Google Ads là hình thức quảng cáo trả tiền có mức độ cạnh tranh rất cao. Chi phí quảng cáo tăng, đi kèm với các chính sách quảng cáo đang ngày càng được siết chặt từ Google khiến các nhà quảng cáo gặp nhiều khó khăn trong việc chạy Google Ads. Rất nhiều trường hợp tài khoản bị chết hoặc nhà quảng cáo không muốn quảng cáo nữa nhưng không biết cách nào để lấy lại số tiền đã nạp cho Google? Trong bài viết này, 3F sẽ hướng dẫn bạn Cách rút lại tiền khi bạn lỡ nạp vào AdWords.

Cách rút lại tiền nếu bạn lỡ nạp vào AdWords

Bước 1: Hủy tài khoản AdWords

Để hủy được tài khoản AdWords, đầu tiên bạn vào tài khoản MCC AdWords của bạn và bấm vào phần công cụ, sau đó trong phần “Cài đặt”, bạn chọn “Tùy chọn”

Màn hình hiện ra “Tùy chọn tài khoản” của bạn”

Bấm vào “Tài khoản đang hoạt động” và chọn “Hủy tài khoản của tôi” là xong

Bước 2: Chờ Google hoàn phí trong vòng 4 tuần

Ngay sau khi hủy tài khoản, mọi quảng cáo của bạn trên tài khoản này sẽ ngưng hoạt động. Google sẽ tính phí phát sinh kể từ ngày thanh toán gần đây nhất. Số tiền bạn nhận được cuối cùng sẽ bằng số dư hiện trong tài khoản trừ đi chi phí phát sinh chưa thanh toán.


Trong quá trình hoàn phí, bạn sẽ gặp các trường hợp sau:

  • Hoàn phí thành công: Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhận được số tiền Google gửi lại trong thẻ Visa

  • Chưa hoàn được vì Google yêu cầu xác minh danh tính chủ thẻ: Bạn cần ra ngân hàng yêu cầu nhân viên ngân hàng chứng nhận rằng bạn là chủ sở hữu thẻ tín dụng (VISA) được thêm trong phần thanh toán. Sau khi Google thấy được bạn đúng là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản ngân hàng đó, phí sẽ được hoàn lại trong vòng 2 tuần.
  • Không nhận được tiền sau 4 tuần kể từ ngày Hủy tài khoản thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Google tại link sau: https://support.google.com/adwords/answer/8206/?rd=2#contact=1

Hoặc gọi trực tiếp cho Google theo số điện thoại 18009294 để được hỗ trợ.

Tuy nhiện, vẫn có một số trường hợp đã hủy tài khoản rồi nhưng vẫn không được hoàn tiền lại đối với tất cả các tài khoản vi phạm chính sách thanh toán, tài khoản trả sau.

Tuy việc huỷ tài khoản để nhận lại tiền quảng cáo là việc không khó để thực hiện, nhưng bạn sẽ mất thời gian chờ khá lâu để tiền được hoàn về. Nếu quảng cáo của bạn còn chưa đủ tốt hoặc chạy chưa ra khách, bạn có thể tham khảo thêm Công cụ Bác sĩ AdWords của 3F Solutions – công cụ tự động “thăm khám” và “chữa bệnh” AdWords của bạn. Hệ thống sẽ đánh giá hiệu quả quảng cáo và so sánh chất lượng quảng cáo của bạn với thị trường, từ đó đề xuất tối ưu mẫu quảng cáo, tiết kiệm chi phí quảng cáo vô ích khi quảng cáo trên Google Ads. Mời bạn trải nghiệm Công cụ Bác Sĩ AdWords của 3F miễn phí & nhận thêm mã khuyến mãi AdWords trị giá 1.350.000 vnđ cho tài khoản mới của mình. Đăng ký bằng cách bấm vào nút “Đăng nhập bằng Google”

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0901 47 48 46 hoặc để lại comment bên dưới nếu bạn có vấn đề cần giải đáp nhé.

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết