Google Ads đang là một trong những hình thức quảng cáo online trả tiền thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Là một trong những hình thức quảng cáo được nhiều người biết đến và áp dụng nó vào hoạt động kinh doanh của mình. Áp dụng Google Ads đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đem lại một nguồn khách hàng tiềm năng đáng kể. Với hình thức quảng cáo này, Google có 4 cách tính phí theo IP click Ads như sau, hãy cùng 3F tìm hiểu cách tình này nhé.

Tính phí dựa trên lượt click (CPC).

CPC – Cost Per Click  là tên gọi của cách tính IP click Ads theo số lần click. Đây là cách tính phí khá quen thuộc và được nhiều người dùng áp dụng bởi ưu điểm tiết kiệm. Khi quảng cáo của bạn hiển thị trên Google, nhưng nếu không click chuột vào quảng cáo thì sẽ không bị tính phí. Và ngược lại khi IP đó click vào quảng cáo của bạn để xem, thì bạn mới bị tính phí dựa trên giá thầu mà bạn đã đặt ban đầu. Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm trên trang mạng tìm kiếm, mạng hiển thị nhưng chỉ tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng ở một khu vực địa lý, vào một thời điểm nhất định thì nên áp dụng hình thức CPC.

Tính phí dựa vào số lần hiển thị (CPM).

CPM – Cost per Miles là hình thức tính phí IP click Ads dựa trên 1000 lượt hiển thị quảng cáo. Google sẽ không dựa vào số lượng các nhấp chuột của những IP nữa mà cứ mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo Google sẽ tính phí 1 lần. Và Google chỉ tính phí khi quảng cáo xuất hiện. Nếu bạn muốn quảng bá và xây dựng thương hiệu của mình đến nhiều người thì nên áp dụng hình thức này, mặc dù chi phí này hơi tốn kém nhưng đem lại hiệu quả quảng cáo tốt cho thương hiệu của bạn.

Tính phí theo hành động của người truy cập (CPA).

CPA – Cost per Action một dạng quảng cáo online cao cấp nhất hiện nay của Google Ads. Đây là hình thức tính phí IP click Ads dựa trên số lượt chuyển đổi. Cụ thể là bạn sẽ trả tiền khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo và thực hiện một hành động chuyển đổi nào đó mà bạn đã quy định trước chẳng hạn như:

  • Đăng kí tài khoản trên website.
  • Để lại số điện thoại.
  • Đăng ký thành viên.
  • Mua hàng.
  • Tải một tập tin.

Khi áp dụng hình thức này bạn cần phải cài đặt conversion hay nói đơn giản là đăng ký với Google hành động của người truy cập mà bạn phải trả tiền.

Tính phí IP click Ads dựa trên lượt xem video (CPV).

CPV – Cost per View là hình thức tính phí IP click Ads dựa trên video, cụ thể là Youtube. Bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt xem. Trên Youtube thì Google tính View trung bình là ngay sau khi users xem Video 5 giây. Hoặc hình thức non-skippable là 15 giây Bắt Buộc, sau khoảng thời gian này thì users mới được Skip (bỏ qua) quảng cáo trên Video đang xem. Hoặc tương tác với quảng cáo như nhấp chuột vào lớp phủ gọi hành động (CTA), thẻ và biểu ngữ đi kèm. Bạn đặt giá thầu CPV để cho Google biết số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt xem.

  • Bạn có thể chọn giá thầu CPV tối đa cho quảng cáo video khi tạo nhóm quảng cáo. “Tối đa” có nghĩa là số tiền bạn trả cho một lượt xem sẽ bằng hoặc thấp hơn giá thầu của bạn, tùy theo giá thầu của các nhà quảng cáo khác.
  • Tùy chọn đặt giá thầu CPV chỉ khả dụng khi bạn chọn chạy quảng cáo video TrueView.

Trên đây là những hình thức tính phí chủ yếu của Google và dựa vào nguồn ngân sách cùng với mục tiêu khi làm quảng cáo mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn một hình thức và một phương thức tính phí quảng cáo phù hợp. Mỗi quảng cáo đều có nhưng ưu điểm thực sự, và nếu được bạn nên áp dụng cả 4 phương thức trên.

Và bên cạnh đó bộ công cụ tối ưu AdWords đến từ 3F sẽ giúp bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tăng hiệu quả quảng cáo. Và với 6 công cụ tối ưu chỉ trong 1 của chúng tôi bao gồm:

Với ưu điểm dễ dàng tối ưu – Quản lý tinh gọn – Đo lường hiệu quả rõ rệt nhất cho nhà quảng cáo. 3F sẽ hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn và đem lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng đáng kể. Hãy nhanh tay đăng ký vào link bên dưới để khám phá nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết.

 

 

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết