Google – Công cụ tìm kiếm lớn thế giới vừa tung ra danh sách các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại các quốc gia năm 2019 trong đó có Việt Nam. Trong năm nay, chúng ta đã thấy được người Việt Nam ngày càng quen thuộc với Google và đã bắt đầu biết tận dụng công cu tìm kiếm nhiều hơn. Chính vì vậy, Google đã bổ sung hạng mục “Những câu hỏi nổi bật” và “Địa điểm gần đây”. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu người Việt đã tìm hiểu từ khóa gì nhiều nhất qua 9 chủ đề khác nhau từ Google nhé.

1. Xu hướng tìm kiếm nổi bật

Trong năm nay, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều sự kiện nổi bật, nhưng “Thời tiết” lại là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Dường như người Việt đang dần quan tâm để sự thay đổi của khí hậu khi chúng ta phải lãnh chịu cơn bão số 6 khủng khiếp. Từ “bão số 6” cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại mục tin tức. Ngoài ra, thể thao cũng rất nổi bật khi “ASEAN Cup 2019” đứng ở vị trí thứ 2.

Kết quả hình ảnh cho bão số 6

1) Thời Tiết
2) ASEAN Cup 2019
3) Hoàng Hậu Ki
4) Độ Ta Không Độ Nàng
5) Nguyễn Phú Trọng
6) Chiếc Lá Cuốn Bay
7) Iphone 11
8) Cá Mực Hầm Mật
9) Hãy Trao Cho Anh
10) Thanos

2. Tin Tức

Tin tức năm nay cũng có rất nhiều sự kiện, bên cạnh “Bão số 6”, “Sức khỏe ông Nguyễn Phú Trọng” được rất nhiều người dân quan tâm. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy được các sự kiện xung quanh nhưng nhân vật nổi tiếng trên internet như Phúc XO, Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh được tìm kiếm rất nhiều

Kết quả hình ảnh cho nguyễn phú trọng

1) Bão Số 6
2) Sức Khỏe ông Nguyễn Phú Trọng
3) Anh Vũ qua đời
4) Phúc XO bị bắt
5) Vi khuẩn Whitmore ăn thịt người
6) Song Hye Kyo li dị chồng
7) Huấn Hoa Hồng bị bắt
8) Khá Bảnh bị bắt
9) 39 người chết trong container
10) Vụ chém người ở Hà Nội

3. Nhân Vật

Nhân vật được người dân Việt Nam quan tâm nhất trong năm nay đó chính là Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trong. Tiếp theo chính là nữ nhà thơ đầu tiên được Google vinh danh trên Doodle – Xuân Quỳnh. Tiếp theo là một số nhân vật nổi tiếng trên mang xã hội như Khá Bảnh, Seungri, Phúc XO.

Hình ảnh có liên quan
1) Nguyễn Phú Trọng
2) Xuân Quỳnh
3) Khá Bảnh
4) Seungri
5) Kim Jong Un
6) Phúc XO
7) Jung Joon Young
8) Jack
9) Đông Nhi
10) Bà Tân Vlog

4. Phim Điện Ảnh

Năm nay được xem là một năm thành công của phim Việt khi “Cua lại vợ bầu” xuất sắc giành vị trí thứ 2, chỉ sau Joker và vượt lên trên cả “Avenger Endgame”. Ngoài ra, các bộ phim thuần Việt khác cũng nằm trong Top 10 chính là “Vợ Ba”, “Trang Quỳnh” và bộ phim mới nhất của Huỳnh Lập “Pháp Sư Mù”

Kết quả hình ảnh cho joker

1) Joker
2) Cua Lại Vợ Bầu
3) Avenger Endgame
4) Aquaman
5) Vợ Ba
6) Trạng Quỳnh
7) Fast and Furious 9
8) Captian Marvel
9) Pháp Sư Mù
10) Godzilla

5. Bài Hát

Bảng xếp hạng từ khóa và bài hát năm nay, đứng đầu là “Độ ta không độ nàng” được chuyển thể từ một bài nhạc Trung Hoa đã tạo nên làn sóng cover trên các mạng xã hội. Ở vị trí tiếp theo chính là sự trở lại của Sơn Tùng với siêu phẩm kết hợp cùng Snoop dogg – “Hãy trao cho anh”. Ngoài ra, thị trường âm nhạc năm nay sôi động với sự xuất hiện các tân binh mới xuất sắc như “Sóng gió”, “Bạc phận”, “Hồng Nhan” của Jack và K-ICM, “Cô thắm không về” của Phát Hồ và “Simple Love” của Obito.

Hình ảnh có liên quan
1) Độ ta không độ nàng
2) Hãy trao cho anh
3) Sóng gió
4) Bạc phận
5) Cô Thắm không về
6) Simple love
7) Hồng nhan
8) Kill this love
9) Đúng người đúng thời điểm
10) Sai lầm của anh

6. Phim Truyền Hình

Phim truyền hình Việt Nam cũng nổi bật với sự thắng lớn của “Về nhà đi con” khi xuất hiện ở cả hai vị trí 1 và 2. Bộ phim chyển thể từ bộ phim ăn khách của Hàn Quốc “Mối tình đầu của tôi” cũng đứng vị trí thứ 3. “Gạo nếp gạo tẻ” tuy đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn giữ được sức hút của mình và đáp xuống ở vị trí thứ 6.

Kết quả hình ảnh cho về nhà đi con

1) Về nhà đi con
2) Về nhà đi con ngoại truyện
3) Mối tình đầu của tôi
4) Tiếng sét trong mưa
5) Mê cung
6) Gạo nếp gạo tẻ
7) Bán chồng
8) Trà táo đỏ
9) Nnững cô gái trong thành phố
10) Đánh cắp giấc mơ

7. Du Lịch Trong Nước

Bên cạnh các địa điểm du lịch đã rất nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, thì trong năm qua khu du lịch Phú Hữu ở tỉnh Đồng Nai lại rất được mọi người quan tâm. Từ khóa “Phú Hữu” đã đạt vị trí nhất trong Top từ khóa về du lịch trong nước. Vị trí thứ 2,3 thuộc về hai địa điểm nổi tiếng Nha Trang, Đà Lạt.

Kết quả hình ảnh cho phú hữu
1) Phú Hữu
2) Nha Trang
3) Đà Lạt
4) Bến Tre
5) Đại Lải
6) Ba Vì
7) Vũng Tàu
8) Quy Nhơn
9) Hà Giang
10) Quãng Ngãi

8. Địa Điểm Gần Đây

Nếu bạn search một từ khóa đi kèm chữ “gần đây”, Google sẽ đề xuất các địa điểm đó ở gần chỗ bạn đứng nhất. Trong năm 2019, Google đã quảng bá tính năng này rất nhiều trên mạng xã hội và chúng ta có thể thấy rằng “Cơm tấm” và “Nhà hàng” là hai địa điểm mà mọi người tìm kiếm nhiều nhất.

Kết quả hình ảnh cho cơm tấm
1) Cơm tấm gần đây
2) Nhà hàng gần đây
3) ATM gần đây
4) Quán cafe gần đây
5) Quán ăn gần đây
6) Trà sữa gần đây
7) Rạp chiếu phim gần đây
8) Bánh mì gần đây
9) Trung tâm mua sắm gần đây
10) Nhà thuốc gần đây

9. Những Câu Hỏi Nổi Bật

Khi Search “là gì” phía sau một từ khóa trên Google, bạn sẽ được giải thích về định nghĩa của nó. Năm nay, mọi người đều tò mò về Kumanthong khi từ khóa “Kumanthong là gì?” được tìm kiếm nhiều nhất trong danh sách. Tiếp đến là từ khóa nổi tiếng và được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội “Cà khịa”. Với sự ảnh hưởng của trận đấu giữa Việt Nam và Curacao, từ khóa “Curacao ở đâu?” cũng xuất sắc nằm ở vị trí thứ 3.

Kết quả hình ảnh cho cà khịa
1) Kumanthong là gì?
2) Cà khịa là gì?
3) Curacao ở đâu?
4) Độ ta không độ nàng là gì?
5) Văn hóa giao thông là gì?
6) Senorita là gì?
7) Cục xì lầu ông bê lắp là gì?
8) Chill là gì?
9) Đường lưỡi bò là gì?
10) Cúng rằm tháng Bảy như thế nào cho đúng?

Đó là một số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2019 tại Việt Nam. Bạn có tìm kiếm chúng không? Nếu bạn đang quan tâm đến quảng cáo Google và làm thế nào để quảng cáo hiệu quả nhất, hãy tìm hiểu Bộ công cụ Tối Ưu của FFF. Chúng sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo để đạt nhiều khách hàng nhất với cùng một mức chi phí. Xem chi tiết Bộ công cụ Tối Ưu tại đây hoặc đăng nhập để sử dụng tất cả công cụ của FFF:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết