Tiện ích  mở rộng trong quảng cáo google adwords không chỉ làm mẫu quảng cáo của bạn nhìn sẽ nổi bật hơn mà nó cũng giúp mẫu quảng cáo của bạn tăng thêm điểm chất lượng cho mẫu quảng cáo trên google đồng nghĩa giúp bạn giảm chi phí cho mỗi click vào mẫu quảng cáo. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các một số phương pháp hay để tận dụng tiện ích này trong chiến dịch quảng cáo.

  1. Tiện ích mở rộng cuộc gọi

Tiện ích này giúp bạn thêm số điện thoại của bạn vào mẫu cuộc gọi cho mẫu quảng cáo google bằng văn bản, với tiện ích này khách hàng có thể gọi trực tiếp từ mẫu quảng cáo và bạn cũng có thể xem được thông kê cuộc gọi từ mẫu quảng cáo là bao nhiêu.

Tùy theo thiết bị mà tiện ích này sẽ hiển thị khách nhau

– Với điện thoại thông minh thì tiện ích này sẽ hiển thị bằng nút gọi, khách hàng có thể gọi trực tiếp cho bạn bằng cách bấm vào nút gọi trên mẫu quảng cáo adwords.

– Với máy tính PC hoặc máy tính xách tay thì tiện ích này sẽ hiển thị số điện thoại của bạn dưới dạng text cùng hàng với dòng link hiển thị trọng mẫu quảng cáo.

Cách cài đặt tiện ích mở rộng cuộc gọi

Đẻ cài đặt tiện ích mở rộng này bạn vào Tab tiện ích mở rông quảng cáo -> chọn tiện ích mở rộng cuộc gọi -> Click vào Tab + TIỆN ÍCH MỞ RỘNG (Trong khung màu đỏ bên dưới) -> + số điện thoại mới -> Chọn quốc gia Việt Nam rồi thêm số điện thoại của bạn vào đó -> Lưu

  1. Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tiện ích này giúp bạn thêm các link liên kết như các trang danh mục hoặc trang sản phẩm trong website… vào trong mẫu quảng cáo google adwords , nó sẽ được hiện thị bên dưới dòng link hiển thị dưới dạng text được chèn link trong đó, khi người dùng click vào text link đó thì sẽ tự động chuyển tới trang đích mà bạn đã chèn vào link vào text đó.

Để hiển thị tiện ích này tốt bạn cần

– Thêm link text có trang đích có liên quan tới trang đích của mẫu quảng cáo trên google

– Mỗi link text phải trỏ về các link khác nhau

– Mỗi Text link có tối đa số ký từ hiển thị là 25 ký tự

Cách cài đặt tiện ích mở rộng liên kết trang web

Đầu tiên bạn click Tab tiện ích mở rông quảng cáo -> Tiện ích mở rông liên kết web -> + TIỆN ÍCH MỞ RỘNG -> + liên kết trang web mới -> Thêm văn bản liên kết và url trang địch mà bạn muốn hướng tới -> Lưu

  1. Tiện ích mở rộng chú thích

Tiện ích này cũng tương tự như tiện ích mở rộng liên kết trang web nhưng tiện ích này không có liên kết trong đó, chỉ hiển thị dưới dạng văn bản. Tiện ích này giúp bạn thêm text trong mẫu quảng cáo google để có thể giới thiệu về các tính năng của sản phẩm của bạn.

Cách cài đặt  Tiện ích mở rộng chú thích

Đầu tiên bạn click Tab tiện ích mở rông quảng cáo -> Tiện ích mở rông chú thích -> + TIỆN ÍCH MỞ RỘNG -> + chú thích mới -> Thêm văn bản chú thích (mỗi chú thích được ghi tối đa là 25 ký tự)

  1. Tiện ích mở rộng vị trí

Tiện ích này giúp bạn thêm bản đồ và số điện thoại của doanh nghiệp công ty bạn, bạn có thể thêm nhiều vị trí khác nhau, mẫu quảng cáo adwrods sẽ hiện thị vị trí gần nhất nơi khách hàng tìm kiếm.

Bạn có thể chọn thêm địa chỉ theo cách thủ công hoặc liên kết trang Google+ địa phương với tài khoản adwords của bạn.

Cách cài đặt  tiện ích mở rộng vị trí

– Liên kết tới trang G+

Đầu tiên bạn click Tab tiện ích mở rông quảng cáo -> Tiện ích mở rông chú thích -> Thêm tiện ích mở rộng vị trí cấp tài khoản -> + TIỆN ÍCH MỞ RỘNG -> Click Hoàn Tất để thêm tiện ích này

– Liên kết thủ công

Đầu tiên bạn click Tab tiện ích mở rông quảng cáo -> Tiện ích mở rông chú thích -> Thêm tiện ích mở rộng vị trí cấp tài khoản -> + TIỆN ÍCH MỞ RỘNG -> nguồn cấp dữ liệu vị trí thủ công -> Điền các thông tin -> Lưu để hoàn tất

Trên là 4 tiện ích chính cần có để tăng hiệu quả trong việc quảng cáo google adwords của bạn. Nếu bạn có thắc mắc trong quá trình quảng cáo bằng google adwords gọi ngay 0984 668 068 hoặc 0901 47 48 46 hoặc liên hệ với Live chat để được tư vấn thêm.

Tags