Như bạn đã biết, Facebook cho phép mỗi tài khoản có thể kết bạn tối đa 5000 bạn bè. Khi danh sách bạn bè của bạn đã đạt đến số lượng bạn tối đa, Facebook sẽ không cho phép bạn thêm bất kỳ người bạn nào nữa. Hoặc đơn giản hơn là số lượng bạn bè trên Facebook hiện tại không mang đến lượng tương tác như mong đợi. Và bạn cần lọc lại danh sách bạn bè của mình, nhưng chưa biết làm cách nào để nhanh chóng và hiệu quả nhất? Đừng quá lo lắng nhé, FFF sẽ hướng dẫn cách lọc bạn bè trên Facebook nhanh nhất cho bạn ngay trong bài viết bên dưới, cùng theo dõi nhé.

1. Lọc bạn bè là gì?

Lọc bạn bè là hoạt động rất phổ biến trên Facebook, giúp bạn xóa đi những bạn bè không cần thiết hoặc những người không có sự quan tâm tới sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Việc lọc bạn bè giúp sẽ giúp bạn làm mới friendlist của mình từ đó tìm thêm được 1 lượng khách hàng tiềm năng cho hoạt động tiếp thị online cũng như tăng tương tác cho trang cá nhân của bạn.

Trong giai đoạn mới tạo lập tài khoản, đặc biệt là các bạn sử dụng Facebook để kinh doanh mọi người sẽ kết bạn hàng loạt dẫn đến việc có số lượng nhưng không có chất lượng. Tương tác của các người dùng này với bạn không cao bởi những tài khoản này thường không còn được chủ tài khoản sử dụng nữa hoặc các người dùng đó không có mối quan tâm đến các thông tin bạn đăng tải. Do đó mà việc lọc bạn bè trở nên cần thiết, giúp bạn loại bỏ những người bạn ảo để có một friendlist chất lượng hơn.

2. Việc lọc bạn bè có cần thiết không?

Việc lọc bạn bè trên Facebook là vô cùng cần thiết đối với những người dùng Facebook, đặc biệt là những bạn kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội này:

  • Lọc bạn bè giúp bạn xóa đi những người bạn, những vị khách không có mối quan tâm đến bạn hoặc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh
  • Lọc bạn bè giúp tăng reach – chỉ số giúp quản trị viên biết bài viết của họ đã tiếp cận được bao nhiêu người và qua nguồn nào, cải thiện tương tác trên trang cá nhân
  • Tạo ra khoảng trống cho danh sách bạn bè, giúp bạn kết bạn được với những người bạn mới
  • Lọc bạn bè giúp ích cho hoạt động kinh doanh online vì tăng khả năng tìm được các vị khách tiềm năng hơn
  • Lọc bạn bè còn giúp bạn xóa đi những người đang “làm phiền” newfeeds của bạn, thường xuyên đăng tải các nội dung không phù hợp

Tóm lại, lọc danh sách bạn bè để có được lượng tương tác chất lượng nhất cho trang cá nhân và giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn, nên đừng bỏ qua nhé.

3. Hướng dẫn cách lọc bạn bè trên Facebook nhanh nhất

Trước đây, Facebook từng hỗ trợ hiển thị cho người dùng danh sách bạn bè không tương tác hoặc ít tương tác. Nên bạn sẽ có thể tự lọc bạn bè một cách dễ dàng, tuy nhiên hiện tại tính năng này đã không còn nữa làm cho việc lọc bạn bè đã trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều. Bạn muốn xóa 1-2 người bạn thôi thì sẽ không có gì đáng nói, tuy nhiên nhu cầu của bạn là lọc lượng lớn các tài khoản không tương tác hoặc tương tác ít thì mọi chuyện đã trở nên rất khó khăn. Nếu bạn sử dụng cách thức thủ công, bạn sẽ phải xóa từng người một trong danh sách bạn bè và lặp lại thao tác đó vài trăm lần nếu muốn hủy kết bạn với 100 tài khoản. Chưa kể bạn sẽ có thể xóa nhầm những người bạn đang tương tác rất tốt với mình mà không hề hay biết.

Thực hiện thủ công như trên khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian, công sức lại mang đến quá nhiều rủi ro tiềm ẩn đúng không? Tuy nhiên đừng quá lo lắng nhé, để việc lọc bạn bè trở nên nhanh chóng, nhẹ nhàng và đặc biệt không cần phải tốn thời gian và sức lực để xóa từng bạn bè, bạn có thể sử dụng ngay tool để lọc một cách nhanh chóng.

Một trong những tool mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó là FFFBLUE – Facebook Marketing Tools từ 3F. Để sử dụng tiện ích này, bạn cần cài đặt tiện ích FFFBLUE – Facebook Marketing Tools tại đây. Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy bật tiện ích lên như hình bên dưới.

Để bắt đầu lọc bạn bè cho tài khoản, bạn truy cập tại FFF.BLUE, vào mục Tính năng bạn bè và chọn Lọc bạn bè. Thay vì thực hiện các bước thủ công để xóa từng bạn bè, công cụ này sẽ giúp bạn xóa tất cả các bạn bè không tương tác và hủy kết bạn hàng loạt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tại mục Thiết lập, hệ thống hỗ trợ bạn lọc bạn bè theo 3 cách, lọc bạn bè không bao giờ tương tác, lọc bạn bè không có avatar hoặc lọc theo cả 2 loại trên. Bạn tick chọn loại bạn bè muốn lọc. Sau đó nhấn Lọc bạn bè, kết quả sẽ được hiển thị sang bên phải màn hình.

Lọc bạn bè không bao giờ tương tác

Lọc bạn bè không có avatar

Những tài khoản không để avatar khả năng cao là những tài khoản clone, không có độ tin tưởng hay cũng có thể không còn được sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống cũng lọc ra các tài khoản chưa bao giờ tương tác với bạn bằng các chỉ số về Tin nhắn, ReactionBình luận. Bạn cũng có thể tìm kiếm tên của một tài khoản bất kỳ tại ô tìm kiếm.

Sau khi kết quả lọc được hiển thị, việc bạn cần làm chỉ là tick chọn các tài khoản mà bạn sẽ hủy kết bạn và nhấn Xóa bạn bè. Hệ thống sẽ nhanh chóng xử lý yêu cầu của bạn.

Kết quả sau khi dùng tool

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã nhanh chóng lọc được danh sách bạn bè của mình rồi. Không cần phải xóa từng người một gây mất thời gian như trước đây nữa, việc lọc bạn bè đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đúng không nào.

Lọc bạn bè là hoạt động cần thiết giúp cải thiện lượng tương tác và kết quả hoạt động kinh doanh trên trang cá nhân của bạn. Vừa rồi là hướng dẫn lọc bạn bè trên Facebook nhanh nhất, hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được vai trò của việc lọc bạn bè cũng như cách sử dụng tool để lọc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, để tăng tương tác cho các bài viết trên Facebook, bạn có thể đọc tiếp bài viết Thủ thuật seeding Facebook nhanh chóng

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đăng ký ngay tài khoản tại FFF để trải nghiệm thêm nhiều công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết