phát hiện đó là click ảo. Điều đó đã khiến cho một số đối tượng xấu sử dụng các trình duyệt đó để click ảo. Bạn có thể sử dụng một số công cụ theo dõi IP và tìm xem trình duyệt nào có số lượng click nghi vấn cao để loại bỏ quảng cáo trên các trình duyệt đó.

Lợi ích khi hạn chế Click ảo

 • Giảm các chi phí vô ích từ click ảo
 • Tăng tối đa hiệu quả quảng cáo, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu
 • Tiết kiệm thời gian liên tục kiểm tra và theo dõi IP

Làm thế nào để thực hiện các cách trên?

Có nhiều cách để bạn hạn chế IP theo những cách trên, nhưng đơn giản và nhanh nhất đó chính là sử dụng tool. Trên thị trường có rất nhiều tool chặn click ảo nhưng nếu bạn muốn tìm một tool có thể hạn chế được tất cả IP theo những cách trên, hãy sử dụng Công cụ theo dõi IP click ads V6 của FFF.

Công cụ có 3 tính năng chặn bao gồm: chặn theo AI, chặn realtime và chặn tùy chỉnh. Đặc biệt, FFF còn có tính năng theo dõi IP dựa trên công nghệ Bigdata. Bạn có thể phát hiện và chặn IP nghi vấn từ lúc chưa nhấp vào quảng cáo, từ đó tối đa hiệu quả quảng cáo, loại bỏ các chi phí vô ích. Bạn có thể đăng ký dùng thử tại:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

5 1 vote
Đánh giá bài viết