Click tặc adwords là hành động tự click chuột vào quảng cáo của đối thủ. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu cơ chế và cách phòng tránh Click Tặc Adwords.

Click tặc tác hại ra sao

Đầu tiên, Click tặc nhanh chóng làm hết ngân sách của đối thủ. Khi hết ngân sách, đối thủ không thể hiển thị quảng cáo. Đây là cách nhanh chóng nhất làm đối thủ sẽ bị tê liệt hoạt động.

Click Tặc Adwords - Lĩnh vực Vé Máy Bay

Click Tặc Adwords – Lĩnh vực Vé Máy Bay

Ngoài ra việc ngân sách quảng cáo không mang lại khách hàng cho công ty, sẽ dẫn tới tình trạng doanh nghiệp không thể tồn tại được.

Click tặc Adwords là hình thức cạnh tranh thiếu lành mạnh

Hãy thử xem xét trường hợp sau. Từ khóa quảng cáo ve may bay vietjet là từ được đấu giá với mức giá khá cao: 6.000 vnd/click.

Click tặc - Nỗi ám ảnh của người quảng cáo adwords
Nếu đối thủ chủ dích click tặc bạn, Họ sẽ liên tục click vào mẫu quảng cáo của bạn đến khi bạn cạn kiệt ngân sách, mẫu quảng cáo của bạn sẽ biến mất, thay vào đó là mẫu quảng cáo của họ.
Cạnh tranh theo phương án Click Tặc, dẫn đến tất cả doanh nghiệp cùng chết, lợi ích cuối cùng được hưởng là Google.

Làm Thế Nào Để nhận Thấy Bạn Đang Bị Click Tặc

Để nhận thấy bạn đang bị Click Tặc, thường bạn sẽ thông qua ngân sách và khách hàng bạn có trong ngày. Tuy nhiên con số này thường không chính xác, vì có hôm khách hàng ít, co hôm khách hàng nhiều.

Một phương án khác được Google cung cấp, đó là thông qua lượng Invalid Click (Click chuột không hợp lệ).

Hiển thị số lượng Invalid Click

Hiển thị số lượng Invalid Click

Qua lượng Invalid Click do Google lọc, bạn có thể thấy tỉ lệ này tăng nhanh hay chậm và suy đoán bạn có bị click tặc hay không.  FFF thông qua phân tích các IP và thiết bị bấm chuột vào quảng cáo của bạn. Qua đó trình bày một cách trực quan lượng click tặc đang tấn công bạn.

FFF chặn click tặc Adwords thế nào

FFF chặn click tặc Adwords thế nào

Hệ thống FFF phân tích theo thời gian thực, việc lọc và phân tích diễn ra hoàn toàn tự động vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu quả công việc của FFF.COM.VN

Giải pháp chặn click tặc của FFF.COM.VN

Giải pháp chặn click tặc của FFF.COM.VN

Bạn làm gì khi bị Click Tặc

Khi bị click tặc, bạn có thể đề nghị Google hoàn phí cho bạn, quá trình này diễn ra trong vòng 4 -> 6 tuần. Số tiền hoàn lại cho bạn được Google tự tính toán, nên bạn không thể can thiệp vào. Thường Google hoàn phí không đáng kể so với số lượng tiền mà bạn bỏ ra. Bạn có thể yêu cầu hoàn phí theo đường link Yêu cầu Hoàn Phí 

Thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của bạn. Để hạn chế tối đa click tặc bạn  có thể sử dụng ngay FFF.COM.VN

[mkdf_button size=”medium” type=”solid” text=”Liên hệ Tư Vấn” custom_class=”” icon_pack=”font_awesome” fa_icon=”” link=”” target=”_self” color=”” hover_color=”” background_color=”#e64243″ hover_background_color=”” border_color=”#e64243″ hover_border_color=”” font_size=”” font_weight=”” margin=””]
 

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết