Bán hàng qua mạng đã không còn quá xa lạ đối với các nhà kinh doanh, để đẩy mạnh thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình đến người dùng, họ đã không ngừng đẩy mạnh marketing online. Tuy nhiên, để việc làm này hiệu quả, bạn cần phải có một chiến lược hoàn hảo, bài bản. 5 chiến lược dưới đây sẽ giúp bạn có một kế hoạch marketing online hiệu quả:

1. Xác định thị trường tiềm năng:

Đây là bước đi quan trọng nhất, khó nhất và cũng dễ mắc sai lầm nhất khi hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả. Nếu không xác định thị trường tiềm năng bạn sẽ không chỉ mất rất nhiều thời gian và chi phí mà còn bỏ lỡ rất nhiều khách hàng. Chỉ cần bạn áp dụng đúng cách và dùng đúng công cụ để xác định thị trường ngách, phù hợp với bản thân, bạn đã nhân cơ hội thành công lên gấp đôi. Nhưng nếu bạn mơ hồ với thị trường của mình, nguy cơ thất bại nhân lên gấp mười lần. Do đó, bạn cần nhiều thời gian để nghiên cứu thị hiếu, nhu cầu của khách hàng để biết được đâu là thị trường tiềm năng nhất.

2. Xây dựng website bán hàng:

Trong bán hàng online, website được coi là nơi trưng bày tất cả các sản phẩm của bạn. Website không chỉ là công cụ để bán hàng mà còn là công cụ để hoạch định chiến lược marketing online. Mọi thứ đều nằm gọn trong website của bạn, đây là nơi kết nối bạn với khách hàng. Chính vì thế, để việc bán hàng online của bạn đc trở nên thuận lợi hơn thì việc cần thiết dành cho bạn là phải có một website. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng có trong một website:

  • Tên miền: là địa chỉ truy cập của website, liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh
  • Hosting lưu trữ dữ liệu: mọi dữ liệu của website đều được lưu trữ trong host. Việc sử dụng host chất lượng rất quan trọng để ngăn chặn website bị “treo” hay bị “sập”
  • Công cụ để xây dựng giao diện website: thường là những công cụ dễ sử dụng để tùy chỉnh theo sở thích và nhu cầu, bên cạnh đó mang đến một website có giao diện và cấu trúc khoa học, tối ưu trên công cụ tìm kiếm.

3. Tìm kiếm lượng truy cập cho website:

Website của bạn càng có nhiều người truy cập càng giúp cho Google đánh giá cao từ đó việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Để thu hút nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn, bạn cần áp dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến khác nhau. Trong các hình thức đó thì quảng cáo Google Ads và SEO  được cho là hiệu quả nhất, giúp website nằm trên kết quả tìm kiếm, thu hút người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn.

4. Bán hàng và thanh toán trên website:

Hiện nay, nhiều người có xu hướng mua hàng và thanh toán trên website bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của chúng. Mục đích cao nhất khi hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả vẫn là nhằm bán được càng nhiều hàng càng tốt và nhận đủ số tiền thanh toán của khách. Sẽ không có ích gì nếu bạn sở hữu một trang web thật đẹp với nhiều nội dung hay nhưng không có mấy người chọn mua hàng và thanh toán tiền cho bạn. Vì thế, bạn cần tích hợp 2 tính năng mua hàng và thanh toán trên website lại với nhau để tạo sự thuận tiện cho người dùng. Bởi thực tế chứng minh, việc đặt mua hàng và thanh toán dễ dàng, linh hoạt thì tỷ lệ thành công càng cao.

5. Theo dõi hiệu quả và cập nhật chiến lược:

Cuối cùng, sau một thời gian thực hiện 4 bước trên, bạn hãy theo dõi kết quả xem hiệu quả như thế nào, lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Khi đã có số liệu để đo lường, bạn hãy điều chỉnh chiến lược marketing online này để vừa tiết kiệm chi phí, vừa có nhiều khách hàng hơn nhé.

Trên đây là 5 bước hoạch định chiến lược marketing mà bạn cần làm trước khi đi vào kinh doanh online. Nếu bạn cảm thấy 5 bước trên khá rườm rà và phiền phức, thì 3F xin giới thiệu cho bạn một sự lựa chọn hoàn hảo hơn – Công cụ lập kế hoạch quảng cáo tại fff.com.vn. Với một công cụ cực kỳ thông minh, bạn sẽ có ngay một kế hoạch quảng cáo hoàn hảo trên Google mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ hay tìm hiểu về kỹ thuật.

Chỉ cần làm 3 thao tác nhỏ sau:

  • Điền website của bạn
  • Điền sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn lên kế hoạch
  • Điền số khách hàng mà bạn mong muốn

Ngay lập tức bạn sẽ có ngay một kế hoạch quảng cáo Google trong nháy mắt về: chi phí, mẫu quảng cáo, từ khóa… cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng công cụ lập kế hoạch quảng cáo của chúng tôi, bạn sẽ được nhận ngay mã khuyến mãi AdWords 1.350k vào tài khoản Google Ads của bạn về chạy quảng cáo. Đăng ký nhanh vào link dưới đây để nhận mã khuyến mãi nhé:

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc qua trang fanpage chính thức:https://fff.marketing/fanpage-fff-com-vn

Hoặc tham gia cộng đồng Mã khuyến mãi AdWords miễn phí để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng: https://fff.marketing/group-cong-dong-google-adwords-viet-nam

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết