I/ Chốt khách như thế nào ?

Bất cứ người dùng nào kinh doanh online thì cũng đều muốn sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Không những thế mà họ còn muốn chốt được khách mỗi khi có người truy cập vào website. Vậy thì trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như thế, làm cách nào để bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình nổi trội hơn so với đối thủ? Làm thế nào để tăng đơn hàng? Làm thế nào để tăng khách hàng mà không cần tốn nhiều chi phí? Có lẽ đây là vấn đề mà hầu như doanh nghiệp nào cũng muốn tìm ra phương án.

Bạn có biết hơn 80% khách truy cập website vào xem hàng nhưng chưa có định hướng mua gì ? Làm cách nào để hút khách mua hàng ? Khách sau khi rời đi họ có còn quan tâm sản phẩm trên website của bạn ?

Sau khi tìm mọi cách để thu hút lượng người truy cập vào website, bạn đã chi tiền cho đủ kiểu quảng cáo nào là chạy Facebook ads, Google Adwords, SEO, Viral bằng Clip Youtube, viết bài PR trên diễn đàn, đặt banner quảng cáo… Và một lượng khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm Website rất nhiều….

Nhưng vấn đề đáng “lưu ý” đó là: nếu phần lớn khách hàng của bạn cứ vào Website rồi lại thoát ra, lại vào rồi ra mà không mua sản phẩm dịch vụ nào, tiếp đó họ không để lại bất cứ thông tin nào ra đi như một cơn gió thì nguyên nhân có thể là do Site của bạn không “lôi kéo”? lời chào hàng của bạn không hấp dẫn hay đúng hơn bạn chưa  cho khách hàng phần để lại thông tin để theo dõi thật thu hút

Bài viết sau sẽ cung cấp bạn các công cụ cần thiết biến website thành cỗ máy hút khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp

III/ Hút Khách là gì?

Hút Khách giúp bạn tạo ra nhiều tiện ích website. Và những tiện ích đó sẽ kích thích khách hàng đăng ký, để lại thông tin, tạo hứng thú hơn cho khách truy cập vào website, cũng nhờ vào những tiện ích đó làm khách hàng phát sinh thêm nhu cầu bất chợt. Từ đó bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng và dễ dàng trong việc chốt đơn hàng.

Hút khách là bộ công cụ với 6 tiện ích website khách nhau, được cài đặt một cách dễ dàng. Bao gồm:

 • Công cụ liên lạc qua điện thoại (Smart contact): giúp website bạn tăng 20% khách hàng truy cập
 • Công cụ khách mua hàng (Smart customer): giúp khách hàng biết có người dùng đang tương tác với web
 • Công cụ thông tin liên hệ (Smart form): Giúp người dùng để lại thông tin liên lạc một cách nhanh chóng
 • Công cụ liên hệ đa kênh (Smart Multi contact): Hỗ trợ người dùng liên hệ với doanh nghiệp bằng nhiều kênh khác nhau
 • Công cụ chia sẻ mạng xã hội (Smart social): Giúp người dùng chia sẻ website của bạn lên các trang mạng xã hội nổi tiếng
 • Công cụ quảng cáo sản phẩm (Smart banner): Đưa các chương trình khuyến mãi tiếp cận đến khách hàng

1.Nút gọi điện thoại – Nhấp gọi nhanh giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với bạn

Nút gọi điện thoại (Call Now) là một trong những tính năng quan trọng và không thể thiếu cho các website doanh nghiệp, đặc biệt là các trang website thương mại điện tử (bán hàng online, kinh doanh dịch vụ,…). Khi khách hàng truy cập điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình bé, nút Call Now phát huy tác dụng mạnh mẽ. Nó giúp khách hàng liên hệ nhanh chóng tới bạn, đồng thời nó cũng kích thích người dùng gọi tới bạn ngay lập tức và tăng lượng khách hàng tiềm năng một cách đáng kể.

Các website không có tiện ích (widget) này, người dùng khi cần gọi tư vấn, hỏi hàng, họ thường phải:

 • Kéo dọc web hoặc tìm trên menu phần liên hệ để có được số điện thoại.
 • Phải nhập số điện thoại vào di động để gọi.

Điểm bất lợi thấy rõ ở đây là:

 • Khách hàng có thể không đủ kiên nhẫn để rà tìm số điện thoại cần liên lạc.
 • Họ mất thêm thời gian bấm số điện thoại, có thể bị nhầm lẫn, sai số trong quá trình nhập.

Đừng để mất đi cuộc gọi của khách hàng tiềm năng chỉ vì lý do không có Nút Gọi Điện Thoại. Khách hàng chỉ cần bấm vào Nút Gọi Điện Thoại trên website là có thể gọi ngay cho bạn. Đơn giản và nhanh chóng.

Tăng 45% doanh thu với Nút Gọi Điện Thoại.

Tiện ích này giúp người dùng dễ dàng gọi cho bạn, tăng khả năng tiếp cận, tư vấn trực tiếp khách hàng tiềm năng, cơ hội tăng doanh thu lên đến 45%. Sử dụng widget này đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng ra đơn hàng lên đến trên 90% so với website chưa gắn widget.

Tăng trải nghiệm khách hàng tốt hơn trên website

Theo Forrester Research, 45% người dùng thích gọi điện thoại trực tiếp cho bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn cụ thể về: thanh toán và giao hàng, hỗ trợ sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc yêu cầu đặt hàng, hơn là qua chat hoặc email.
Bằng cách gắn Nút Gọi Điện Thoại vào website, khách hàng có thể bấm gọi ngay cho bạn ngay trên trang. Đây chắc chắn là yếu tố giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng, cũng như uy tín và quy mô website của bạn.

Tăng cơ hội khách hàng tiềm năng liên lạc với bạn

88% khách hàng tiềm năng sẽ chọn những website có Nút Gọi Điện Thoại để đặt mua hàng/ dịch vụ hơn các web không sử dụng tiện ích này.

Cách cài đặt công cụ này rất đơn giản khi bạn sử dụng công cụ nút gọi điện thoại của 3F

Bước 1: Bạn nhập tên miền của website bạn vào ô như hình

Bước 2: Nhấn tiếp tục, màn hình sẽ hiển thị một giao diện như hình dưới và click chọn 1 biểu tượng phù hợp với website của bạn:

Bước 3: Nhấn tiếp tục, màn hình sẽ xuất hiện giao diện cấu hình của công cụ trên máy tính và điện thoại để bạn tham khảo và chọn hiệu ứng cho công cụ.

Bước 4: Nhấn tiếp tục, bạn thấy cửa sổ hướng dẫn cài tracking vào website, thực hiện theo hướng dẫn thì công cụ nút gọi điện thoại đã có trên website rồi.

2.Giải pháp chốt hàng hiệu quả công cụ liên hệ đa kênh

Công cụ liên hệ đa kênh là một tiện ích website được người dùng gắn vào website của mình. Và nó được hiển thị lên trên website của bạn dưới dạng icon. Multi contact là những nút liên hệ như Messenger, Zalo, WhatsApp, Google Maps,… khi khách hàng truy cập vào website của bạn và họ gặp một vấn đề nào đó, hay họ đang có nhu cầu mua hàng thì ngay lúc này Multi contact chính là nơi kết nối khách hàng với người dùng lại với nhau.

Đối với khách hàng, khi họ tương tác trên website

 • Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng/người bán hàng
 • Tìm vị trí của cửa hàng để mua hàng trực tiếp
 • Chủ động để lại thông tin của mình và yêu cầu chủ website liên hệ lại

Đối với chủ website:

 • Với tiện ích MuLti contact của 3F, bạn dễ dàng thu thập thông tin khách hàng thông các icon liên hệ, phục vụ cho các bước Marketing và chăm sóc khách hàng mà không cần phải mua data, telesale,…
 • Hình liên hệ đa dạng, tiện lợi cho việc khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn
 • Giúp bạn biết được khách hàng truy cập chủ yếu từ đâu, từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp cho doanh nghiệp
 • Nhu cầu liên hệ của khách hàng khác nhau, chính vậy sự đa dạng hình thức liên hệ là một lợi thế cho bạn so với đối thủ
 • Tăng mức độ uy tín với kết nối Google Maps, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào trang web cũng như sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Các tính năng nổi trội của tiện ích Multi contact

 • Đa dạng hóa hình thức liên hệ
 • Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng
 • Hiển thị trực quan
 • Phù hợp cho mọi loại website
 • Dễ dàng cài đặt, sử dụng mà không cần biết đến kỹ thuật
 • Cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng từ nguồn
 • Thiết kế đẹp mắt, dễ dàng tùy chỉnh

Báo cáo trực quan

Báo cáo chi tiết, rõ ràng, trực quan giúp khách hàng kiểm soát và quản lý thông tin khách hàng từ công cụ. Từ đó đánh giá hiệu quả của website cũng nhưng các chiến dịch marketing

Giao diện đẹp, phù hợp với mọi loại website

Với nhiều giao diện khác nhau được thiết kế sẵn, Multi contact không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn giúp website của bạn trở nên đẹp hơn, thân thiện hơn với người dùng. Từ đó, tăng trải nghiệm, tăng sự hài lòng của khách hàng đối với website

Làm thế nào để cài đặt tiện ích 

Để cài đặt công cụ Multi Contact, đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ công cụ Hút Khách tại đây Sau khi đăng nhập, bạn chọn công cụ liên hệ đa kênh trong thẻ Hút Khách.

Sau đó công cụ sẽ yêu cầu bạn thêm vào website của mình. Sau khi thêm website bạn bấm tiếp tục để đến bước kế tiếp.

Ở bước này bạn sẽ được chọn mẫu giao diện phù hợp với website của bạn. Để chọn giao diện, bạn đánh dấu vào giao diện tương ứng và bấm tiếp tục.

Tiếp theo là bước kích hoạt các nút hiển thị. Tùy theo bạn muốn liên lạc với khách hàng qua kênh nào thì bạn sẽ chọn các nút tương ứng.

Kế đến là bước nhập thông tin liên hệ. Ở bước này bạn sẽ cung cấp cho công cụ Multi Contact những thông tin mà khách hàng sẽ dùng để liên hệ với website của bạn. Tùy theo các nút hiển thị bạn chọn ở bước trước đó thì bạn sẽ cung cấp những thông tin tương ứng.

Ví dụ: Bạn chọn các nút hiển thị liên hệ qua điện thoại, liên hệ qua messenger và liên hệ qua zalo thì bạn cần phải cung cấp những thông tin sau.

Sau đó bạn sẽ đến bước cấu hình hiển thị. Ở bước này bạn có thể tùy chỉnh để hiển thị các nút trên máy tính hoặc điện thoại. Công cụ Multi Contact cung cấp cho bạn các tùy chỉnh như vị trí hiển thị nút, canh lề cho nút, hiệu ứng hiển thị nút.

Bạn cũng có thể chỉ định hiển thị các nút trên một trang cụ thể bằng cách dán link trang đó vào phần tùy chọn hiển thị theo trang

Sau khi đã tùy chỉnh xong bạn bấm nút xem trước để xem giao diện các nút hiển thị mà bạn vừa cấu hình.

Sau đó bạn bấm nút hoàn tất. Đến đây bạn sẽ nhận được một đoạn mã tracking để gắn vào website của mình. Bạn có thể xem cách gắn tracking cho website cụ thể ở các video trong bước 2 nhé.

3. Tiện ích khách mua hàng – Tăng nhận biết người dùng đang tương tác với web

Khách mua hàng là một tiện ích thuộc bộ công cụ hút khách của FFF, hỗ trợ tạo ra lượng khách “ảo” đang mua hàng trên website. Khiếncho các khách hàng đang truy cập tại trang website cảm giác đang có rất nhiều người mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn. Từ đó, khiến họ cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn khi mua hàng tại đây. Và bên cạnh đó, sẽ khiến họ cảm thấy nếu không mua ngay lập tức thì sẽ bị người khác mua mất. Từ đó tạo ra hiệu ứng đám đông, kích thích và thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

Tại sao nên sử dụng tiện ích giả khách mua hàng

Khách hàng đến website của bạn để tìm kiếm thông tin và họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn khi có các yếu tố kích thích, thôi thúc quyết định mua của họ. Như đã đề cập, tiện ích giả khách mua hàng sẽ tạo ra tâm lý đám đông khiến người dùng không muốn bỏ qua cơ hội mua hàng, đây sẽ là một tiện ích vô cùng hiệu quả giúp bạn chốt đơn ngay lập tức, tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp mình lên cao hơn.

Bên cạnh đó, việc các popup xuất hiện, thông báo khách vừa mua hàng hiển thị trên website giúp tạo được niềm tin về chất lượng sản phẩm trong nhận thức của khách hàng, cũng giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều này không những tăng khả năng mua hàng mà còn giúp website của bạn có được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Việc xây dựng cho website thêm tiện ích giả khách mua hàng sẽ mang đến những kết quả bất ngờ :

 • Không bỏ lỡ khách hàng: Tăng 20% tỉ lệ khách trung thành với website và tăng 70% tỉ lệ chốt đơn cho bạn
 • Tạo thông báo đơn hàng ảo với 1 vài sản phẩm mới hoặc sản phẩm nào đó bạn muốn đẩy mạnh sales, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu
 • Là một trong những tiện ích giúp xây dựng sự uy tín, sự chuyên nghiệp cho website trong mắt khách hàng
 • Tăng sự tương tác giữa khách hàng với website
 • Giúp website trở nên thân thiện hơn với người dùng
 • Tạo ra sự đa dạng cho website
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Do đó, việc tích hợp thêm tiện giả khách mua hàng trên các website, sẽ có tác động rất nhiều đến quyết định mua hàng và tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là cách rất hiệu quả để tăng lượng khách mua hàng, gia tăng tỷ lệ chốt đơn và mang đến lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy bạn đừng bỏ qua nhé.

Dưới đây là các tính năng giả khách mua hàng mà FFF sẽ cung cấp cho website của bạn:

 • Thiết kế thông báo đang dạng, bắt mắt, phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như bất động sản, làm đẹp, thương mại điện tử, giáo dục,…
 • Tạo đơn hàng ảo với bố cục thông tin hiển thị tùy chọn như email, phone, tên, số đếm hoặc địa chỉ
 • Tùy chỉnh nội dung cho thông báo, có thể là thông báo có khách vừa mua hàng, khách nhận được khuyến mãi, khách đăng ký dịch vụ thành công,…
 • Hiển thị bảng xem trước trên cả giao diện destop và mobile
 • Tùy chỉnh vị trí xuất hiện và canh lề cho các popup giả khách trên website, bạn sẽ đặt được bắt kỳ vị trí nào mà bạn muốn
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng popup đa dạng và độc đáo như: Mờ nhẹ, phóng to, thu nhỏ, trượt trên xuống, co giãn nhẹ,…thỏa sức lựa chọn

Hướng dẫn thêm tiện ích giả khách mua hàng cho website

Để thêm tiện ích mua hàng cho website, rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập tạihttps://hutkhach.com/. Tại đây, bạn bấm chọn mục công cụ khách mua hàng.

Và tại giao diện màn hình của tiện ích khách mua hàng, bạn nhập địa chỉ website và nhấn Tiếp tục.

Tại giao diện sẽ hiển thị rất nhiều mẫu khác nhau, hãy lựa mẫu thiết kế phù hợp nhất với lĩnh vực website của bạn sau đó nhấn Tiếp tục.

Nhập và lựa chọn các thông tin sẽ xuất hiện trên tiện ích khách mua hàng ở các mục Tiêu đề, Nội dung, Lựa chọn hình ảnh, Đường dẫn liên kết. Và để có thể hình dung ra nội dung mà bạn vừa cập nhật, bạn có thể bấm vào ô xem trước.

Sau đó nhấn tiếp tục để chuyển đến màn hình Tùy chọn cấu hình.

Tại giao diện tùy chọn cấu hình, hệ thống sẽ hiện thị bảng cấu hình trên desktop và bảng mobile. Bạn điều chỉnh để canh lề ngang dọc sao cho phù hợp với giao diện website của mình và chọn hiệu ứng pop up sẽ xuất hiện. Nhập nội dung tạo mục Tùy chọn hiển thị theo trangsau đó nhấn Hoàn tất.

Như bạn đã biết, thu thập thông tin khách hàng mang đến rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Muốn tiếp cận khách hàng thì sản phẩm, dịch vụ của bạn phải đáp ứng được nhu cầu của họ. Vì vậy mà việc thu thập thông tin khách hàng trên website đang trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào cũng muốn thông tin cá nhân của mình được bảo mật. Vậy làm thế nào thể có được thông tin khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

4. Công cụ thông tin liên hệ – Thu thập thông tin khách hàng đang có nhu cầu

Những thông tin cơ bản cần thu thập đối với các khách hàng là tổ chức và cá nhân bao gồm.

Thông tin khách hàng là cá nhân:

 • Giới tính
 • Tuổi
 • Nghề nghiệp
 • Thu nhập
 • Lối sống
 • Quyết định mua hàng

Thông tin khách hàng là tổ chức:

 • Quy mô kinh doanh
 • Lĩnh vực hoạt động
 • Người ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Tầm quan trọng của việc thu thập thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng là một cánh cửa đưa bạn đến gần hơn với khách hàng của mình hơn. Thu thập thông tin khách hàng giúp bạn biết khách hàng của bạn là ai và hiểu được nhu cầu, thị hiếu của người dùng. Hiểu được mức giá nào là phù hợp với túi tiền khách hàng của mình, từ đó có định hướng đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn dữ liệu quan trọng để giữ chân khách hàng hiện tại, và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Đối với khách hàng của bạn, khi có đầy đủ các thông tin giúp bạn chủ động và chuyên nghiệp trong việc giải quyết các sự cố trong quá trình giao dịch. Gia tăng uy tín công ty, khách hàng có thiện cảm và tin dùng sản phẩm hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết khách hàng nghĩ gì về giá cả và mong muốn bạn thay đổi, cải thiện điều gì .Đối với khách hàng tiềm năng, thông tin sẽ giúp bạn biết họ là ai và tại sao hiện giờ họ không mua sản phẩm của bạn. Từ đó giúp bạn có cơ sở cho các định hướng phát triển sản phẩm tiếp theo của doanh nghiệp mình.

5 cách thu thập thông tin khách hàng trên website

1. Dùng các chương trình khuyến mãi

Các chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi là nguồn mang lại thông tin khách hàng với con số khổng lồ. Vì vậy ,nếu bạn muốn thu thập thông tin của nhiều khách hàng nhất có thể, có thể lựa chọn cách này. Bằng việc để lại thông tin để nhận mã khuyến mãi, hưởng ưu đãi từ các sự kiện sắp diễn ra, hay thông tin về chương trình khuyến mãi kế tiếp. Khách hàng dường như sẽ không e dè mà ngược lại sẽ chủ động để lại thông tin đầy đủ và rõ ràng nhất cho bạn. Như vậy sẽ giúp bạn thu thập được nhiều thông tin khách hàng khác nhau một cách nhanh chóng.

2. Đẩy mạnh nội dung, chất lượng website

Tạo ra content thật sự chất lượng trên website của bạn là cách để có được thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu website bạn cung cấp những thông tin hữu ích, sản phẩm của bạn chất lượng khách hàng sẽ tự nguyện để lại thông tin bằng cách đăng ký tài khoản trên web của bạn, để thường xuyên được nhận những thông báo về thông tin bổ ích, cũng như thông báo về chương trình khuyến mãi. Như vậy, bạn đã có thể chủ động trong việc thu thập thông tin khách hàng mà không phải tốn quá nhiều chi phí .

 • Ưu điểm: Thu thập đúng data khách hàng tiềm năng, khách hàng sẽ không khó chịu khi nhận được thông báo từ bạn.
 • Nhược điểm: Số lượng đăng ký không nhiều.

3. Để lại thông tin trước khi download tài liệu

Tương tự như việc cung cấp các thông tin bổ ích, bạn có thể đầu tư các tài liệu có trên website của mình để thu thập thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Khi khách hàng xem thông tin hoặc muốn dowload tài liệu. Bạn sẽ đưa ra một sô khảo sát trước khi thực hiện thao tác tải tài liệu xuống. Thông tin bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ mail, mức độ quan tâm về sản phẩm,…

4. Tổ chức các chương trình Mini game có thưởng

Mini game diễn ra ở một website mang đến những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Một Mini game thành công giúp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng, tăng lượng traffic cho website và thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hơn hết, các chương trình này sẽ giúp bạn thu thập được lượng lớn data thật của khách hàng tiềm năng thông qua việc để lại thông tin một cách tự nguyện.

Hình thức Mini game rất đa dạng, bạn có thể xây dựng một cuộc thi về chủ đề sản phẩm của bạn hoặc các trò chơi hỏi đáp kiến thức,… Tóm lại, bạn có thể tùy sức sáng tạo nội dung để Mini game của mình thật thu hút và kích thích người chơi tham gia. Để có một Mini game chất lượng, mang đến nhiều lợi ích cho website nhất, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Kịch bản sáng tạo, độc đáo
 • Giao diện bắt mắt, phù hợp với nội dung kịch bản
 • Thời gian tổng kết và trao thưởng không được kéo dài quá lâu
 • Hình thức đạt thưởng phải được công bố rõ ràng, trực quan
 • Thể lệ Mini game yêu cầu người chơi cung cấp các thông tin và tương tác trên website
 • Kích thích người chơi mua hàng ngay sau khi trúng thưởng

5. Thu thập thông tin khách hàng trên cửa sổ pop up

Nếu đã thử qua các cách thức ở trên, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có thể sử dụng ngay công cụ hút khách của FFF, thu thập thông tin khách hàng trên cửa số pop up để có được những hiệu quả tối ưu hơn.

Pop up là cách thu thập thông tin đặc biệt là gmail trên website rất hiệu quả. Các hoạt động khảo sát cho thấy, popup đã thu hút hơn 1,375% email so với hình thức hiển thị phần điền email ở thanh menu.

Form Liên Hệ

Sử dụng Form liên hệ giúp khách hàng và doanh nghiệp giữ được liên lạc với nhau. Khách hàng sẽ để lại thông tin với mong muốn nhận được thông tin mới nhất và sản phẩm, dịch vụ, sự kiện mà họ quan tâm. Phía doanh nghiệp có được thông tin khách hàng và biết được địa chỉ để gửi thông tin cho họ, cũng như việc sản phẩm nào đang tạo sức hút với khách hàng nhiều nhất.

Tiện ích form liên hệ của FFF hỗ trợ bạn tạo mẫu form với giao diện bắt mắt, chuyên nghiệp. Đặc biệt, giúp bạn thu được một lượng lead data khách hàng chi tiết. Ngoài ra, form liên hệ còn có các tính năng như hiển thị bản xem trước, hiệu ứng, thời gian hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính và điện thoại. Hoàn toàn dễ dàng để thao tác cài đặt tiện ích.

Để sử dụng form liên hệ cho website của mình, bạn chỉ cần truy cập tại https://hutkhach.com/, tại mục Hút khách lựa chọn tiện tích Công cụ thông tin liên hệ.

Nhập địa chỉ website của bạn vào ô text box tại màn hình Công cụ thông tin liên hệ, sau đó nhấn Tiếp tục để chuyển sang màn hình Chọn mẫu.

Lựa chọn mẫu form phù hợp nhất với chiến dịch của bạn. Hệ thống cho phép bạn điều chỉnh thông tin về tiêu đề, nội dung sẽ hiển thị tại form liên hệ. Bạn cần thiết kế cho mình nội dung form phù hợp với đối tượng khách hàng là cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp bạn hướng đến. Chỉ với các bước gồm Chọn công cụ thông tin liên hệchọn mẫunhập thông tin, tùy chỉnh cấu hình là bạn đã sở hữu ngay một mẫu form cho để thu thập thông tin khách hàng rồi đấy.

Nhiều cuộc điều tra và khảo sát đã chỉ ra rằng tiện ích form liên hệ hoạt động hiệu quả nhất giúp website thúc đẩy doanh số bán hàng lên đến 75% tăng doanh thu lên 5 lần

Theo ghi nhận popup thu thập thông tin đã thu hút hơn 40% email so với hình thức hiển thị phần điền email ở thanh menu.

Điển hình trong lần khảo sát người dùng 1 website thường nhận được 10 đến 15 người đăng ký theo dõi mỗi ngày mặc dù lượng khách hàng truy cập hằng ngày là hơn 1,000 người. Sau khi sử dụng popup với 60 giây hiển thị, họ nhanh chóng thu được từ 80 đến 120 email mỗi ngày.

Tỉ lệ chuyển đổi từ email là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hộp thư điện tử cá nhân của khách hàng là một trong những môi trường thu hút sự chú ý, nơi thu thập thông tin từ những kênh mà khách hàng quan tâm, thông qua những bức thư điện tử, bạn sẽ có cơ hội miễn phí để cung cấp những thông tin khuyến mãi  đến khách hàng mà không hình thức nào có thể đạt được.

5. Công cụ Chia sẻ mạng xã hội – Thúc đẩy thương hiệu tăng doanh thu

Tâm lý mua hàng của khách hàng là họ thường có khuynh hướng mua những thứ mà họ được giới thiệu bởi những quen biết và tin tưởng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những trang mạng xã hội mà bạn dùng để giới thiệu sản phẩm của mình như Twitter, Facebook, Pinterest, hay Linkedln …… sẽ là nơi để khách hàng của bạn giới thiệu cho bạn bè của họ những sản phẩm tốt mà họ tìm thấy trên website của bạn.

Nút chia sẻ mạng xã hội cho phép khách truy cập trang web chia sẻ nội dung dễ dàng trên các kênh truyền thông xã hội.

Đối với một nhãn hàng, việc người dùng bấm chia sẻ nội dung, có nghĩa là nhãn hàng được nhiều người biết đến hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đối với một cá nhân, việc nội dung được nhiều chia sẻ, đồng nghĩa thương hiệu cá nhân của người đó có thể được lan tỏa, tạo ra sức ảnh hưởng với cộng đồng

Nút chia sẻ mạng xã hội 

Có nhiều nút chia sẻ mạng xã hội khác nhau được hỗ trợ bao gồm: Facebook, Twitter, Tumblr, Pinterest, LinkedIn, Telegram……

Các nút sẽ hiển thị ở tất cả các trang trên website của bạn. Khi người dùng click vào nút chia sẻ, hệ thống sẽ tự động chia sẻ trang hiện tại mà khách hàng đang xem về mạng xã hội tương ứng

Tại Sao bạn cần nút chia sẻ MXH

Tín hiệu mạng xã hội trong SEO được hiểu đơn giản là số liệu đo lường mức độ tương tác của người dùng trên các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn hay Instagram…

Với các nút chia sẻ mạng xã hội được đơn giản hóa bằng các icon nổi bật, khách hàng sẽ nhanh chóng chia sẻ bất kỳ nội dung nào hấp dẫn họ chỉ bằng một cú click. 

Nút chia sẻ để tránh quá trình sao chép URL khá dài, rời khỏi trang web, mở một trang mới và dán liên kết nơi bạn muốn chia sẻ điều gì đó với người khác.

Tăng thêm traffic

Khi càng có nhiều người chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội, bạn sẽ càng tăng cơ hội nhận được các liên kết tự nhiên, giúp chiến lược social media marketing trở nên hiệu quả hơn và cũng thêm phần có lợi cho việc SEO website.

Đẩy mạnh thương hiệu

Tăng phạm vi tiếp cận và làm cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội. Tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội vào website làm tăng khả năng đưa nội dung của bạn tới lượng độc giả rộng rãi hơn.

Thu hút người dùng mới

Một trong những lợi ích lớn nhất của nút chia sẻ mạng xã hội vào website là giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Chỉ với một lượt chia sẻ của một người dùng mạng xã hội, website của bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm bởi rất nhiều người khác.

Đẩy mạnh người dùng chia sẻ

Mọi người đều thích những thứ miễn phí. Nền tảng mạng xã hội cho phép bạn nhanh chóng (và dễ dàng) chia sẻ một cuộc thi, quà tặng hay hàng khuyến mại. 

Mỗi người mới tham gia cuộc thi, quà tặng sẽ giúp truyền bá thông điệp cho đến khi nó trở thành nội dung phổ biến trên mạng xã hội.

Để đổi lấy quà tặng hay các voucher giảm giá, bạn sẽ muốn yêu cầu người tham gia chia sẻ những thứ bạn cần trên profile mạng xã hội của họ.Và bạn nên luôn luôn đảm bảo cung cấp một cái gì đó có giá trị  cao như giải thưởng tiền mặt, tiện ích, mã coupon hoặc giảm giá bởi vì đây là những thứ họ muốn khi tham gia.

Ưu điểm của nút chia sẻ MXH

 • Nút chia sẻ lên các mạng xã hội đơn giản, đẹp mắt, dễ sử dụng
 • Cấu hình tùy chỉnh dễ dàng đa dạng các biểu tượng và chọn vị trí đặt mục chia sẻ
 • Dễ dàng sử dụng không cần biết kỹ thuật: Bạn chỉ cần 1 phút cài đặt mã JavaScript bằng lệnh copy và paste vào trong trình duyệt.
 • Phù hợp với bất kỳ website nào: Tích hợp liền mạch với tất cả nền tảng trang web WordPress, Google Tag Manager và cả Haravan….
 • Thiết kế đẹp mắt, tương thích mọi thiết bị: Widget hoạt động và tương thích trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn đến điện thoại thông minh
 • Không ảnh hưởng đến tốc độ load của website: người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn khi lướt web

6. Công cụ Quảng cáo sản phẩm – Sử dụng POPUP khuyến mãi trên website

Một popups tốt sẽ khiến cho khách truy cập bị thu hút và bạn có thể nhanh chóng đưa ra thông điệp họ thật sự quan tâm.

Bạn có thể sử dụng popups để chuyển khách truy cập thành email subscriber bằng việc hứa sẽ gửi nhiều tài nguyên hấp dẫn hơn, và tạo cảm giác họ sẽ nhận được tài nguyên nào đó độc quyền.

Bạn cũng có thể dùng nó để cung cấp mã giảm giá, sản phẩm hay dịch vụ mới, truy cập dành riêng cho thành viên….v..v..

Một Pop Up đếm ngược thời gian sẽ tạo ra cảm giác hồi hộp, phấn khích cho khách hàng, thúc đẩy khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm

Popup sẽ tăng lượt truy cập nữa. Ví dụ, khi bạn có nhiều email subscriber, bạn có thể tận dung email marketing để tăng nhận diện thương hiệu. Bạn cũng có thêm cơ hội tiếp cận 70% lượt truy cập sắp rời bỏ, khiến họ quay lại với thương hiệu của bạn.

Chúng ta đã biết popup có thể làm được. Vậy để popup được xem là một popup tốt, nó phải đảm nhiệm được vai trò kết nối tốt với khách truy cập, hấp dẫn nhưng không làm gián đoạn trải nghiệm lướt web.

 • Khi sử dụng công cụ “Smart Banner” sẽ hiện một form/cửa sổ lên website khi khách truy cập duyệt web.
 • Với hơn 100 mẫu thiết kế có sẵn Popups sale cho website theo mùa & hiệu ứng cho website
 • Nhiều người cho rằng popup form không hấp dẫn hoặc gây gián đoạn trải nghiệm người dùng. Thực tế lại ngược lại các popup tạo ra làm kích thích, tác động trực tiếp vào cảm giác của người mua hàng. Thu hút mong muốn của họ, khiến họ phải ra quyết định ngay nếu không sẽ lỡ. Các popup dạng tin khuyến mại, giảm giá kèm theo thời gian sẽ thôi thúc người tiêu dùng mua sản phẩm ngay, trong khi đó các popup đếm số người mua giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn.

Quảng cáo thông qua popup mang lại hiệu quả marketing cao nhờ khả năng giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Nhưng để xây dựng một popup tốt, có thể hấp dẫn được khách hàng mục tiêu lại không hề dễ dàng. Hãy cùng FFF xây dựng một popup tốt cho website của mình thông qua 7 Bí Kíp Để Tăng 50% Khách Khi Quảng Cáo Popup 

1. Tiêu đề ấn tượng

Khách hàng luôn có xu hướng tắt popup ngay khi chúng vừa xuất hiện. Bạn cần phải có một tiêu đề càng ấn tượng càng tốt, vì đó chính là thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Hãy làm một tiêu đề thật lớn thật đậm, đưa ra những thứ hấp dẫn nhất cho khách hàng của mình. Nhưng cũng không nên làm tiêu đề quá dài nhé, chúng sẽ làm popup chằng chịt chữ, phản tác dụng khiến khách hàng không còn muốn đọc popup của bạn nữa.

2. Chứa hình ảnh trực quan, sinh động

Một popup mà chỉ có chữ thì thật nhàm chán, hãy thêm vào các hình ảnh minh họa để tăng hấp dẫn cho popup. Đặc biệt, đối với ngành bán lẻ, hãy đưa sản phẩm của mình lên minh họa để khách hàng có thể dễ dàng hình dung thứ bạn muốn bán. Thiết kế popup với các hình ảnh nổi bật, sinh động sẽ lôi kéo được khách hàng của bạn dừng lại và đọc popup đấy.

3. Kêu gọi hành động bằng các lời chào mời hấp dẫn

Đừng chỉ dùng popup để quảng cáo sản phẩm mới mà không có bất kỳ lợi ích nào cho khách hàng, hãy kết popup bằng những lời chào mời hấp dẫn, tung ra các chương trình khuyến mãi để kêu gọi khách hàng hành động. Đừng quên nút “Call to Action” thật nổi bật nhé.

4. Tận dụng từ “Miễn Phí”

Không có gì hấp dẫn bằng miễn phí, popup chính là con đường tốt nhất cho các lời chào mời và chương trình khuyến mãi miễn phí nhằm thu thập thông tin khách hàng như số điện thoại, email. Các chương trình trên sẽ giúp bạn thu lại được một lượng lớn data khách hàng để sử dụng các bước marketing tiếp theo.

5. Tạo ra cảm giác cấp bách cho khách hàng

Thông thường, khi bắt gặp một chương trình khuyến mãi hấp dẫn, khách hàng sẽ không quyết định ngay mà để một khoản thời gian suy nghĩ và nhanh chóng quên đi chúng. Đừng để khách hàng của bạn có thời gian suy nghĩ, hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi ngắn hạn buộc khách hàng phải đưa ra hành động ngay lập tức.

6. Liên tục thử nghiệm các phương án mới

Không có popup nào là hoàn hảo, hãy liên tục thay đổi những popup mới để biết khách hàng ưa chuộng hình thức như thế nào? Từ đó, làm cho các popup sau tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy làm mới popup theo các xu hướng thị trường sẽ hấp dẫn và kích thích khách hàng ra quyết định mua hàng hơn.

7. Xem báo cáo khách hàng

Ngoài ra bạn còn có thể xem báo cáo về các thông tin như số lần hiển thị popup, số lần click vào website của bạn từ khách hàng hoặc thông tin những khách hàng đã truy cập vào website của bạn thông qua tính năng xem báo cáo tại trang chủ của công cụ Hút Khách.

Các thông tin được cung cấp bởi tính năng xem báo cáo.

Những công cụ đơn giản nhưng có phải nó đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn đúng không nào? Nên đừng quên cài đặt ngay nó cho website của bạn. Tại 3F chúng tôi đã tạo ra những công cụ đó với những ưu điểm vượt trội so với những công cụ khác ngoài thị trường là dễ cài đặt, hướng dẫn chi tiết, giao diện vô cùng thân thiện nhưng không kém phần thu hút, đặc biệt là bạn được sử dụng miễn phí đó nha. Tham khảo chúng tại đây nhé!

Đọc thêm bài Tạo Blog Cá Nhân Hiệu Quả Và Thu Được 20 Triệu vnd/tháng

III/ Hướng dẫn cài đặt Plugin

Ngày nay, WordPress là nền tảng giúp bạn tự tạo được cho mình một website mà không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Một trong những thế mạnh của WordPress là những gói plugin. Chúng mang đến các tính năng mạnh mẽ cho trang web của bạn. Trong bài viết này, 3F sẽ giới thiệu đến bạn đọc plugin hút khách cho WordPress để giúp tăng lượng tương tác cho website của bạn. Sau đây là hướng dẫn sử dụng plugin hút khách cho WordPress.

1. Plugin hút khách là gì

Plugin hút khách cho website WordPress là công cụ giúp cho website của bạn thân thiện với khách hàng hơn. Qua đó tạo được ấn tượng tốt. Giúp bạn thu hút thêm nhiều lượt truy cập vào website cũng như gián tiếp tăng tỷ lệ chuyển đổi và dễ dàng trong việc chốt đơn hàng. Bạn có thể cài đặt và sử dụng công cụ này ngay trên chính Website WordPress của mình.

phiên bản plugin đã cập nhập mới bạn click vào đây để tải về

2. Hướng dẫn sử dụng

Cách cài đặt plugin

Để có thể sử dụng plugin hút khách trước tiên bạn hãy thêm nó vào website WordPress của mình. Bạn truy cập trang quản trị website WordPress và chọn mục Plugin.

Tiếp theo, trong trang tìm kiếm plugin bạn tìm từ khóa Công cụ hút khách. Sau đó nhấn vào cài đặt để thêm plugin vào website WordPress.

Sau khi cài đặt, bạn kích hoạt plugin. Công cụ Hút Khách sẽ nằm bên trái trong menu trang quản lý của bạn. Tại đây bạn có thể thêm mới và chỉnh sửa công cụ.

Hướng dẫn sử dụng Plugin

Tại màn hình chính của công cụ bạn sẽ thấy có 3 phần được chia ra bao gồm: Báo cáo, Công cụ đã tạo và Mẫu công cụ. Hãy đi vào chi tiết từng phần nhé.

Báo cáo: Hiển thị tỷ lệ tương tác của khách hàng cho từng tiện ích mà bạn thêm vào website.

Ví dụ: Tiện ích Khách mua hàng có số lượt hiển thị là 6 và số lượt click là 0 lượt.

Công cụ đã tạo: Liệt kê những tiện ích mà bạn đã thêm vào website của mình. Bạn có thể chỉnh sửa, xóa hoặc tạm dừng những tiện ích đó trong phần này.

Thay đổi giao diện khác cho banner quảng cáo của bạn.

Mẫu công cụ: Thêm mới một tiện ích vào website của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn thêm tiện ích Nút gọi điện thoại vào website của mình. Trong phần Mẫu công cụ bạn chọn tab Nút gọi điện thoại và bấm vào nút Kích hoạt sau đó nhập các thông tin cần thiết để thêm tiện ích.

Xem tiếp bài : 7 cách tăng khách hàng trung thành cho website

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết