Bạn muốn xây dựng một website, nhưng không biết bắt đầu từ đâu. May mắn cho bạn khi đã đọc bài viết này. Tôi sẽ giúp bạn tiếp cận những công cụ giúp bạn tạo website hoàn toàn miễn phí. Những công cụ tạo website miễn phí này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, ngoài ra nếu bạn phát triển thêm bạn có thể trả chi phí dể sử dụng những tính năng cao cấp.

Hiện tại rất nhiều trang web giúp bạn tạo ra một trang web của riêng bạn và đáp ứng tối ưu hóa cho SEO mà không cần phải đầu tư nhiều tiền hoặc thời gian, đó là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các freelancer

Nhưng trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn cần tìm hiểu những tính năng cần tìm đầu tiên.

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ cùng bạn khám phá các nhà công cụ hỗ trợ xây đựng trang web miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay. Những công cụ này giúp bạn xây dựng mọi loại website, cho dù bạn đang bán quần áo, hay là một nhà văn tự do hoặc muốn bắt đầu một doanh nghiệp làm dropshipping.

4 công cụ tạo website miễn phí tốt nhất phân theo nhu cầu của bạn:

 • Wix – Công cụ tốt nhất cho các trang thương mại điện tử
 • Weebly – Công cụ tốt nhất cho các trang landing page
 • WordPress – Công cụ tốt nhất để viết blog và tạo nội dung
 • Site123– Công cụ tốt nhất cho các trang đích nhanh chóng và dễ dàng

Cách lựa chọn một công cụ tạo website miễn phí


Bạn cần xác định mục tiêu cuối cùng của trang web bạn tạo ra là gì? Đó là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất, khi trả lời được nó bạn sẽ chọn được công cụ tạo website phù hợp với mình.

Bạn có muốn bắt đầu một blog để chia sẻ kiến ​​thức và tư duy lãnh đạo của mình với thế giới không?

Bạn có danh mục thiết kế đồ họa muốn khoe để thu hút nhiều khách hàng làm việc tự do hơn không? Bạn có phải là tổ chức phi lợi nhuận cần hiển thị thành tích hàng năm và tuyên bố sứ mệnh của mình không?

Khi tạo trang web của bạn bằng trình tạo trang web miễn phí, mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ xác định những khả năng bạn cần. Khi bạn đã nghĩ đến mục tiêu cuối cùng của trang web, đây là các tiêu chí bổ sung để thu hẹp các lựa chọn của bạn.

Khả năng tùy chỉnh thiết kế


Nếu bạn là một người làm việc tự do, một nhà thiết kế hoặc một nhiếp ảnh gia muốn tạo một danh mục đầu tư trực tuyến, hãy xem xét khả năng thiết kế của từng người xây dựng.

 • Tùy chỉnh: Các tính năng cá nhân hóa và tùy chỉnh của họ hoạt động sâu đến mức nào?
 • Mẫu: Họ có cung cấp các mẫu trang web bắt mắt mà bạn có thể sử dụng để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu không?
 • Lưu trữ: Công cụ tạo trang web của bạn có cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ hình ảnh không? Tùy thuộc vào mức độ lớn của trang web của bạn, đây là một câu hỏi quan trọng nếu bạn muốn giữ mọi thứ tự do.

Khi nghĩ về cách trình bày danh mục đầu tư hoặc thương hiệu của bạn, đây là tiêu chí xây dựng trang web mà bạn muốn chú ý nhất.

UX & UI


Có những công cụ xây dựng mạnh mẽ nhưng dòi hỏi thời gian tìm hiểu lâu, một số công cụ chỉ cần nhìn vào bạn biết làm. Vì thế bạn cần cân nhắc thời gian và tính năng trước khi quyết đinh sử dụng công cụ tạo website nào

 • Thiết kế trực quan: Một số nhà xây dựng khá trực quan để học, trong khi những người khác có thể có đường cong học tập lớn hơn.
 • Dễ sử dụng: Bạn có muốn một trình tạo kéo và thả để giúp việc xây dựng và định cấu hình trang web của bạn dễ dàng hơn không? Hay bạn thích viết bằng HTML và tự mã hóa trang web?
 • Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật: Họ có các tùy chọn hỗ trợ mạnh mẽ để bạn có thể tìm thấy câu trả lời hoặc nhận được phản hồi kịp thời từ công ty không?

Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu, lời khuyên là bạn nên chọn các công cụ có sẵn mẫu thiết kế sẵn. Với các mẫu thiết kế sẵn bạn sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều

Tính lâu dài


Khi bạn bắt đầu 1 website của riêng mình, chắc chắn bạn không muốn nó chỉ có thời gian sống 3 hay 6 tháng. Bạn sẽ mong muốn website của bạn ngày càng phát triển, nhiều người ghé thăm hơn. Vì thế tính lâu dài là một yếu tố quan trọng khi bạn chọn công cụ tạo website miễn phí. Tinh lâu dài thể hiện ở những tùy chọn như

Dung lượng lưu trữ bổ sung: Khi lưu lượng truy cập vào trang web của bạn đạt đến một ngưỡng nhất định, bạn có thể sẽ cần mua thêm dịch vụ lưu trữ để duy trì tăng trưởng lưu lượng truy cập của mình.
Tính năng bổ sung: Nếu có nhu cầu về các plugin và tính năng bổ sung, trình tạo miễn phí có cung cấp điều đó không?
Hỗ trợ cá nhân hóa: Sau khi bạn tạo trang web của riêng mình, họ có đủ hỗ trợ để giúp bạn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo với các sửa đổi CSS và HTML không?


Loại trang web

Sau khi xác định các yếu tố ở trên, bạn cũng cần xác định nền móng bạn cần phát triển. Bạn sẽ phát triển website theo loại nào. Các loại website có thể phối hợp với nhau, nhưng ở những bước bắt đầu, một loại website cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng nội dung và cách phát triển hơn.

Dưới đây là một số loại website cơ bản

 • Blog: Bạn sẽ liên tục xuất bản nội dung cung cấp thông tin, giải trí hoặc truyền cảm hứng cho một đối tượng cụ thể?
 • Portfolio: Bạn có đang giới thiệu công việc của mình để bán dịch vụ của mình cho khách hàng tiềm năng không?
 • E-commerce: Bạn có đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ với mặt tiền cửa hàng trực tuyến không?
 • Small business: Bạn có đang làm tròn thương hiệu của mình bằng một tuyên bố sứ mệnh công khai hay xuất bản thông tin doanh nghiệp công cộng chung cho thế giới truy cập?
 • Online application:: Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là một trang web có độ phức tạp cao hơn nhưng nó nằm ngoài phạm vi của người xây dựng miễn phí vì nó sẽ cần những kỹ năng nghiêm túc của nhà phát triển để xây dựng tốt.

Tuy nhiên, cũng như doanh nghiệp, trong quá trình phát triển bạn có thể chuyển đổi giữa các loại website. Tuy nhiên trong thời gian đầu, việc xác định loại website sẽ giúp bạn định hình cấu trúc cũng như công cụ xây dựng website phù hợp.

Giờ chúng ta sẽ điểm qua những công cụ tạo website miễn phí tốt nhất

Wix – công cụ tốt nhất tạo web thương mại điện tử

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo trang web miễn phí có thể thực hiện mọi thứ mà một người quản lý cửa hàng ngoài đời thực sẽ làm và sau đó là một số, Wix sẽ biến điều đó thành hiện thực.

Việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến có thể bao gồm rất nhiều việc, và làm bạn mệt mỏi. Chẳng hạn như:

 • Sản phẩm: trình bày, bố cụ và phân loại sản phẩm
 • Giá cả: giá sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, giảm giá …
 • Khuyến mãi: tổ chức khuyến mãi, chiết khấu cho sản phẩm
 • Social: kết nối cửa hàng với các trang mạng xã hội
 • Email marketing: kết nối với email marketing …
 • Phân tích: hành vi khách hàng …

Với Wix bạn có thể làm mọi thứ bạn cần với 1 trang web thương mại điện tử. Tất cả những tính năng kể trên đã được tích hơp sẵn trong Wix

Công cụ tạo website miễn phí tốt nhất

Ngoài những tính năng kể trên, Wix cón hỗ trợ nhiều tính năng khác như:

 • Drop shipping
 • Service & Membership
 • Online Payment
 • Multichannel Sales
 • Nhiều loại giao diện dựng sẵn

Để sử dụng wix, bạn hãy truy cập vào website wix và tạo cho mình 1 website miễn phí cực nhanh và dễ dàng

Weebly — công cụ tạo website nhanh chóng

Weebly là một công cụ tạo website nhanh chóng, nó giúp bạn tạo website bằng thao tác “Kéo” và “Thả” rất dễ sử dụng.

Weebly được xây dựng như 1 công cụ giúp các bạn không chuyên, trở thành chuyên nghiệp. Weebly là công cụ làm website hoàn hảo cho các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, team, giới thiệu sản phẩm.

Rất dễ thực hiện các thao tác thêm nội dung, hiệu chỉnh hình ảnh hay media với Weebly. Bạn không cần care về dung lượng, chất lượng hình ảnh hay mã hóa SSL bảo mật dữ liệu. Weebly tích hợp tích hợp tất cả giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhất có thể nhưng vẫn làm ra 1 website đẹp.

Các tính năng của công cụ Weebly phải kể đến bao gồm

 • Trang quản lý với bảng điều khiển dễ sử dụng
 • Trình tạo trang web với công cụ kéo và thả
 • Tích hợp bổ sung các công cụ như: thanh toán, tìm kiếm sản phẩm …
 • Cài đặt thêm tiện ích bổ xung
 • Hỗ trợ ứng dụng di động để quản lý trang web của bạn từ điện thoại của bạn

Ngoài ra Weebly cũng có khả năng mở rộng với tùy chỉnh HTML và CSS. Bạn có thể truy cập Weebly để tham khảo thêm tính năng của nó

WordPress — Công cụ tạo website dạng Blog

Nếu bạn muốn tạo một website chỉ tập trung vào việc viết blog và sáng tạo nội dung. WordPress.com là ứng cử viên sáng nhất cho bạn

Trong nhiều năm, các blogger và các công ty như Disney, Dropbox, Spotify và NBC đã tận dụng các tính năng xây dựng trang web mạnh mẽ của WordPress.com để xây dựng khán giả, mở rộng thương hiệu của họ và thúc đẩy doanh số bán hàng trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang muốn viết blog, chia sẻ kiến ​​thức của mình với thế giới hoặc tạo vô số nội dung về doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nên bắt đầu với trình tạo trang web miễn phí WordPress. Nó được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng mà không có bất kỳ tính năng khó hiểu và không cần thiết nào. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu tạo và xuất bản nội dung của mình trong thời gian kỷ lục. Để giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn, họ cung cấp các hội thảo trên web miễn phí hướng dẫn bạn từng bước tạo trang web của mình.

Một số tính năng tạo nội dung tốt nhất của trình tạo trang WordPress bao gồm:

 • Được tối ưu hóa cho kết quả của công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Miền phụ miễn phí mà bạn có thể nâng cấp sau này lên miền tùy chỉnh
 • Lưu trữ miễn phí mà không cần phải sử dụng bên thứ ba
 • Nhiều lựa chọn chủ đề miễn phí để lựa chọn và tùy chỉnh được thiết kế để chia sẻ và tạo nội dung

Nào giờ bạn có thể thử bắt đầu viết nội dung với wordpress.com để cảm nhận ưu điểm của công cụ làm website này.

Site123 — Công cụ tạo website dạng landing page

Trong trường hợp bạn cần những landing page, những trang tập trung cho các chương trình quảng cáo và khuyến mãi của bạn. Site123 là công cụ tuyệt vời bạn mà không nên bỏ qua

Site123 được xây dựng phục vụ chính cho việc tạo landing page, nó có một bộ editor rất dễ làm quen và triển khai landing page.

Các tính năng xây dựng trang đích tốt nhất của site123 bao gồm:

 • Lưu trữ tốc độ nhanh miễn phí
 • Thư viện phương tiện tích hợp với các biểu tượng và video chuyên nghiệp miễn phí
 • Tương thích với các plugin của bên thứ ba
 • Các mẫu trang đích đẹp được tạo sẵn để bạn không phải bắt đầu lại từ đầu
 • 500 MB dung lượng lưu trữ

Bạn có thể bắt đầu tạo sự hiện diện trực tuyến của mình với Site123 tại đây.

Mục tiêu cuối cùng của trang web của bạn là gì?

Đó là câu hỏi hoàn hảo để bắt đầu và kết thúc bài viết này. Bởi vị trên thị trường có rất rất nhiều công cụ tạo website cũng như nhiều cá nhân, công ty thực hiện công việc này.

Thông thường bạn chỉ nghĩ về hiện tại, nhưng việc nghĩ xa hơn sẽ giúp bạn hoạch định chiến lược website rõ ràng hơn, những thay đổi sẽ cần phải có trong tương lai.

Bạn nên xác định mục tiêu website của mình trước khi bắt đầu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian trong việc chuyển đổi sau này.

Sau khi bạn xác định mục tiêu cuối cùng của trang web, hãy chọn trình tạo miễn phí phù hợp để bắt đầu tạo kiệt tác của bạn từ một trong các tùy chọn trên danh sách này.

Nếu bạn có giợi ý khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé

Tags

5 6 votes
Đánh giá bài viết