Khi chạy quảng cáo trên Google Ads bạn cần phải biết các chỉ số quan trọng sau để theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Google

1. Chỉ số cơ bản:

 • Số nhấp chuột (click): Được tính khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của các bạn, nó thể hiện rõ số lượng truy cập vào website của các bạn thông qua kênh AdWords.
 • Lượt hiển thị (Impression): là số lần quảng cáo Google Ads của bạn hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • Tỷ lệ nhấp (CTR): chỉ số này rất quan trọng, cho thấy quảng cáo Google Ads có hoạt động tốt hay không nó thể hiện tần suất người dùng search và thấy được quảng cáo của các bạn và kết thúc bằng việc bấm vào quảng cáo. Chỉ số này được tính bằng công thức: CTR = Click/Impression
 • CPC tối đa: là số tiền cao nhất mà các bạn sẽ bị tính phí cho một nhấp chuột vào quảng cáo của các bạn. Nếu các nhập giá thầu CPC t.đa và ai đó nhấp vào quảng cáo của các bạn, nhấp chuột đó sẽ không tính phí các bạn nhiều hơn số tiền giá thầu CPC tối đa mà các bạn đặt ra.
 • CPC trung bình:  Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình là số tiền bạn trả cho quảng cáo chia cho số lần nhấp.
 • Vị trí trung bình: giải thích vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn so với các quảng cáo khác Nếu thứ hạng thấp thì bạn cần có điều chỉnh giá thầu CPC tối đa và điểm chất lượng để nâng cao thứ hạng.

2. Chỉ số hiệu suất hiển thị:

 • Tỷ lệ hiển thị trên mạng tìm kiếm:  là số lần hiển thị bạn đã nhận được trên Mạng tìm kiếm chia cho số lần hiển thị ước tính bạn đủ điều kiện để nhận. Tần suất quảng cáo được hiển thị tùy thuộc vào cài đặt nhắm mục tiêu, ngân sách, trạng thái phê duyệt, giá thầu và điểm chất lượng của quảng cáo.
 • Tỷ lệ hiển thị bị mất trên mạng tìm kiếm (xếp hạng): là phần trăm số lần hiển thị ước tính trên Mạng tìm kiếm mà quảng cáo của bạn không nhận được do Xếp hạng quảng cáo thấp. Lúc này, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 hoặc đồng thời 2 cách, đó là tăng giá thầu và cải thiện chất lượng trang đích.
 • Tỷ lệ hiển thị bị mất trên mạng tìm kiếm (ngân sách): là phần trăm số lần quảng cáo đủ điều kiện để hiển thị trên Mạng tìm kiếm nhưng lại không hiển thị do ngân sách thấp. Việc cần làm lúc này là tăng ngân sách để ngân sách không bị cạn kiệt.

3. Chỉ số chuyển đổi:

 • Chuyển đổi: số lần quảng cáo dẫn đến hành động cụ thể của người dùng, chẳng hạn là mua hàng.
 • Chi phí/chuyển đổi: là chi phí trung bình cho mỗi chuyển đổi, được tính bằng tổng chi phí chia cho số chuyển đổi
 • Tỷ lệ chuyển đổi: là tần suất trung bình của một lần tương tác dẫn đến chuyển đổi, được tính bằng số chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác. Các hành động chuyển đổi này được tùy chọn bao gồm trong “chuyển đổi” còn hành động tương tác có thể là số lần nhấp vào quảng cáo văn bản hay số lần xem video.

4. Chỉ số trên Google Analytics:

 • Thời gian trung bình của phiên: bạn có thể sử dụng thời lượng phiên trung bình để đo lường chất lượng khách truy cập. Những số liệu này được nhập từ (các) tài khoản Google Analytics của bạn và chỉ được tính toán dựa trên các phiên bắt nguồn từ nhấp chuột AdWords.
 • Tỷ lệ thoát: là phần trăm số lượt truy cập trong đó có một người nhanh chóng rời khỏi trang ngay từ trang đích.
 • Số trang trên phiên: là số trang trung bình trên mỗi phiên cũng được dùng để đo lường chất lượng người truy cập.
 • % phiên mới: là phần trăm số phiên lần đầu, được tính từ những truy cập chưa có trước đó.

Trên đây là các chỉ số quan trọng bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo trên Google Ads để theo dõi và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Để giúp cho các nhà kinh doanh thu về cho mình nhiều khách hàng tiềm năng hơn, 3F xin giới thiệu Bộ công cụ tối ưu quảng cáo AdWords tích hợp nhiều tính năng thông minh vượt trội và hoàn toàn tự động, giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn tăng thêm hiệu quả chỉ trong 30s mà không cần biết kỹ thuật.

Bên cạnh đó, khi dùng thử Bộ công cụ tối ưu quảng cáo AdWords bạn còn được nhận thêm mã khuyến mãi AdWords 1.350k vào tài khoản quảng cáo Google Ads. Bấm vào link sau để trải nghiệm nhé:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn

Hoặc tham gia cộng đồng Mã khuyến mãi AdWords miễn phí để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng: https://fff.marketing/group-cong-dong-google-adwords-viet-nam

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết