Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 95% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 80% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua.

Người tìm kiếm nói chung thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà Dịch vụ quảng cáo Google Ads đã ra đời. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu Dịch vụ quảng cáo Google Ads là làm gì nhé.

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì, quảng cáo Google là bạn sẽ phải trả cho Google một số tiền để website của bạn được hiển thị lên trang tìm kiếm của Google.

Ví dụ như mình đang cần tìm kiếm thông tin là “thuê xe 7 chỗ” ngay lập tức Google sẽ hiện thị cho bạn một loạt các kết quả liên quan đến thông tin mà bạn tìm kiếm

Như trong hình các bạn có thể thấy, trước mỗi website đều có chữ “Quảng cáo” (hoặc QC hay Ad). Đây chính là những website đã bỏ tiền để chạy quảng cáo website trên Google. Bạn có thể đọc thêm bài viết Quảng cáo Google là gì để hiểu rõ hơn nhé.

2. Dịch vụ quảng cáo Google Ads là làm gì?

Như bạn biết đấy, với một thời đại công nghệ và Internet phát triển như bây giờ, thì dường như ai ai cũng đều muốn đưa sản phẩm và dịch vụ của mình lên Google. Chính vì thế mà, đây cũng chính là một cơ hội cho những ai làm ngành dịch vụ quảng cáo Google Ads. Và một số dịch vụ quảng cáo Google mà các doanh nghiệp cung cấp hiện nay có thể kể đến như:

Google search Ads (quảng cáo tìm kiếm): Thu hút đúng khách hàng tiềm năng

 • Hiển thị quảng cáo cho khách hàng khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ tương tự như sản phẩm dịch vụ của bạn trên Google Tìm kiếm và Google Maps.
 • Quảng cáo Tìm kiếm giúp bạn xuất hiện trên Google ngay khi có ai đó tìm kiếm liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Quy trình của Quảng cáo Tìm kiếm

 • Khảo sát nhu cầu và phân tích đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp 
 • Tư vấn nội dung và tối ưu website/landingpage
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân nhóm từ khóa & tạo mẫu quảng cáo
 • Cài đặt tài khoản quảng cáo
 • Theo dõi – Đo lường – Tối ưu chuyển đổi

Google Display network (quảng cáo hiển thị): Tiếp cận đúng người và đúng thời điểm

 • Hiển thị đa dạng nội dung trên mạng lưới website của Google
 • Giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng khi có nhu cầu thông qua hệ thống nhắm mục tiêu thông minh nhất thế giới

Quy trình của quảng cáo mạng hiển thị (GDN)

 • Khảo sát nhu cầu và phân tích đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Tư vấn nội dung và tối ưu website/landingpage
 • Nghiên cứu lên danh sách tiêu chí nhắm mục tiêu
 • Phân nhóm theo tiêu chí nhắm mục tiêu đã lên và setup quảng cáo
 • Theo dõi – Đo lường Tối ưu chuyển đổi

Google Shopping (quảng cáo mua sắm): Gia tăng doanh thu trực tuyến ngay lập tức

 • Thúc đẩy doanh số bán hàng với hình ảnh trực quan ngay trên kết quả tìm kiếm
 • Hiển thị thông tin chi tiết về các sản phẩm cụ thể, giúp người dùng dễ dàng so sánh các sản phẩm tương tự về hình ảnh, giá cả, thương hiệu và cửa hàng bán, từ đó đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Quy trình của quảng cáo Google shopping

 • Khảo sát nhu cầu và phân tích đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Tư vấn nội dung và tối ưu website/landingpage
 • Kiểm tra các tiêu chí bắt buộc đối với website khi chạy Shopping
 • Lên danh sách các sản phẩm chạy quảng cáo và setup quảng cáo
 • Theo dõi – đo lường – tối ưu chuyển đổi

Youtube Video (quảng cáo video): Tiếp cận khi khách hàng của bạn đang tìm kiếm hoặc đang xem video

 • Tối đa hiệu quả truyền tải thông điệp trên Youtube – mạng xã hội video số 1 Việt Nam
 • Đa dạng vị trí hiển thị, kích thước và chức năng khác nhau, quảng cáo Youtube tự tin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khó khăn nhất của khách hàng.

Quy trình của quảng cáo Youtube Video

 • Khảo sát nhu cầu và phân tích đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Tư vấn nội dung và tối ưu website/landingpage
 • Nghiên cứu các trang youtube phù hợp
 • Lựa chọn vị trí quảng cáo tối ưu nhất
 • Theo dõi – đo lường – tối ưu chuyển đổi

Quảng cáo Gmail: Tiếp thị nhanh và hiệu quả

 • Nhắm đối tượng thông minh dựa trên nội dung email của người dùng
 • Quảng cáo trực tiếp, trong đó việc sử dụng thư điện tử như một phương tiện để người kinh doanh chủ động giao tiếp với khách hàng ngày càng trở nên phổ biến

Quy trình của quảng cáo Gmail

 • Khảo sát nhu cầu và phân tích đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Tư vấn nội dung và tối ưu website/landingpage
 • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu nhắm đến
 • Chăm sóc khách hàng qua email
 • Theo dõi – đo lường – tối ưu chuyển đổi

Trên đây là những dịch vụ được các doanh nghiệp cung cấp phổ biến. Tuy nhiên khi bạn chạy quảng cáo thì bạn sẽ gặp một số trường hợp như phần mềm độc hại, nội dung gây hiểu lầm, đích đến không khớp,… hay bạn cần chạy quảng cáo cho những ngành khó: game, tín dụng, thực phẩm chức năng, thì mình nghĩ bạn nên trải nghiệm cùng dịch vụ của 3F nhé.

3. Các gói dịch vụ quảng cáo mà 3F cung cấp

Cho thuê tài khoản AdWords

Nhu cầu quảng cáo tại thị trường Việt Nam ngày càng tăng, bên cạnh đó sẽ có một số trường hợp, tài khoản tự set camp luôn gặp các vấn đề như: mới setup đã bị khóa, domain bị từ chối, thanh toán đáng ngờ…hay bạn muốn chạy quảng cáo cho các ngành game, tín dụng, thực phẩm chức năng, hút bể phốt,…nhưng luôn bị từ chối. Để có thể giải cứu các bạn khỏi những trường hợp như vậy, 3F đã cung cấp thêm dịch vụ cho thuê tài khoản.

Tại sao bạn lại phải thuê tài khoản của 3F mà không phải nơi nào khác?

Thứ nhất, đây là loại tài khoản không phải ai cũng có, chỉ có những đối tác cấp cao của Google mới có thể sở hữu loại tài khoản này. Thuê tài khoản AdWords thuộc MCC của đối tác cấp cao 3F Solutions, bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 1. Không xét duyệt thanh toán: Tài khoản Google Ads từ 3F Solutions là tài khoản Lập hoá đơn thanh toán – Invoice (đã bao gồm thuế, phí). Loại tài khoản này sử dụng đơn vị tiền tệ mặc định là USD, không cần xét duyệt thanh toán;
 2. Tài khoản do 3F Solutions – Google Premier Partner cấp: Các tài khoản do đại lý Cấp Cao của Google cấp được bảo đảm độ uy tín, an toàn cho tài khoản khi chạy;
 3. Nạp tiền tự động: Khi quảng cáo hết tiền, bạn hoàn toàn chủ động trong việc nạp tiền vào tài khoản thông qua hệ thống nạp tiền tự động của FFF. Đảm bảo an toàn thanh toán cho tài khoản quảng cáo của bạn.
 4. Được hoàn tiền 100%: Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng, hoặc không hiển thị trong 07 ngày, FFF sẽ hoàn lại 100% chi phí mua tài khoản ban đầu bạn đã thanh toán.
 5. Tặng thêm 1,350,000vnđ: Mua tài khoản Google Ads từ 3F Solutions, bạn sẽ nhận được tài khoản mới hoàn toàn và được tặng thêm Mã khuyến mãi AdWords mệnh giá 1,350,000vnđ sau 30 ngày chạy quảng cáo.
 6. Có chuyên viên hỗ trợ riêng: Mua tài khoản Google Ads từ 3F, bạn sẽ được Chuyên viên hỗ trợ riêng trong quá trình sử dụng tài khoản.

Fix lỗi quảng cáo

1. Sửa lỗi phần mềm độc hại

Một số nhà quảng cáo AdWords gặp trường hợp lỗi quảng cáo bị từ chối vì Bị từ chối: Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn Khi quảng cáo bạn bị mắc lỗi phần mềm độc hại, toàn bộ quảng cáo sẽ bị từ chối.

Thông thường tài khoản quảng cáo vẫn hoạt động, nhưng chỉ có các mẫu quảng cáo liên quan đến trang web bị lỗi mới ngừng quảng cáo.

Chi phí xử lý lỗi phần mềm độc hại

2. Sửa lỗi nội dung gây hiểu lầm

Nếu bạn đang chạy quảng cáo và 1 ngày đẹp trời quảng cáo của bạn bị tạm ngưng (từ chối) vì lý do: Nội dung gây hiểu lầm

Lỗi này có thể xảy ra trên 1 số mẫu quảng cáo, một số mẫu quảng cáo khác lại không bị.

Chi phí xử lý lỗi nội dung gây hiểu lầm

3. Sửa lỗi đích đến không thể thu thập thông tin

Google sẽ thường xuyên cho bot click vào quảng cáo của bạn để kiểm tra quảng cáo và thông tin trang đích mỗi khi bạn có thay đổi gì trong chiến dịch quảng cáo của mình. Tài khoản sẽ bị tạm ngưng nếu bot Google không thể thu thập thông tin trang đích của bạn.

Chi phí xử lý lỗi đích đến không thể thu thập thông tin

4. Sửa lỗi đích đến không khớp

Quảng cáo của bạn sẽ bị tạm ngưng khi Trang đích quảng cáo vi phạm lỗi Đích đến không khớp.

Ví dụ như Không sử dụng tên miền phụ để xác định rõ ràng trang web so với tất cả các trang web khác được lưu trữ trên tên miền đó hoặc so với tên miền cấp độ gốc

Chi phí xử lý lỗi đích đến không khớp

5. Sửa lỗi không đủ nội dung nguyên bản

Theo kinh nghiệm của đội ngũ 3F Solutions lý do thường thấy nhất tại Việt Nam

 1. Hầu hết các website mắc lỗi này thuộc các lĩnh vực: game lậu, cờ bạc bịp,…
 2. Các website thường cung cấp các link điều hướng sang tải app chơi game lậu trên di động, chơi cờ bạc,…
 3. Các trang đích quảng cáo dạng này đều bị Google quét và xác định Lỗi Không Đủ Nội Dung Nguyên Bản

Chi phí xử lý lỗi không đủ nguyên bản

6. Sửa lỗi trải nghiệm đích đến

Bạn tạo quảng cáo, nhưng chờ mãi không cắn tiền, hoặc quảng cáo đang chạy ngon lành, bỗng một ngày đẹp trời đứng yên bất động. Sau khi kiểm tra bạn biết được cần phải Khắc Phục Lỗi Trải Nghiệm Đích Đến để quảng cáo có thể chạy lại.

Google luôn ưu tiên hiển thị các quảng cáo đến trang đích có trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, vì vậy, đích đến quảng cáo phải cung cấp giá trị độc đáo cho người dùng, đồng thời đích đến phải đang hoạt động, hữu ích và dễ điều hướng.

Chi phí xử lý lỗi trải nghiệm đích đến

Trên đây là những dịch vụ quảng cáo google Ads được nhiều sử dụng nhất. Hy vọng bài viết vừa rồi giúp bạn hiểu được quảng cáo Google Ads gồm những dịch vụ gì? Và Dịch vụ quảng cáo Google Ads là làm gì? Ngoài ra những dịch vụ đó, thì bạn đừng quên đăng ký dùng thử các công cụ hỗ trợ quảng cáo Google Ads của FFF tại đây nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua Trang fanpage chính thức.

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết