Trong quảng cáo Google AdWords, điểm chất lượng là yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo vị trí quảng cáo, và giảm giá thầu quảng cáo.

Điểm chất lượng là ước tính về chất lượng củ từ khóa quảng cáo với mẫu quảng cáo và trang đích. Mời bạn xem hình sau để hiểu hơn về điểm chất lượng.

Với các từ khóa có nhiều bấm chuột, và nội dung quảng cáo cùng trang đích thể hiện đúng từ khóa đó thì quảng cáo sẽ có điểm chất lượng cao.

Hãy xem ví dụ sau để hình dung tầm quan trọng của điểm chất lượng

Có 4 nhà quảng cáo quảng cáo giống nhau về từ khóa, nhưng điểm chất lượng khác nhau. 

Nhà quảng cáo đầu tiên có điểm chất lượng là 10, anh ta chỉ phải trả 1.61$ cho 1 click chuột. Trong khi nhà quảng cáo cuối cùng (số 4) phải trả đến hơn 8$ cho 1 click chuột. 

Điểm chất lượng càng thấp thì chi phí quảng cáo càng cao.

Chi phí cho từ khóa có điểm chất lượng bằng 10 rẻ hơn khoảng 10 lần so với điểm chất lượng bằng 1.

Vì thế mục tiêu của các nhà quảng cáo AdWords cần theo dõi và giảm các từ khóa có điểm chất lượng thấp. Để giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý điểm chất lượng từ khóa một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng công cụ theo dõi và trợ giúp tối ưu điểm chất lượng.

Với công cụ theo dõi và tối ưu điểm chất lượng từ khóa Google AdWords, bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng thể và dễ dàng theo dõi tổng thể điểm chất lượng của toàn bộ tài khoản AdWords của mình

Công cụ còn giúp bạn phân lọc điểm chất lượng của các từ khóa đang quảng cáo:

  1. Điểm chất lượng rất tệ, có giá trị từ 1 đến 3
  2. Điểm chất lượng chưa đạt, có giá trị từ 4 đến 6
  3. Điểm chất lượng tốt, có giá trị 7-9
  4. Điểm chất lượng hoàn hảo, có giá trị là 10

Nhờ việc hệ thống hóa điểm chất lượng, công cụ sẽ giúp bạn nắm rõ số lượng từ khóa và tình trạng điểm chất lượng của các từ khóa

Trong trường hợp bạn muốn xem chi tiết các từ khóa có điểm chất lượng bằng 1 chẳng hạn, bạn chỉ cần bấm vào nút XEM

Như vậy với công cụ quản lý điểm chất lượng, bạn dễ dàng theo dõi, loại bỏ các từ khóa có điểm chất lượng thấp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo không đáng có.

Nếu bạn muốn dùng thử công cụ điểm chất lượng, tạo 1 tài khoản mới và dùng thử ngay

 

Ngoài công cụ Đánh Giá & Cải Thiện điểm chất lượng từ khóa AdWords, FFF còn cung cấp bộ cộng cụ Marketing, Tăng khách hàng và tăng tốc chốt Sales hoàn toàn miễn phí

 

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết