Vultr là nhà cung cấp VPS và dịch vụ Cloud Service tốt nhất hiện nay. Bài viết này giúp bạn đánh giá vultr đầy đủ và toàn điện nhất.

Nếu bạn là người mới, muốn thử nghiệm sử dụng VPS thì VULTR là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì với khách hàng mới VULTR cung cấp cho bạn 100$ dùng thử miễn phí (30 ngày), thời gian này thao hồ cho bạn vọc vạch

Đánh giá Vultr

Vultr là nhà cung cấp VPS được rất nhiều website tại Việt Nam tin dùng. Theo phân tích từ webrank.vn thì đến 10% traffic của Vultr là đến từ Việt Nam, xếp thứ 2 sau US

đánh giá vultr

Ngoài ra vultr là nhà cung cấp VPS có lịch sử lâu đời và được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng (xem báo cáo phân tích vultr tại webrank)

đánh giá vultr từ webrank.vn

Hàng tháng có hơn 2tr người truy cập vultr để mua, quản lý và vận hành các dịch vụ cloud của họ

đánh giá vultr từ webrank.vn

Vurl cung cấp các dịch vụ cloud, bao gồm: Cloud computer (hay VPS), Bare Metal (các server chuyên dụng), Block Store (lưu trự file, media) và Dedicated Cloud (các cloud server)

các gói dịch vụ của vultr

Trong bài viết này chúng ta tập trung vào dịch vụ Cloud Compute (VPS), giúp bạn phân tích và đánh giá các VPS mà Vultr cung cấp

VPS của Vultr cung cấp có rất nhiều gói, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình 1 gói phù hợp. Nếu bạn là người mới, gói nhỏ nhất khoảng 50k/tháng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Giói VPS này còn rẻ hơn các gói share hosting nhiều.

Với mỗi gói sẽ có giới hạn về dung lượng đĩa, CPU, Mem và Bandwidth. Trong trường hợp VPS của bạn vượt hơn giới hạn bạn có thể nâng cấp gói lên dễ dàng.

Vultr cung cấp 17 vị trí đặt VPS cho bạn chọn. Trong trường hợp tại Việt Nam bạn có thể chọn tại Singapore hoặc Tokyo. Theo cá nhân mình thì Singapore có tốc độ nhanh hơn 1 chút

Quá trình setup và cài đặt VPS của Vultr diễn ra khá nhanh, trong tầm 1 phút bạn đã có VPS của riêng mình. Dưới đây là bảng kiểm tra server Vultr tại Nhật bản (Tokyo)

Giới thiệu về Vultr • NgoiRungDui.Com

Và kiểm tra tốc độ VPS của Vultr với cụm server đặt tại Singapore

Nói chung tốc độ và hiệu suất của Vultr ở Nhật hay ở Singapore về Việt Nam đều rất ổn. Bạn có thể mua và vọc vạch cả 2 cụm server này. Vì Vultr tính tiền theo giờ, nên bạn vọc xong xóa đi là không bị tốn tiền đâu

Ưu điểm của Vultr

 1. Giao diện quản trị cực đơn giản, cài đặt dễ dàng chỉ bằng 1 click
 2. Giá thuê VPS khá rẻ, với ~50k/tháng là có 512MB RAM, 500GB băng thông
 3. Sử dụng E3 servers, ổ cứng Pure SSD tốc độ truy cập cao và hiệu suất hoạt động tốt.
 4. Hỗ trợ cài đặt công cụ quản trị VPS Plesk Panel MIỄN PHÍ dùng hay hơn Cpanel nhiều.
 5. Tốc độ đường truyền internet rất cao, web vào từ VN lao vù vù
 6. Backup hàng ngày, bảo vệ dữ liệu cực tốt với 2 tầng backup: Server và Panel.
 7. Hỗ trợ cả IPv4 và IPv6 miễn phí (MỚI – không gian địa chỉ 128-bit)
 8. Bảo trì thường xuyên, có thông báo rõ ràng với người dùng để chủ động.
 9. Đặc biệt: Với cụm Servers ở Nhật và Sing: KHÔNG bị ảnh hưởng khi đứt cáp quang – điều phổ biến ở VN.

Nhược điểm Vultr

 1. Chưa hỗ trợ quản trị ngôn ngữ tiếng Việt, 100% tiếng Anh luôn.
 2. Giá các ứng dụng đi kèm đắt đấy: Cpanel $15/tháng, backup tự động $1/tháng
 3. Hỗ trợ rất lạnh lùng! Có tận tình nhưng có vẻ hơi tàn nhẫn
 4. Hay bảo trì phần cứng nhưng cũng nhanh, thường vào đêm (giờ Hà Nội)

Nhận 100$ Free Credit từ Vurl

Với khách hàng mới Vultr miễn phí 100$ để test, nên các bạn có thể dễ dàng mở tài khoản và test

Để nhận 100$ miễn phí, bạn click vào link nhận 100$ miễn phí, nhập Email + Password đăng ký tài khoản mới và tiến hành liên kết thẻ Visa/Master card hoặc nạp tiền thông qua PayPal là xong.

Do chương trình chỉ áp dụng với tài khoản mới mà thôi, nên nếu chưa có account thì bạn hãy nhanh tay đăng ký nhé vì ưu đãi ngon thế này sẽ kết thúc rất nhanh.

Số tiền tặng thêm sẽ hết hạn trong thời gian 30 ngày, sau đó nếu còn tiền thì sẽ bị thu hồi. Do đó ngay sau khi bạn nhận được Free Credit cần tiến hành deploy VPS và cài đặt sử dụng ngay để có thể lựa chọn được gói phù hợp với nhu cầu.

Lưu ý: account duplicate không nhận được Free Credit và có thể bị suspend nên một người không tạo nhiều account. Sau khi nhận được credit cần vào Billing để kiểm tra Remaining Credit, nếu thấy Vultr thu hồi cần tạo ticket yêu cầu kiểm tra lại ngay. Có thể vài ngày sau hệ thống mới tự động quét tới và thu hồi lại $ Free.

Hỏi nhanh & Đáp gọn

Vultr là nhà cung cấp được nhiều anh em bạn bè làm web sử dụng. Vì thế mình tóm tắt các thắc mắc của các bạn dưới đây nhé

 1. Vultr tặng 100$ cho tất cả khách hàng phải không ?

  Các traffic từ Việt Nam, Vultr kiểm tra khá chặt chẽ chỉ khách hàng mới đăng ký (thẻ mới, hoặc paypal mới) mới được nhận.

 2. Có thể mua 1 VPS 1 năm luôn được không?

  Không các VPS của Vultr tính tiền theo giờ. Vì thế bạn không thể mua 1 năm, nhưng bạn chỉ cần nạp tiền đủ chạy 1 năm, nó sẽ tự trừ tiền của bạn.

 3. Có thể mua Vultr bằng hình thức nào ?

  Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ hỗ trợ thanh toán quốc tế như (Visa, Master) hoặc paypal để thanh toán.

 4. Gói VPS nhỏ nhất của Vultr là gói nào

  Gói VPS nhỏ nhất của Vultr là gói 2.5$/tháng. Gói này thường dùng cho các website nhỏ, ít truy cập. Bạn có thể đăng ký thử gói này, nếu thấy website chịu tải không nổi thì nâng cấp lên gói cao hơn

Trong trường hợp sử dụng Vultr nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé

Tags

5 4 votes
Đánh giá bài viết