Như bạn biết đấy, backlink là một trong những yếu tố có tác động rất lớn đến kết quả SEO website của các doanh nghiệp. Xây dựng nguồn backlink chất lượng sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho website. Tuy nhiên, nếu không biết cách đặt thì dễ khiến Google hiểu nhầm rằng bạn đang spam các link này, website của bạn sẽ gặp rắc rối thậm chí bị phạt. Nhưng đừng quá lo lắng nhé vì hôm nay FFF sẽ hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả giúp cuộc đua lên TOP trở nên dễ dàng hơn. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Tại sao cần đi backlink

Đi backlink được xem là việc làm cần thiết trong hoạt động SEO on-page. Bằng cách đặt link website của bạn ở những website khác nhau giúp người đọc có thể click vào liên kết để đến trang đích của bạn, vừa giúp website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, một website được backlink trỏ về sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau như:

 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm theo từ khóa: Google đánh giá cao các website liên kết nhận được sự quan tâm của người đọc. Do đó, khi website cung cấp được các thông tin hữu ích giữ chân độc giả và gia tăng thời lượng truy cập tại web sẽ là một tín hiệu giúp Google đánh giá trang cao hơn trong xếp hạng tìm kiếm.
 • Tăng lượng truy cập cho website: Khi đặt link tại các website, blogs, diễn đàn lớn có tương tác cao và tầm ảnh hưởng sẽ giúp bạn có nhiều nguồn traffic mới hơn. Lượng traffic từ các website trả về thường rất chất lượng với tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát trang thấp.
 • Tăng độ nhận diện và đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng: Xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau là cách hiệu quả để khách hàng có thể tăng khả năng ghi nhớ và độ nhận diện sản phẩm. Backlink được đặt ở những địa điểm uy tín, đáng tin cậy là cách giúp khách hàng có ấn tượng tốt với thương hiệu của bạn.

2. Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

Có rất nhiều cách để đặt backlink, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang đến hiệu ứng tích cực và kết quả như bạn mong muốn. Để không mất thời gian và sức lực để đi backlink nhưng lại không mang về kết quả, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt backlink hiệu quả thông qua 9 kênh đi backlink thuộc công cụ tăng traffic của FFF.

Đặt backlink web 2.0 Blog

Web 2.0 được hiểu là website với thiết kế riêng biệt, có giao diện riêng, khả năng tương tác cao với người dùng như wordpress, tumblr, blog.com,… Nói một cách đơn giản trang web 2.0 là blog cộng đồng. Các trang web này cho phép người dùng viết nội dung và đăng bài viết trên nền tảng của họ.

Việc đặt backlink trên web 2.0, bạn sẽ xây dựng được mô hình đi backlink hiệu quả giúp trang của bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Các webs 2.0 blog thường có lượng truy cập và tương tác rất cao. Vì vậy khi bạn thường xuyên tạo ra nội dung chất lượng trên các web này, bạn sẽ thu về nguồn traffic đáng kể cho website của mình.

Lợi ích từ web 2.0 blog

 • Tăng tốc hiệu suất: Chuyển đổi rất nhanh dữ liệu từ máy chủ sang hệ thống máy khách một cách đáng tin cậy
 • Tương tác tốt với người dùng: Người dùng có thể điều hướng qua các tùy chọn trên web 2.0 một cách dễ dàng
 • Chi phí quảng cáo thấp: Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo khác
 • Thúc đẩy hoạt động kinh doanh: các doanh nghiệp có thể tự do tận dụng các web 2.0 để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình

Đặt backlink trên các trang có PR (8+) – DA (70+)

Khi xây dựng Backlink ở các forum hay các trang mạng xã hội, chỉ số DA và PA luôn là một trong những chỉ số quan trọng để xem xét và đánh giá chất lượng của một website. Hiểu một cách đơn giản thì Domain Authority (DA) là chỉ số để đánh giá mức độ tin cậy của một tên miền. Và Page Authority (PA) là chỉ số để đánh giá những trang con trong một website. Chỉ số DA và PA có giá trị giao động trong khoảng 1 đến 100, chỉ số này tỷ lệ thuận với mức độ tin cậy của một website, nghĩa là website có chỉ số càng cao thì độ tin cậy càng cao.

Google sử dụng PR và DA như là một thước đo để đánh giá uy tính của trang web và chất lượng của các backlink trỏ về trang. Nếu xây dựng hệ thống backlink trên các website có PR(8+) và DA(70+) trở lên sẽ giúp trang của bạn nhận được những đánh giá tốt nhất từ Google.

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA(40+)

Như mình đã đề cập, DA là thước đo và chỉ số để đánh giá mức độ tin cậy đối với một tên miền. Một website có backlink từ các trang có DA cao sẽ có gây được ấn tượng tốt với các cổ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, dù Google đặt biệt coi trọng và chú ý đến các link được đặt trên các trang có độ tin cậy cao, nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ bỏ qua các trang có chỉ số DA ở mức trung bình hoặc thấp hơn. Nếu chỉ đi backlink ở những trang có DA rất cao, Google sẽ cảm thấy sự bất thường từ kết quả backlink trỏ về trang. Do đó, hãy phủ rộng backlink ở các diễn đàn có chỉ số DA khác nhau với mức chỉ số DA từ 40+ trở lên.

Đặt backlink Profile Backlink và Forum Profile Backlink

Profile backlink hay backlink từ các forum profile (tài khoản) được xem là một trong những cách đi backlink thông dụng nhất vì Google không xem đây là spam. Backlink của bạn sẽ được gắn tại các tài khoản trên các diễn đàn hoặc tin nhắn của khách trên forum. Với nhiều hình thức và cách đặt khác nhau như text, ảnh, chữ ký, comment, profile,… sẽ thu hút và kích thích được lượng lớn traffic truy cập vào link của bạn.

Các loại link forum thường gặp:

 • Link bài post để dạng anchor text, link dạng full url, link dạng ảnh.
 • Link comment – để full link
 • Link profile – để full link
 • Link gửi tin nhắn thành viên – để các từ khóa thông tin hoặc hỏi đáp từ khóa
 • Link chữ ký – để anchortext to

Đặt backlink Social Profile Backlink

Social profile backlink là kênh đi backlink từ các Social network profile (tài khoản). Sẽ có rất nhiều trang mạng xã hội khác nhau cho phép người dùng đăng ký và tạo proflie tại đấy. Và đa số các mạng xã hội này đều cho phép người dùng thêm các liên kết website hoặc blog của họ. Cũng giống với profile backlink, social profile backlink tạo ra nguồn backlink tự nhiên và không bị Google đánh spam. Mức độ thịnh hành của các mạng xã hội là điều không thể phủ nhận, nơi hàng triệu khách hàng tiền năng đang sử dụng, việc đặt backlink ở đây sẽ mang đến lượng traffic khủng cho trang của bạn.

Đặt backlink Comment Backlink

Comment backlink là kênh gắn backlink vào các bình luận ở các bài viết, hình ảnh, video trên các mạng xã hội, diễn đàn, blog…Đây được xem là cách giúp website có được nguồn backlink chất lượng và vững chắc. Hãy để lại link website ở mục bình luận của các bài viết có nội dung liên quan bạn sẽ phải ngạc nhiên vì lượng traffic mà các backlink này mang lại.

Đặt backlink Wiki Backlink

Liên kết theo ngữ cảnh có thể được thực hiện cho nội bộ cũng như các nguồn bên ngoài tức là liên kết các trang web bên trong của hoặc dẫn liên kết đến các trang web khác. Wiki backlink là các liên kết theo ngữ cảnh đặt trong nội dung văn bản của website wiki thông qua anchor text có chứa cụm từ (từ khóa chính xác hoặc 1 phần).

Đặt backlink ở các trang có độ tin cậy và được công nhận như Wikipedia sẽ làm tăng độ tin cậy của nội dung bạn không chỉ đối với người đọc mà còn với các công cụ tìm kiếm. Liên kết theo ngữ cảnh dẫn đến tỷ lệ thoát trang thấp. Các liên kết nội bộ được đặt trong nội dung bài viết, do đó người đọc dễ dàng điều hướng đến các địa chỉ liên kết liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm. Ngoài ra, người dùng có thể nhấp vào các liên kết trong các trình điều hướng khác như các liên kết trong Menu, Footer  hoặc Sidebar. Từ đó mang về lượng truy cập chất lượng cho trang của bạn.

Đặt backlink Do Follow Backlink

Dofollow là một thuộc tính của HTML mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ, để thông báo bot của Google biết đây là liên kết an toàn, có thể đi theo liên kết và tiến hành index. Các link đều mang thuộc tính Dofollow, mỗi một liên kết có rel=”dofollow” sẽ được tính là một backlink.

Để cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm thì xây dựng backlink chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Dofollow backlink là các liên kết ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn. Ngoài ra các dofollow backlink còn giúp cải thiện độ mạnh và độ uy tín của trang web/blog trong mắt Google. Bạn sở hữu nguồn dofollow backlink chất lượng đồng nghĩa website của bạn sẽ có uy tín và thiện cảm với các công cụ tìm kiếm.

Backlink là yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng của một website. Vừa rồi là hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm danh sách đi backlink hiệu quả tại đây. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin có ích giúp bạn chọn được cách đi backlink phù hợp nhất với chiến dịch của mình. Và bạn cũng đừng quên đăng ký tài khoản ngay tại FFF để trải nghiệm các công cụ hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

5 1 vote
Đánh giá bài viết