Click ảo luôn luôn là một vấn đề khiến cho các nhà quảng cáo Google Ads phải đau đầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho ngân sách quảng cáo của bạn bị “chảy máu”. Vậy có cách nào để hoàn phí click ảo không và cụ thể phải làm thế nào để yêu cầu Google hoàn phí. Đừng lo lắng, trong bài viết này 3F sẽ hướng dẫn bạn cách đòi bồi hoàn phí click ảo từ Google.

Hướng dẫn gửi yêu cầu bồi hoàn phí click ảo từ Google

Google Ads là nên tảng quảng cáo online có tính cạnh tranh cao. Do đó việc bị đối thủ click ảo cũng là rất phổ biển. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này với công cụ chặn click ảo của 3F. Bộ công cụ này sẽ nhận biết được ai đang click ảo vào quảng cáo của bạn thông qua các báo cáo thống kê IP từ người click. Từ đó đưa ra chứng cứ cụ thể, chính xác để gửi Google yêu cầu bồi hoàn phí.

Để sử dụng công cụ này bạn hãy đăng nhập tài tài khoản FFF. Sau đó chọn công cụ Chặn click ảo trong tab Quảng cáo.

Công cụ Chặn click ảo sẽ yêu cầu bạn liên kết đến tài khoản Adwords của mình. Bạn có thể kết nối bằng Gmail hoặc nhập mã Adwords CID.

Bước 1: Lấy danh sách IP click ảo

Sau khi liên kết tài khoản, tại màn hình chính công cụ sẽ thống kê số liệu và hiển thị cho bạn báo cáo về tài khoản adwords. Tại đây bạn chọn mục Báo cáo IP Realtime để lấy danh sách click ảo làm bằng chứng và gửi yêu cầu hoàn phí cho Google.

Sau đó bạn chọn khoảng 30 ngày trở lại và chụp màn hình thống kê những IP click ảo.

Dán ảnh chụp màn hình vào paint bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + v sau đó lưu ảnh vừa chụp lại. Ảnh này sẽ giúp Google theo dõi lại tài khoản của bạn và lọc bỏ những chi phí sai, từ đó hoàn lại chi phí đã mất cho bạn.

Bước 2: Gửi yêu cầu bồi hoàn phí cho Google

Sau khi có được danh sách IP click ảo, bạn sẽ gửi yêu cầu hoàn phí cho Google xem xét tại đây. Đăng nhập vào email quản trị tài khoản AdWords cần hoàn phí để Google kiểm tra tài khoản và thông tin quản trị của bạn.

Tiếp theo bạn nhập các thông tin cần thiết vào biểu mẫu của Google. Bấm vào nút Chọn các tệp để gửi hình chụp danh sách các IP click ảo ở bước 1.

Dựa vào báo cáo IP realtime. Bạn có thể cung cấp cho Google thời gian mà bạn nghi ngờ xảy ra click ảo.

Tiếp tục trả lời các câu hỏi của Google.

Đến mục địa chỉ IP, bạn hãy nhập các IP click ảo trong mục báo cáo IP Realtime ở bước 1 vào.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn hãy gửi cho Google xét duyệt.

Bước 3: Chờ phản hồi của Google

Sau khi gửi báo cáo, Google sẽ xem xét và phản hồi cho bạn. Trong trường hợp tài khoản của bạn được hoàn phí click ảo. Google sẽ gửi thông báo vào mail của bạn với nội dung như sau:

Và đó là cách gửi yêu cầu hoàn phí click ảo đến Google. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết cách xử lý khi gặp tình trạng thiếu hụt ngân sách do click ảo. Đừng quên tiếp tục theo dõi blog của 3F để đọc các bài viết khác về Marketing Online từ 3F Solutions. Ngoài ra nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

5 1 vote
Đánh giá bài viết