Theo như bạn biết, Google chính là công cụ giúp bạn tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập khổng lồ. Và tất nhiên nó cũng đem về cho bạn không ít doanh thu. Tuy nhiên, để quảng cáo thành công, đem về được nhiều click chuột cũng như khách hàng tiềm năng thì bạn cần phải biết tối ưu hóa quảng cáo, và kết hợp thêm một số tiện ích mở rộng. Các tiện ích mở rộng của Google sẽ giúp tăng điểm chất lượng của quảng cáo và có đóng góp rất lớn vào sự thành công của chiến dịch Ads. Do đó, nếu bạn đang chạy quảng cáo, đặc biệt là các bạn mới thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, vì FFF sẽ hướng dẫn cách thiết lập tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads cùng theo dõi ngay nào.

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads là gì?

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, mục đích là để người dùng có nhiều lý do hơn để click vào quảng cáo của bạn. Định dạng tiện ích bao gồm các nút gọi, thông tin vị trí, liên kết đến các phần cụ thể của trang web của bạn, văn bản bổ sung và nhiều nội dung khác. Ngoài ra, các tiện ích này cũng giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi, thêm và chỉnh sửa quảng cáo Google Ads của bạn.

Mỗi tiện ích mở rộng Google Ads sẽ có một công dụng đặc biệt của riêng nó, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là tăng khả năng tiếp cận của quảng cáo. Cho phép quảng cáo của bạn truyền tải nhiều thông tin hơn đến khách hàng, khi hiển thị mẫu quảng cáo cũng sẽ nổi bật hơn so với quảng cáo đổi thủ, từ đó mẫu quảng cáo của bạn được cộng thêm điểm chất lượng. Nhờ vào việc tăng điểm chất lượng của mẫu quảng cáo mà chi phí bạn phải trả cho mỗi lần click chuột cũng được giảm xuống, tăng tỷ lệ nhấp chuột trung bình từ 25 – 30% và nhận được giá thầu rẻ hơn 20% so với khi không sử dụng tiện ích.

Tiện ích mở rộng gồm những loại nào?

Tiện ích mở rộng liên kết trang web (sitelink extension)

Tiện ích mở rộng liên kết trang web giúp hiển thị danh mục sản phẩm hay list các sản phẩm, dịch vụ trong website của bạn dưới tiện ích liên kết trang web được hiển thị theo dạng văn bản nằm bên dưới mẫu quảng cáo chính. Khi khách hàng click vào liên kết trang web thì Google vẫn tính giá bằng giá quảng cáo chính của doanh nghiệp.

Mỗi đường link phụ liên kết sẽ điều hướng đến trang chứa thông tin của các sản phẩm, dịch vụ khác nhau và thường bổ trợ cho bài viết chính của mẫu quảng cáo. Bởi vì ở mỗi link phụ như thế này, bạn có thể giới thiệu thêm được những sản phẩm, dịch vụ có liên quan, và có thể khách hàng sẽ quan tâm tới những thông tin ở liên kết phụ này hơn so với mẫu quảng cáo chính của bạn. Một link text sẽ có tối đa 25 ký tự hiển thị.

Ví dụ:

Tiện ích mở rộng cuộc gọi (call extension)

Tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép bạn thêm số điện thoại của mình vào mẫu quảng cáo Google Ads. Tiện ích này phổ biến trong các ngành dịch vụ, tư vấn vì có ưu điểm là khách hàng khi nhìn thấy quảng cáo của bạn, nếu họ có ý định mua hoặc tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ thì số điện thoại có sẵn sẽ thúc đẩy họ liên hệ với bạn ngay lập tức mà chưa cần click vào quảng cáo.

Tùy theo thiết bị mà tiện ích được chạy, số điện thoại sẽ được hiển thị với nhiều hình thức khác nhau. Nếu tiện ích được thêm bằng điện thoại hoặc máy tính bảng thì tiện ích cuộc gọi sẽ hiển thị bằng biểu tượng nút gọi, khách hàng chỉ cần bấm nào biểu tượng trên là có thể liên hệ. Trường hợp bạn thêm tiện ích bằng laptop hoặc máy tính để bàn tiện ích này sẽ hiển thị full số điện thoại dưới dạng văn bản nằm cùng hàng với link URL hiển thị trọng mẫu quảng cáo.

Ví dụ:

Tiện ích mở rộng chú thích (call-out extension)

Tiện ích mở rộng chú thích được thêm vào dưới dạng văn bản ngay dưới quảng cáo của bạn. Khách hàng có thể biết thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua các chú thích, vì thế thường những đoạn này thường nói đến tính năng sản phẩm hoặc điểm nổi bật trong chính sách và dịch vụ của bạn.

Nói cách khác, bạn sẽ cho người đọc biết ai là người nên tìm đến sản phẩm, dịch vụ này. Như vậy, bạn không chỉ thu hút sự chú ý của họ mà còn đưa về rất nhiều lượt click chuột cho quảng cáo.

Ví dụ:

Tiện ích mở rộng vị trí (location Extension)

Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, Google cho phép bạn thêm địa chỉ, bản đồ vào mẫu quảng cáo Google Ads. Bạn được phép thêm nhiều địa chỉ khác nhau của doanh nghiệp vào cùng một mẫu quảng cáo, và Google sẽ hiển thị một địa điểm gần nhất với nơi khách hàng đang tìm kiếm.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng vị trí trong các quảng cáo khá quan trọng bởi bất kỳ khách hàng nào khi làm việc với một doanh nghiệp cũng muốn chắc chắn rằng doanh nghiệp này thật sự tồn tại. Bằng việc cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ thông qua tiện ích này sẽ là cách rất hiệu quả để chứng minh tính hợp pháp của doanh nghiệp và tăng độ uy tín, niềm tin của doanh nghiệp đối với khách hàng của bạn đấy.

Ví dụ:

Tiện ích đánh giá

Với tiện ích đánh giá, bạn có thể chia sẻ cho tất cả mọi người thấy được những đánh giá tốt mà những khách hàng đã mua và sử dụng trước đó. Khi một người đánh giá tích cực các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, những người dùng khác cũng có có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng sản phẩm của doanh nghiệp bạn hơn. Mỗi lời bình sẽ trở thành một phiếu bầu về chất lượng và uy tín cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Các chuyên gia về Marketing đã chỉ rằng, 64% khách hàng sẽ tìm kiếm những lời nhận xét trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với tiện ích đánh giá, bạn sẽ có thể đưa thêm một số lời chứng thực từ khách hàng lên quảng cáo Google Adswords.

Bạn không cần phải chờ đến khi khách hàng click vào website của bạn mới có thể thấy được những lời nhận xét và đáng giá đã được đưa ra. Bạn có thể đưa nó lên quảng cáo ngay từ đầu. Và hiển nhiên, điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc có thêm nhiều lượt click, lượng truy cập và khách hàng tiềm năng cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Ví dụ:

Tiện ích ứng dụng (Apps extension)

Tiện ích ứng dụng hỗ trợ cho những doanh nghiệp đã và đang phát triển ứng dụng riêng, cho phép bạn liên kết đến ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính bảng từ quảng cáo Google Ads.

Các giao diện website khi hiển thị trên nên tảng mobile hoặc máy tính bảng thường khó định hướng, gặp nhiều khó khăn và giao diện không đẹp mắt. Đó cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp chấp nhận bỏ ra chi phí lớn để phát triển phần mềm ứng dụng trên điện thoại bởi các phần mềm dễ dàng định hướng hơn. Thêm vào đó, việc truy cập bằng điện thoại cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn, lượng khách hàng sử dụng điện thoại tìm kiếm thông tin cũng nhiều hơn so với các thiết bị khác.

Không chỉ các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee hay Lazada sử dụng tiện ích ứng dụng và tiếp cận được lượng lớn khách hàng trên nền tảng điện thoại. Mà hầu hết các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Vinmart, Viettell, Grab… đều đang sử dụng tiện ích này để đưa các ứng dụng dành riêng cho sản phẩm, dịch vụ của họ đến gần hơn với khách hàng.

Vì thế nếu doanh nghiệp bạn có phát triển ứng dụng, thì đừng chần chờ gì nữa, hãy đưa tiện ích ứng dụng vào quảng cáo Goole Adwords ngay nhé.

Ví dụ:

Tiện ích khuyến mãi

Tiện ích khuyến mãi trong tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords tạo ra cơ hội trong việc tăng doanh thu trực tiếp của các doanh nghiệp. Vì loại tiện ích mở rộng này giúp cho quảng cáo của bạn nổi bật hơn với các thông tin về ưu đãi tốt nhất của doanh nghiệp của bạn.

Tiện ích mở rộng khuyến mãi hiển thị bên dưới quảng cáo của bạn với tối đa 2 dòng văn bản về các chi tiết trong khuyến mãi. Các tiện ích này thường được tận dụng khi các doanh nghiệp có chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt trong năm hoặc giải quyết hàng tồn kho vào cuối năm…Với tiện ích này bạn có thể có thể cài đặt với thông điệp giảm bao nhiêu tiền hoặc bao nhiêu % cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Tiện ích khuyến mãi được thêm miễn phí, bạn chỉ bị tính phí khi khách hàng click và xem khuyến mãi. Chi phí của mỗi lần nhấp sẽ bằng với phí mỗi lần nhấp vào quảng cáo chính.

Ví dụ:

Tiện ích mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc

Tiện ích mở rộng Google Adwords về đoạn thông tin có cấu trúc sẽ cho phép bạn cung cấp thêm một số thông tin khác về dịch vụ cũng như sản phẩm đang bán. Ứng dụng tiện ích này nhiều và phù hợp bạn sẽ càng có lợi khi chạy quảng cáo.

Không thể phủ nhận một sự thật rằng, không phải khách hàng nào khi nhìn thấy quảng cáo cũng sẽ biết bạn là ai, bạn đang bán sản phẩm, dịch vụ gì, các sản phẩm, dịch vụ này có phục vụ gì cho họ hay không. Do đó mà tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc đã được ra đời. Ví dụ trường hợp sau:

Mục đích chính của tiện ích này là giải thích cho khách hàng biết thêm thông tin và sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Hệ thống sẽ cho phép bạn cung cấp nhiều thông từ sản phẩm, dịch vụ đến thương hiệu,…Và bạn có thể chọn ra một danh sách những thông tin sẽ cung cấp cho khách hàng khi họ click vào website. Hãy luôn tự đặt ra các câu hỏi mà bạn nghĩ rằng khác hàng sẽ thắc mắc khi nhìn thấy quảng cáo của bạn, sau khi tìm được câu trả lời hãy đưa những nội dung liên quan vào tiện ích đoạn cấu trúc để bổ sung thông tin cho khách hàng của bạn.

Và cuối cùng, khi mọi người biết bạn là ai, bạn sẽ không chỉ có lượt click vào quảng cáo. Bạn sẽ có được những lượt click đến từ chính đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến.

Ví dụ:

Cách thêm tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads

Để thêm tiện ích mở rộng Ads, trước tiên bạn cần truy cập vào tài khoản ads tại Google Ads.

Tại đây, bạn bấm chọn Quảng cáo và phần mở rộng, sau đó chọn Phần mở rộng, nhìn sang màn hình bên phải và tích vào dấu “+” để chọn tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads cần cài đặt

Thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi (call extension)

Bước 1: Để thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi, sau khi click vào dấu “+” màn hình sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới, sau đó bạn chọn Phần mở rộng về cuộc gọi.

Bước 2: Thêm cuộc gọi vào phần Số điện thoại và chọn tên quốc gia. Nếu bạn muốn thêm cho chiến dịch hay nhóm quảng cáo nào bất kỳ thì bạn có thể thay đổi ở mục Tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể click vào mục Tùy chọn nâng cao để tùy chỉnh thiết bị, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và thêm ngày và giờ vào lịch biểu.

Bên phải màn hình là bản xem trước của tiện ích cuộc gọi khi được thiết lập xuất hiện trên mẫu quảng cáo ở điện thoại di động.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần nhấn Lưu là hoàn tất thêm tiện ích này rồi.

Thêm tiện ích mở rộng vị trí (location Extension)

Bước 1: Để thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi, sau khi click vào dấu “+” màn hình sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới, sau đó bạn chọn Phần mở rộng về địa điểm.

Bước 2:

  • Trường hợp 1: Nếu bạn chọn mục Chọn các vị trí đã chọn, tiện ích sẽ được hỗ trợ trong chiến dịch tìm kiếm, chiến dịch hiển thị và chiến dịch video. Chọn tên quốc gia trong số 24 quốc gia của hệ thống sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn tất thêm tiện ích.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn tick chọn Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, bạn cần nhập địa chỉ URL của doanh nghiệp, hệ thống sẽ hiện ra danh sách địa chỉ của doanh nghiệp, sau đó chỉ cần nhấn Chọn như hình bên dưới và nhấn Tiếp tục là có thể thêm tiện ích vị trí vào quảng cáo.
  • Trường hợp 3: Nếu bạn đang sử dụng email đã có tài khoản Google Doanh nghiệp/Google My Business (Google Maps), hệ thống sẽ tự động liên kết và bạn sẽ thấy địa chỉ của bạn trong lựa chọn như hình sau.

Nếu email đăng nhập Google Maps khác email đăng nhập Google Ads (VD như tài khoản Google Ads do bạn quản lý, nhưng tài khoản Google Maps lại do sếp quản lý), bạn cần chọn như hình để gửi yêu cầu liên kết tới email quản lý tài khoản Google Maps.

Thêm tiện ích mở rộng địa điểm của đơn vị liên kết

Bước 1: Để thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi, sau khi click vào dấu “+” màn hình sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới, sau đó bạn chọn Phần mở rộng về địa điểm của đơn vị liên kết.

Bước 2: Chỉnh sửa thông tin tại mục Nhà bán lẻ chungChọn nhà bán lẻ chung như hình bên dưới.

Bước 3: Bạn hãy bấm “Lưu” để hoàn tất thêm tiện ích mở rộng địa điểm của đơn vị liên kết.

Thêm tiện ích mở rộng về chú thích

Bước 1: Tiếp theo, để thêm tiện ích mở rộng chú thích, sau khi click vào dấu “+” màn hình sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới, sau đó bạn chọn “phần mở rộng về chú thích”.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy thêm những thông tin mà bạn muốn chú thích trên mẫu quảng cáo. Với những phần chú thích này sẽ giúp khách hàng nắm rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bước 3: Sau cùng bạn hãy bấm “Lưu” để hoàn tất việc thêm tiện ích.

Thêm tiện ích về khuyến mãi

Bước 1: Cũng tương tự như các tiện ích ở trên, sau khi click vào dấu “+” màn hình sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới, sau đó bạn chọn “phần mở rộng về khuyên mãi”.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy thêm những ưu đãi khuyến mãi.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin các mục, bạn hãy bấm “Lưu” để hoàn thành việc thêm tiện ích khuyến mãi.

Tóm lại, các tiện ích mở rộng mà Google sẽ giúp bạn truyền tải đến nhiều thông tin hơn cho khách hàng, mang đến cho quảng cáo của bạn khả năng hiển thị lớn hơn và nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bạn có xu hướng nhận được nhiều giá trị hơn từ quảng cáo của mình. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm bài viết Cách quảng bá website không tốn 1 xu năm 2020 để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Vừa rồi thì FFF đã Hướng dẫn cách thiết lập tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads. Hy vọng bạn sẽ có thể sử dụng tốt các tiện ích này để phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đăng ký tài khoản ngay tại FFF để trải nghiệm nhiều công cụ hữu ích khác nhé.

Ngoài ra nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

4.5 2 votes
Đánh giá bài viết