Nếu bạn có một trang web, bạn chắc chắn sẽ sử dụng Google Analytics để biết lưu lượng truy cập vào website và nội dung nào được truy cập nhiều nhất. Thông tin mà Google Analytics cung cấp có ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược SEO và các hoạt động quảng cáo khác. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân tích và tối ưu dữ liệu của Google Analytics. Vì vậy FFF sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tối ưu website với Google Analytics ở bài viết dưới đây.

1. Theo dõi mục In-Pages Analytic

In-Pages Analytic cung cấp cho bạn số liệu bao quát của những liên kết mà khách hàng nhấp chuột vào. Từ đó cho phép bạn nhận biết một số bài viết không được nổi bật, thậm chí không được xem qua, cũng như cho bạn xác định được những bài viết được tương tác nhiều nhất. Biết được thông tin này sẽ giúp bạn phân bố lại bố cục trang, chọn lựa nội dung phù hợp nhất cho trang. Bạn có thể truy cập vào mục này thông qua tab Hành vi trong phần Tìm kiếm cho mục In-Pages Analytic của Google Analytics và làm theo hướng dẫn.

2. Giám sát tốc độ tải trang và website

Chắc hẳn bạn đã từng rất khó chịu khi vào 1 website có tốc độ tải trang chậm. Chỉ cần cải thiện tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng thì bạn đã có khả năng đứng TOP kết quả tìm kiếm rồi đấy. Thông qua tab Hành vi trong Google Analytics, bạn có thể thấy các trang trên website của mình với thời gian tải chậm nhất và nhanh nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu từ các đề xuất của Google về cách cải thiện tốc độ tải trang.

3. Xác định trang có vấn đề

Bất kỳ website nào dù tốt đến đâu đều có những trang bị lỗi. Theo dõi các trang có lượt tương tác, nhấp chuột cao là tốt nhưng khắc phục những trang có vấn đề là một điều cực kỳ quan trọng. Từ tab Hành vi, hãy tìm Trang Exit. Điều này sẽ cho bạn thấy những trang làm người dùng rời khỏi website của bạn. Nó sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi của trang để giữ người dùng truy cập vào website của bạn lâu hơn.

4. Xem xu hướng hành vi của người dùng trên website

Trải nghiệm khách hàng kéo dài từ lúc họ truy cập vào website của bạn đến lúc họ rời đi khỏi website. Sử dụng Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi hành vi khách hàng đã làm gì sau khi truy cập website của bạn. Bạn có thể thấy một số xu hướng hành vi phổ biến trên website của người dùng với tính năng này. Sau đó, bạn có thể xác định nội dung nào tốt hơn sẽ định hướng khách hàng truy cập đến các trang có nội dung khác, thúc đẩy chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng.

5. Chọn hiển thị kết quả phân tích phù hợp với nhu cầu

Vì Google Analytics cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều loại dữ liệu, điều hướng bảng điều khiển đôi khi có thể cảm thấy khó khăn. Bạn có thể tránh vấn đề đó và tiết kiệm thời gian bằng cách thiết lập dashboard tùy chỉnh chỉ có các số liệu bạn muốn xem hoặc thậm chí bạn có thể tạo nhiều hơn một dashboard. Trên thanh menu Dashboard, bạn chỉ cần chọn New Dashboard là đã có thể thiết lập hiển thị các kết quả phân tích như mong muốn.

Một mẹo khác là thiết lập cảnh báo trong phần Intelligence Events của Google Analytics. Điều này sẽ giúp hiển thị thông báo cho bạn khi có tương tác tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Chỉ cần nắm rõ 5 cách tối ưu Google Analytics này thì bạn đã có được kết quả phân tích website chính xác, giúp bạn xác định chiến lược tối ưu hóa SEO và các nội dung xuất hiện trên trang. Hy vọng bạn sẽ gặt hái thành công trên con đường marketing và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, FFF cung cấp bộ công cụ Hút Khách, cung cấp các tiện ích website giúp bạn tối ưu trải nghiệm khách hàng trên website của mình. Bộ công cụ Hút Khách sẽ cung cấp:

  • Hơn 150 mẫu banner được thiết kế sẵn cho website
  • Các tiện ích liên lạc đa dạng từ số điện thoại đến email, địa chỉ, zalo, telegram,…
  • Các tiện ích chia sẻ lên các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay
  • Hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng hiện đại

Trải nghiệm ngay bộ công cụ Hút khách tại đây!

Đừng quên theo dõi các bài hướng dẫn khác của 3F tại đây nhé. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc cần trao đổi với chuyên gia của 3F. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 47 48 46 hoặc trang fanpage chính thức của FFF nhé.

Tags