Click ảo adwords là việc các click chuột có chủ đích, làm bạn tiêu tốn tiền và không có khách hàng thực sự. Click ảo adwords thường do đối thủ của bạn cố tình click vào mẫu quảng cáo cùa bạn. Xem 1 ví dụ về  click ảo adword do hệ thống FFF.COM.VN ghi lại

click ao adwords - click ảo adwords

Theo hình trên bạn sẽ thấy IP 27.75.229.63 thực hiên liên tục việc click vào mẫu quảng cáo, thời gian giữa 2 lần click cách nhau khoảng 50 giây. Nhìn vào đây bạn sẽ thấy ngay đây không phải là một khách hàng mà đang là một kẻ hủy diệt hút hết tiền của bạn.

Đứng trước tình hình Click Ảo Adwords ngày càng lộng hành, phía Adword cũng hỗ trợ bạn tự động lọc bỏ và gọi các click ảo này là Invalid Clicks

click-ao-adword---invalid-clicks

Như hình trên bạn thấy rõ tỉ lệ Click ảo vào mẫu quảng cáo rất cao. Có 19.925 click chuột xác định là người click và 13.613 là click ảo hay máy click.

Đứng trước tình hình click ảo quá cao, Google Adwords cũng không thể nào chặn chính xác số lượng click ảo, do đó Google có hỗ trợ những người sử dụng Adwords tiến hành loại bỏ thủ công các IP click ảo này.

Cách thức loại bỏ click ảo Adword thủ công.

Để loại bỏ các IP click ảo, bạn cần có danh sách IP dang click vào website của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau hoặc sử dụng FFF.COM.VN để làm việc đó. Đăng ký FFF.COM.VN hoàn toàn miễn phí.

Sau khi có 1 danh sách IP click ảo. Ví dụ:

click ao adwords - danh sach ip click ao

Bạn truy cập vào Adwords và chọn chiến dịch đang bị click ảo.

click ao adwords huong dan cach chan

Sau đó bạn kéo xuống dưới trang chọn mục Loại trừ IP (tiếng anh là IP exclusions)

click-ao-adwords-huong-dan-loai-tru-ip

Chọn mục Edit và đán các IP nghi ngờ click tặc vào ô.

adwords click ao huong dan chan ip

Sau khi đán vào bạn bấm Save để hoàn tất. Từ lúc này các IP này sẽ không hiển thị quảng cáo Adwords nữa và bạn sẽ không bị click tặc từ những IP này nữa.

Hạn chế của việc chặn click ảo Adwords thủ công

  • Việc chặn click ảo adwords theo phương án thủ công phù hợp các lĩnh vực có ít đối thủ cạnh tranh, và bạn có thời gian thường xuyên theo dõi Adwords. Trước khi có FFF.COM.VN mình cũng rất mất thời gian để làm thao tác này.
  • Hạn chế khác là Google chỉ cho phép bạn chặn tối đa 500 IP click ảo, nếu hơn bạn phải lựa chọn IP để chặn.
  • Cuối cùng là dù bạn có chặn thì vẫn có 1 số lượng lớn IP lọt lưới, vì nếu đối thủ của bạn chỉ click 1 hoặc 2 cái sau đó đổi IP thì cũng không thể chặn được.

Do đó FFF.COM.VN ra đời để hỗ trợ bạn giảm thiểu công việc hơn. Với FFF bạn có thể

  • Tự động chặn khi có click tặc. Thời gian từ lúc phát hiện tới lúc chặn vào khoảng 5 phút
  • Tự đông phân tích IP click để chặn theo các quy tắc thông minh: như thiết bị, cookie, thời gian bấm chuột, thời gian trên trang …
  • Hỗ trợ xem xét tài khoản và loại trừ các từ khóa đang bị click để giảm click tặc.
  • Hỗ trợ liên lạc với Google để hoàn lại tiền bị mất cho bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng thử FFF.COM.VN đừng ngại liên hệ với hỗ trợ hoặc gọi ngay số điện thoại HOTLINE 0901 47 48 46 để được tư vấn.

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết