Một ngày đẹp trời, khi mở tài khoản Google Adwords bạn thấy 1 thông báo đỏ lòm: “Tài khoản của bạn bị tạm ngưng vì lý do …”. Nếu công ty của bạn sống nhờ vào quảng cáo Adwords, thông báo dó có thể là một cú sốc với bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra phương án gỡ rối khi quảng cáo Adwords bị tạm ngưng

Khắc phục tài khoản quảng cáo Google Adwords bị tạm ngưng!

Lượng quảng cáo trực tuyến là rất lớn, và các nhà quảng cáo luôn luôn cố gắng để xếp trên đối thủ của mình trong kết quả tìm kiếm của Google. Google tất nhiên phải đảm bảo các công ty, nhà quảng cáo tuân thủ theo chính sách quảng cáo của mình, Điều đó đôi khi có thể dẫn đến những mâu thuẫn và hiểu lầm giữa Google và các nhà quảng cáo. Chúng tôi FFF (một trong những Google Partners cao cấp tại việt nam) thường xuyên nhận được yêu cầu về khắc phục tài khoản AdWords bị tạm ngưng và trong mọi trường hợp lý do chính cho các tài khoản bị tạm đình chỉ là theo quan điểm của Google thì các nhà quảng cáo không tuân theo các quy tắc, chính sách quảng cáo của Google. Nếu điều đó xảy ra với bạn thì ở đây ta tìm hiểu làm thế nào để gỡ bỏ tạm ngưng tài khoản Adwords của bạn.

Bảo vệ tốt nhất để chống lại đình chỉ là tránh nó ngay từ đầu

1.Biết tại sao Google thường tạm ngưng tài khoản:
Biết và hiểu biết tất cả các chính sách của Google. Có thể là khó khăn trong một công việc, nhưng Google cho bạn biết nếu bạn vi phạm và thường sẽ cho phép bạn sửa chữa nó nếu đó là một hành vi phạm lần đầu tiên. Theo Google, đây là những lý do hàng đầu sẽ bị đình chỉ tài khoản adwords của bạn:

 • Vi phạm chính sách Lặp lại
 • Vi phạm chính sách một cách lớn mà đặt người sử dụng có nguy cơ
 • Nếu không trả cho chi phí quảng cáo
 • Tài khoản hiện có liên quan đến một tài khoản đã bị tạm ngưng

2.Hãy chủ động và Tránh treo ngay từ đầu:
Dưới đây là cách tốt nhất để làm điều đó:

 • Nếu bạn nhận được một quảng cáo không được chấp thuận, sửa chữa nó và không làm cho những sai lầm tương tự trong tương lai.
 • Nếu trang web của bạn bị từ chối, tìm hiểu lý do tại sao và sửa chữa nó càng nhanh càng tốt.
 • Cập nhật thông báo của bạn. Bạn cần phải được cảnh báo khi bạn làm điều gì đó sai trái.
 • Xem xét và hiểu các chính sách AdWords định kỳ. Đây là sự thay đổi chính sách nhật ký của Google, để giữ cho bạn cập nhật.

Điều đầu tiên tôi hỏi một khách hàng bị tạm ngưng tài khoản là: Bạn có email cảnh báo ban đầu mà Google gửi không? Câu trả lời chưa bao giờ được không. Khi bạn thực hiện một sai lầm, vi phạm thì Google sẽ là người đầu tiên cho bạn biết. Nếu bạn không chắc chắn hoặc bối rối về các chi tiết của thông báo không chấp thuận, Hãy liên lạc với người Hỗ trợ AdWords hoặc đại lý quảng cáo của bạn ngay lập tức. Hãy tiết kiệm thời gian và tiều bạc của bạn bằng cách sửa chữa các vấn đề ngay lần đầu tiên.

Lưu ý: Trong một số trường hợp Google sẽ tạm ngưng tài khoản của bạn mà không có bất kỳ cảnh báo nào cả. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn vẫn có thể có một cơ hội để không bị tạm ngưng tài khoản adwords. Trong một số trường hợp mô hình kinh doanh của bạn có thể không phù hợp với tìm kiếm trả tiền.

3. Điều gì sẽ xảy ra khi nhận thông báo tạm ngưng tài khoản Adwords?
Khi khoản AdWords của bạn bị tạm ngưng thì sau đây là những gì sẽ xảy ra:

 • Google sẽ ngừng chạy quảng cáo của bạn.
 • Bất kỳ tài khoản có liên quan có thể sẽ bị tạm ngưng.
 • Tài khoản Merchant của bạn sẽ bị treo.
 • Nếu bạn cố gắng để tạo ra một tài khoản mới với các thông tin tương tự nó sẽ bị treo.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thấy là khi một tài khoản không được sửa chữa do vi phạm. Thay vì cố gắng khắc phục lỗi tạm ngưng thì họ lại tạo một tài khoản mới! KHÔNG ĐƯỢC LÀM NHƯ VẬY. Đây là một sai lầm rất lớn và Google sẽ tạm ngưng vô thời hạn tài khoản. Ngay cả nếu Google không phát hiện ra ngay lập tức, họ rất có thể sẽ tạm ngưng tài khoản adwords của bạn sớm hay muộn.

4. Hiểu chính sách của Google:
Đây là một cái gì đó mà hầu hết các nhà quảng cáo không muốn dành tất cả thời gian của họ, và tôi có thể hiểu điều đó. Là một nhà quảng cáo trực tuyến, bạn không cần phải biết và hiểu được hết chính sách của Google, nhưng bạn nên biết những điều cơ bản và các chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Truy cập Chính sách Quảng cáo của Google để tìm hiểu thêm.
Chính sách quảng cáo của Google được đưa ra để bảo vệ người dùng. Trong nhiều trường hợp việc tạm ngưng được áp dụng cho một khách hàng quảng cáo mà Google tin tưởng rằng nội dung là những tuyên bố sai sự thật hoặc có nội dung sai lệch về trang đích của họ hoặc trang web. Hãy cẩn thận về việc nội dung quảng cáo nếu không có giấy phép hoặc bản quyền, đặc biệt là lĩnh vực nhạy cảm như sức khỏe, tài chính, hỗ trợ công nghệ cao, và bất cứ điều gì mà bạn thu thập dữ liệu cá nhân.

Khi Google yêu cầu thay đổi, hãy chắc chắn thay đổi để đáp ứng yêu cầu của họ
5. Bạn có thể làm gì khi nhận thông báo tạm ngưng tài khoản Adwords:
Trước tiên, tìm hiểu lý do tại sao bạn đã bị tạm ngưng tài khoản adwords. Đây là những loại cảnh báo rằng Google sẽ gửi đến tài khoản bị tạm ngừng và cảnh báo những gì bạn nên làm cho từng tình huống:

 • Nỗ lực trái phép hoặc hoạt động trên tài khoản của bạn. Điều này là để bảo vệ bạn. Click vào đây nếu tài khoản của bạn đã bị xâm nhập.
 • Nếu bạn không thanh toán số dư của bạn, bạn sẽ bị tạm ngưng. Đăng nhập vào tài khoản của bạn để thanh toán và liên hệ AdWords của bạn để cho họ biết rằng bạn đã trả tiền chi phí quảng cáo của bạn.
 • Tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng nếu Google phát hiện hành vi đáng ngờ trong hoạt động thanh toán của bạn.
 • Vi phạm chính sách sẽ có được tài khoản của bạn bị tạm ngưng. Đừng lo lắng, ta có một quá trình kháng cáo. Sửa chữa các vi phạm, thực hiện một báo cáo chi tiết về những thay đổi bạn đã thực hiện, và click vào trang Khiếu nại việc tạm ngưng có liên quan đến chính sách để gửi đơn kháng cáo. Hãy sửa các vi phạm một cách chính xác trước khi nộp đơn kháng cáo.
 • Google sẽ bị đình chỉ nếu bạn vi phạm Điều khoản & Điều kiện của AdWords. Hãy chắc chắn hoạt động kinh doanh của bạn theo các chính sách và đảm bảo thẻ tín dụng của bạn đang ở trong tình trạng tốt.
 • Thật không may, một số hành vi vi phạm được cho là quá nghiêm trọng và Google có thể không bao giờ cho phép bạn để quảng cáo một lần nữa.

Tôi sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng các nhóm chính sách của Google có thể mơ hồ, vì vậy tôi có chia sẻ cho các nhà quảng cáo để hiểu những gì chúng ta có thể và không thể làm. Khi Google yêu cầu thay đổi, hãy chắc chắn thay đổi càng nhiều càng tốt để đáp ứng các yêu cầu của họ.

Cuối cùng, Google muốn bảo vệ người dùng của mình và thương hiệu riêng của mình. Có hàng triệu nhà quảng cáo khác sẽ xảy ra như bạn. Do đó, không vấp phải những sai lầm mà rất nhiều người đã gặp. Tránh khiếu nại sai lệch, không lạm dụng mã khuyến mại, và quay trở lại hãy nhìn vào quảng cáo của bạn từ mắt của một khách hàng và hãy làm tất cả mọi thứ bạn có thể để cung cấp giá trị cho họ.

Nếu bạn hoặc một người bạn đang gặp khó khắn với hệ thống tạm ngưng tài khoản của Google Adwords, Bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên FFF để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Tags