Như bạn đã biết, thu thập thông tin khách hàng mang đến rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Muốn tiếp cận khách hàng thì sản phẩm, dịch vụ của bạn phải đáp ứng được nhu cầu của họ. Vì vậy mà việc thu thập thông tin khách hàng trên website đang trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào cũng muốn thông tin cá nhân của mình được bảo mật. Vậy làm thế nào thể có được thông tin khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng FFF điểm qua 5 cách thu nhập thông tin khách hàng trên website dưới đây nhé.

Thông tin khách hàng bao gồm những gì

Những thông tin cơ bản cần thu thập đối với các khách hàng là tổ chức và cá nhân bao gồm.

Thông tin khách hàng là cá nhân:

 • Giới tính
 • Tuổi
 • Nghề nghiệp
 • Thu nhập
 • Lối sống
 • Quyết định mua hàng

Thông tin khách hàng là tổ chức:

 • Quy mô kinh doanh
 • Lĩnh vực hoạt động
 • Người ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Tầm quan trọng của việc thu thập thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng là một cánh cửa đưa bạn đến gần hơn với khách hàng của mình hơn. Thu thập thông tin khách hàng giúp bạn biết khách hàng của bạn là ai và hiểu được nhu cầu, thị hiếu của người dùng. Hiểu được mức giá nào là phù hợp với túi tiền khách hàng của mình, từ đó có định hướng đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn dữ liệu quan trọng để giữ chân khách hàng hiện tại, và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Đối với khách hàng của bạn, khi có đầy đủ các thông tin giúp bạn chủ động và chuyên nghiệp trong việc giải quyết các sự cố trong quá trình giao dịch. Gia tăng uy tín công ty, khách hàng có thiện cảm và tin dùng sản phẩm hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết khách hàng nghĩ gì về giá cả và mong muốn bạn thay đổi, cải thiện điều gì .Đối với khách hàng tiềm năng, thông tin sẽ giúp bạn biết họ là ai và tại sao hiện giờ họ không mua sản phẩm của bạn. Từ đó giúp bạn có cơ sở cho các định hướng phát triển sản phẩm tiếp theo của doanh nghiệp mình.

5 cách thu thập thông tin khách hàng trên website

1. Dùng các chương trình khuyến mãi

Các chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi là nguồn mang lại thông tin khách hàng với con số khổng lồ. Vì vậy ,nếu bạn muốn thu thập thông tin của nhiều khách hàng nhất có thể, có thể lựa chọn cách này. Bằng việc để lại thông tin để nhận mã khuyến mãi, hưởng ưu đãi từ các sự kiện sắp diễn ra, hay thông tin về chương trình khuyến mãi kế tiếp. Khách hàng dường như sẽ không e dè mà ngược lại sẽ chủ động để lại thông tin đầy đủ và rõ ràng nhất cho bạn. Như vậy sẽ giúp bạn thu thập được nhiều thông tin khách hàng khác nhau một cách nhanh chóng.

2. Đẩy mạnh nội dung, chất lượng website

Tạo ra content thật sự chất lượng trên website của bạn là cách để có được thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu website bạn cung cấp những thông tin hữu ích, sản phẩm của bạn chất lượng khách hàng sẽ tự nguyện để lại thông tin bằng cách đăng ký tài khoản trên web của bạn, để thường xuyên được nhận những thông báo về thông tin bổ ích, cũng như thông báo về chương trình khuyến mãi. Như vậy, bạn đã có thể chủ động trong việc thu thập thông tin khách hàng mà không phải tốn quá nhiều chi phí .

 • Ưu điểm: Thu thập đúng data khách hàng tiềm năng, khách hàng sẽ không khó chịu khi nhận được thông báo từ bạn.
 • Nhược điểm: Số lượng đăng ký không nhiều.

3. Để lại thông tin trước khi download tài liệu

Tương tự như việc cung cấp các thông tin bổ ích, bạn có thể đầu tư các tài liệu có trên website của mình để thu thập thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Khi khách hàng xem thông tin hoặc muốn dowload tài liệu. Bạn sẽ đưa ra một sô khảo sát trước khi thực hiện thao tác tải tài liệu xuống. Thông tin bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ mail, mức độ quan tâm về sản phẩm,…

4. Tổ chức các chương trình Mini game có thưởng

Mini game diễn ra ở một website mang đến những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Một Mini game thành công giúp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng, tăng lượng traffic cho website và thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hơn hết, các chương trình này sẽ giúp bạn thu thập được lượng lớn data thật của khách hàng tiềm năng thông qua việc để lại thông tin một cách tự nguyện.

Hình thức Mini game rất đa dạng, bạn có thể xây dựng một cuộc thi về chủ đề sản phẩm của bạn hoặc các trò chơi hỏi đáp kiến thức,… Tóm lại, bạn có thể tùy sức sáng tạo nội dung để Mini game của mình thật thu hút và kích thích người chơi tham gia. Để có một Mini game chất lượng, mang đến nhiều lợi ích cho website nhất, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Kịch bản sáng tạo, độc đáo
 • Giao diện bắt mắt, phù hợp với nội dung kịch bản
 • Thời gian tổng kết và trao thưởng không được kéo dài quá lâu
 • Hình thức đạt thưởng phải được công bố rõ ràng, trực quan
 • Thể lệ Mini game yêu cầu người chơi cung cấp các thông tin và tương tác trên website
 • Kích thích người chơi mua hàng ngay sau khi trúng thưởng

5. Thu thập thông tin khách hàng trên cửa sổ pop up

Nếu đã thử qua các cách thức ở trên, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có thể sử dụng ngay công cụ hút khách của FFF, thu thập thông tin khách hàng trên cửa số pop up để có được những hiệu quả tối ưu hơn.

Pop up là cách thu thập thông tin đặc biệt là gmail trên website rất hiệu quả. Các hoạt động khảo sát cho thấy, popup đã thu hút hơn 1,375% email so với hình thức hiển thị phần điền email ở thanh menu.

Công cụ hút khách của 3F Solutions hỗ trợ bạn tạo ra nhiều tiện tích trên website của mình. Các tiện ích này giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn, thôi thúc khách hàng để lại thông tin, đăng ký sử dụng các dịch vụ. Thu hút nhiều lượt truy cập đến website hơn và giữ chân họ ở lại website lâu hơn. Công cụ hút khách của FFF với các tính năng vượt trội giúp tạo ra các pop up không chỉ giúp bạn thu thập được thông tin khách hàng nhanh chóng, mà còn là một trợ thủ đắc lực cho việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn thành công trên website.

Bộ công cụ hút khách hỗ trợ người dùng 12 tính năng phù hợp với mục tiêu chiến dịch khác nhau. Trong đó, để thu thập thông tin khách hàng bạn nên sử dụng tiện ích Form Liên Hệ và Multi Contact. Người dùng sẽ chủ động tự để lại thông tin đầy đủ và chi tiết nhất.

Form Liên Hệ

Sử dụng Form liên hệ giúp khách hàng và doanh nghiệp giữ được liên lạc với nhau. Khách hàng sẽ để lại thông tin với mong muốn nhận được thông tin mới nhất và sản phẩm, dịch vụ, sự kiện mà họ quan tâm. Phía doanh nghiệp có được thông tin khách hàng và biết được địa chỉ để gửi thông tin cho họ, cũng như việc sản phẩm nào đang tạo sức hút với khách hàng nhiều nhất.

Tiện ích form liên hệ của FFF hỗ trợ bạn tạo mẫu form với giao diện bắt mắt, chuyên nghiệp. Đặc biệt, giúp bạn thu được một lượng lead data khách hàng chi tiết. Ngoài ra, form liên hệ còn có các tính năng như hiển thị bản xem trước, hiệu ứng, thời gian hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính và điện thoại. Hoàn toàn dễ dàng để thao tác cài đặt tiện ích.

Để sử dụng form liên hệ cho website của mình, bạn chỉ cần truy cập tại https://hutkhach.com/, tại mục Hút khách lựa chọn tiện tích Công cụ thông tin liên hệ.

Nhập địa chỉ website của bạn vào ô text box tại màn hình Công cụ thông tin liên hệ, sau đó nhấn Tiếp tục để chuyển sang màn hình Chọn mẫu.

Lựa chọn mẫu form phù hợp nhất với chiến dịch của bạn. Hệ thống cho phép bạn điều chỉnh thông tin về tiêu đề, nội dung sẽ hiển thị tại form liên hệ. Bạn cần thiết kế cho mình nội dung form phù hợp với đối tượng khách hàng là cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp bạn hướng đến. Chỉ với các bước gồm Chọn công cụ thông tin liên hệ, chọn mẫu, nhập thông tin, tùy chỉnh cấu hình là bạn đã sở hữu ngay một mẫu form cho để thu thập thông tin khách hàng rồi đấy.

Multi Contact

Khác với form liên hệ, Multi contact hỗ trợ các tiện ích trên website để người dùng và doanh nghiệp có thể liên lạc với nhau qua nhiều kênh khác nhau. Chẳng hạn như Zalo, Messenger, Mail,… Multi contact sở hữu những tính năng nổi trội hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động thu thập thông tin khách hàng:

 • Đa dạng kênh liên hệ: Multi contact tích hợp với hơn 10 kênh liên hệ khác nhau.
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo chi tiết, rõ ràng về thông tin khách hàng, giúp việc kiểm soát, theo dõi thông tin trở nên dễ dàng hơn.
 • Giao diện đẹp, phù hợp với mọi lĩnh vực website: Thu hút và tăng sự chuyên nghiệp cho website của bạn.

Với Multi Contact, việc có được thông tin khách hàng trở nên hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều. Bởi vì, ngay khi khách có nhu cầu, họ sẽ có thể nhanh chóng liên lạc ngay với bạn thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Để sử dụng công cụ này, bạn cũng thực hiện các bước đơn giản tương tự như sử dụng công cụ Form liên hệ. Truy cập tại https://hutkhach.com/, tại mục Hút khách lựa chọn tiện tích Công cụ liên hệ đa kênh.

Nhập địa chỉ website của bạn tại màn hình Nút liên lạc đa kênh, sau đó nhấn Tiếp tục để điều hướng đến màn hình Chọn mẫu.

Bạn chọn mẫu Multi Contact phù hợp với website của mình nhất. Tiếp đến, tiến hành lựa chọn các kênh sẽ tương tác với khách hàng, sau đó nhập địa chỉ, số điện thoại các kênh của bạn. Hệ thống cũng sẽ hiển thị mẫu xem trước, cách hiển thị và thời gian hiển thị trên giao diện máy tính và điện thoại cho bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một đoạn mã tracking để gắn vào website của mình. Như vậy là bạn đã có thể tạo Multi Contact để kết nối doanh nghiệp với khách hàng rồi. Khách hàng sẽ tự động liên hệ với bạn qua các kênh được hiển thị trên website, việc thu thập thông tin khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn rồi đúng không nào.

Tóm lại, vai trò của thông tin khách hàng và vô cùng qua trọng đối với một doanh nghiệp. Và thu thập thông tin khách hàng là việc chưa bao giờ dừng lại trong hoạt động Maketing. Hy vọng 5 cách thu nhập thông tin khách hàng trên website trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất để có được data khách hàng. Và đừng quên đăng ký ngay tài khoản tại FFF để trải nghiệm nhiều các công cụ hứu ích khác nhé.

Nếu bạn cần sự trợ giúp hoặc có vấn đề cần trao đổi với chuyên gia của 3F, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 090 888 1066 hoặc trang fanpage chính thức của FFF.

Tags