Ngoài việc bỏ tiền ra chạy quảng cáo trên Google để tiếp cận được nhiều khách hàng nhanh hơn, thì SEO hiện nay cũng được rất nhiều người thực hiện bởi việc làm này ít tốn chi phí mà vẫn kiếm được nhiều khách hàng khi từ khóa của bạn đã được SEO lên top Google. Để làm SEO, yếu tố quan trọng nhất mà các nhà kinh doanh nên nghiên cứu kỹ càng đó là “từ khóa”. Theo khảo sát, hầu hết các nhà làm SEO đều tập trung vào SEO “từ khóa dài” mặc dù tính phổ biến không bằng “từ khóa ngắn”. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có trong nội dung của bài viết: Các lý do nên chọn từ khóa dài khi làm SEO. 

1. Từ khóa dài có tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn từ khóa ngắn; 

Nhu cầu và hành vi tìm kiếm của con người là vô số, chúng ta không thể kiểm soát được. Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm dịch vụ cũng có rất nhiều từ khóa để làm SEO, thúc đẩy bán hàng.

Trong việc làm SEO, thường có 2 dạng từ khóa sau:

  • Từ khóa ngắn: có mức độ cạnh tranh cao
  • Từ khóa dài: có mức độ cạnh tranh thấp hơn

Ví dụ: Khi tìm kiếm từ khóa “điện thoại di động” sẽ có khoảng 27.000.000 kết quả

Trong khi đó kết quả tìm kiếm cho từ khóa “điện thoại iphone x 256gb” là khoảng 936.000 kết quả.

Như vậy, khi bạn SEO từ khóa ngắn “điện thoại iphone x” sẽ phải cạnh tranh với 27.000.000 kết quả. Còn khi bạn SEO từ khóa dài “điện thoại iphone x 256gb” bạn sẽ chỉ cạnh tranh với 936.000 kết quả. Mức độ cạnh tranh của từ khóa ngắn cao gấp gần 3 lần mức độ cạnh tranh của từ khóa dài trong trường hợp này.

2. Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn từ khóa ngắn

So với từ khóa ngắn thì từ khóa dài có khả năng nhắm đến nhu cầu của khách hàng cao hơn do đó đem lại nhiều lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn.

Ví dụ: với từ khóa ngắn như “điện thoại iphone x”, người dùng có rất nhiều nhu cầu khác nhau như “điện thoại iphone x 128gb”, “điện thoại iphone x 256gb”, “điện thoại iphone x xách tay”. Nhưng với từ khóa “điện thoại x phone x 128gb giá rẻ”, “mua điện thoại iphone x 128gb giá rẻ tại tphcm” sẽ thể hiện rõ nhu cầu của khách hàng hơn, từ đó tăng tỷ lệ nhấp huột nhiều hơn, tăng tỷ lệ mua hàng cao hơn

3. Từ khóa dài thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn:

Không khó để nhận thấy từ khóa dài có chứa từ khóa ngắn. Chẳng hạn như, từ khóa “mua điện thoại iphone x 128gb tại tphcm” có chứa từ khóa “điện thoại iphone x”. Khi SEO từ khóa dài lên top Google không những bạn vừa bán được sản phẩm theo từ khóa dài, mà còn thúc đẩy thứ hạng cho từ khóa ngắn, tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng tìm từ khóa ngắn.

Tóm lại, từ khóa dài sẽ giúp bạn dễ SEO lên top Google hơn do tính cạnh tranh thấp, tiếp cận với nhiều khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhiều hơn do nhắm đúng nhu cầu của họ.

Để giúp cho các nhà kinh doanh có những từ khóa dễ SEO cho website của mình mà không cần phải tốn thời gian suy nghĩ, 3F xin giới thiệu tới quý khách hàng Công cụ lọc từ khóa dễ SEO, bạn sẽ có ngay danh sách từ khóa dễ SEO phù hợp với ngành nghề, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh chỉ với một thao tác đơn giản.

Bạn còn có thể tải danh sách từ khóa xuống file excel của mình để dễ dàng theo dõi và quản lý. Khi sử dụng Công cụ lọc từ khóa dễ SEO của 3F, bạn còn được nhận ngay mã khuyến mãi 1.350.000 về chạy quảng cáo trên Google, giúp cho quá trình SEO của bạn được nhanh hơn. Đăng ký nhận mã khuyến mãi tại link dưới đây nhé:

 

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn

Hoặc tham gia cộng đồng Mã khuyến mãi AdWords miễn phí để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng: https://fff.marketing/group-cong-dong-google-adwords-viet-nam

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết