Như các bạn đã biết, xây dựng từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất để xây dựng một chiến dịch Google ads hiệu quả. Tuy vậy, bạn quên rằng bên cạnh từ khóa quảng cáo, danh sách từ khóa phủ định cũng là yếu tố góp phần tăng hiệu quả quảng cáo của bạn. Vậy từ khóa phủ định là gì và làm thế nào để xây dựng danh sách từ khóa phủ định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nâng cao hiệu quả quảng cáo bằng từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định là gì?

Nói đơn giản đây chính là những từ khóa mà bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ đó. Bạn biết chắc chắn những người tìm kiếm từ đó không phải khách hàng của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn chạy quảng cáo dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, bạn sẽ chạy quảng cáo

 • Sửa chữa tủ lạnh
 • Sửa tủ lạnh tại nhà.

Mục tiêu của bạn là những người tìm kiếm “sửa” và “tủ  lạnh” có thể thấy quảng cáo của mình. Đây là mục tiêu hoàn toàn hợp lý nhưng nếu bạn không biết cách loại trừ những người đang

 • Học các tự sửa tủ lạnh và tìm từ khóa: Cách sửa tủ lạnh
 • Tìm mua đồ nghề sửa tủ lạnh: Đồ nghề sửa tủ lạnh
 • Hoặc những người đang tìm mua tủ lạnh: Mua tủ lạnh giao tận nhà.

Những từ trên không mang lại cho bạn khách hàng nào cả, nhưng lại khiến bạn tốn một khoản chi phí vô ích. Cách duy nhất để bạn loại bỏ quảng cáo ở các từ đó là sử dụng tính năng “từ khóa phủ định” của Google.

Lợi ích của Từ khóa phủ định

 • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn
 • Cải thiện điểm chất lượng vì tăng mối liên quan giữa từ khóa và mẫu quảng cáo của bạn. Khách hàng tìm kiếm từ đó sẽ tương tác quảng cáo của bạn nhiều hơn, từ đó tăng điểm chất lượng mẫu quảng cáo của bạn.
 • Tiết kiệm ngân sách nhờ giảm thiểu chi phí cho các từ khóa vô ích
 • Tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Việc loại bỏ các chi phí vô ích sẽ giúp bạn có thêm tiền để quảng cáo tiếp cận để những khách hàng tiềm năng hơn.

Lưu ý về Từ khóa phủ định

 • Đối sánh của từ khóa phủ định: Bạn nên chú ý kỹ đối sánh của từ khóa phủ định, để tránh các trường hợp quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện trên các từ khóa không mong muốn hoặc không hiển thị ở các từ khóa mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm.

VD: Khi bạn bán sim, bạn bán tất cả nhà mạng nhưng không bán sim Viettel. Bạn nên sử dụng đối sánh rộng cho cụm từ sim Viettel để quảng cáo của bạn không xuất hiện dù người dùng có search sim Viettel, sim viettel, sim viettel 10 số, sim số đẹp viettel, viettel sim.

Tuy nhiên bạn lưu ý một số trường hợp chỉ dùng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác để tránh làm mất đi khách hàng tiềm năng. Vd: Khi bạn bán áo tập gym nhưng bạn không muốn quảng cáo cho các từ khóa “phòng tập gym”, “phong tap gym” để chặn những người dùng tìm phòng tập gym. Nếu đặt đối sánh rộng, bạn sẽ vô tình chặn mất những người tìm “ao phong tap gym”

 • Quảng cáo của bạn có thể vẫn hiển thị khi ai đó tìm kiếm cụm từ dài hơn 10 từ và từ khóa phủ định của bạn nằm sau từ thứ 10 đó. Ví dụ mình phủ định từ “hà nội”, người dùng tìm giá thi “công lắp đặt tấm panel dày 110 tại hà nội” không bị phủ định
 • Giới hạn: Mỗi tài khoản sẽ có tối đa 20 danh sách từ khóa phủ định. Trong đó, tối đa 5.000 từ khóa cho mỗi danh sách từ khóa phủ định và 10.000 từ khóa phủ định cho mỗi chiến dịch. Riêng các chiến dịch Mạng hiển thị và Video, bạn có tối đa 5.000 từ khóa phủ định

Hướng dẫn thêm từ khóa vào danh sách từ khóa phủ định

Để thêm từ khóa vào danh sách từ khóa phủ định, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản AdWords của mình

Bước 2: Bạn vào mục “Từ khóa” và chọn tab “Từ khóa phủ định”. Sau đó, bạn click vào biểu tượng thêm mới (hình dấu “+”) ở phía trên

Bước 3: Nếu đã tạo sẵn một danh sách từ khóa phủ định bạn có thể chọn mục “Sử dụng danh sách từ khóa phủ định”, nếu không bạn chọn “Thêm từ khóa phủ định hoặc tạo danh sách mới”

Tiếp theo bạn chọn chiến dịch muốn thêm từ khóa phủ định. Nhập các từ khóa mà bạn muốn phủ định. Sau khi hoàn thành xong, bạn bấm “Lưu

Đó là một vài điểm lưu ý về từ khóa phủ định cũng như cách để thêm từ khóa phủ định vào quảng cáo. Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng danh sách từ khóa phủ định. Bên cạnh đó, nếu bạn có mối quan tâm đến quảng cáo Google cũng như làm thế nào để tăng hiệu quả quảng cáo, đùng ngần ngại tìm hiểu ngay bộ công cụ tối ưu AdWords của 3F Solutions. Với 6 công cụ khác nhau Thị trường quảng cáo, Lên kế hoạch quảng cáo, Bác sĩ AdWords, Chặn click ảo, Quảng cáo Google Shopping, Lọc từ khóa SEO từ Ads.

Đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ tăng hiệu quả vượt bậc, mang lại nhiều khách hàng nhất có thể. Còn chần chờ gì không đăng ký ngay tại:

 

Bên cạnh đó, khi đăng ký tài khoản tại 3F Solutions, bạn sẽ được nhận ngay mã khuyến mãi AdWords 1.350.000đ cho tài khoản quảng cáo của mình.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF. Ngoài ra, hãy tham gia Cộng đồng Google AdWords Việt Nam để nhận thêm thông tin hay từ các thành viên trong cộng đồng nhé!

Tags

0 0 votes
Đánh giá bài viết